Tin vui: Người đàn ông ở Sóc Trăng đến Bạc Liêu xin việc đã âm tính với SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:22 28/02/2021

Tối 28/2, người đàn ông 49 tuổi từ Sóc Trăng đến Bạc Liêu xin việc, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tối 28/2, Viện Pasteur TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc Covid-19 là ông T.V.T. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu gửi đến.

Thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM cho biết có kết quả ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng cùng ngàyTrung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu báo cáo một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thực hiện xét nghiệm.

Bệnh nhân T.V.T chưa biết chữ, không biết lái xe máy và thường làm thuê trong xã hoặc các xã lân cận. Ông T. có sức khỏe bình thường và trong 14 ngày qua không tiếp xúc hoặc không liên quan tới vùng/điểm nguy cơ có dịch bệnh và đồng thời không đi khỏi nơi cư trú.

Ngay sau đó, Viện Pasteur TP.HCM cùng CDC Bạc Liêu, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ xét nghiệm khẳng định.

CDC Bạc Liêu và CDC tỉnh Sóc Trăng đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định. Viện Pasteur TP.HCM tiếp nhận bệnh phẩm nghi nhiễm trên và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2, đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Viện Pasteur TP.HCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TP.HCM xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm