Tin rất vui: Nhật Bản chuyển 1 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam, hàng tới nơi ngay trong ngày mai

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:39 15/06/2021

Lô hàng gồm 1 triệu liều vaccine AstraZeneca được sản xuất tại Nhật Bản sẽ tới Việt Nam trong ngày 16/6, theo lời Ngoại trưởng Motegi.

Japan Times đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo Nhật Bản sẽ chuyển lô hàng gồm 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 tới Việt Nam, trong bối cảnh đất nước của chúng ta đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để giải quyết làn sóng dịch bệnh đang lây lan trong nước. 

Lô hàng gồm 1 triệu liều vaccine AstraZeneca được sản xuất tại Nhật Bản sẽ tới Việt Nam trong ngày 16/6, theo lời Ngoại trưởng Motegi.

Tin rất vui: Nhật Bản chuyển 1 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam, hàng tới nơi ngay trong ngày mai - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Motegi Toshimitsu

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng đang cân nhắc sẽ tiếp tục viện trợ thêm vaccine cho Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), đồng thời lên kế hoạch hỗ trợ cho cả Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan trong tháng 7. Trước đó, Đài Loan (Trung Quốc) đã nhận được 1,24 triệu liều vaccine AstraZeneca do Nhật Bản hỗ trợ.

Nhật Bản đã đóng góp 1 tỉ USD và 30 triệu liều vaccine cho chương trình COVAX để phân phối cho các quốc gia đang cần. Tuy nhiên, lô hàng chuyển tới Việt Nam và các nước châu Á khác là viện trợ bổ sung, để đẩy nhanh các chương trình tiêm chủng. 

Tháng 5/2021, Nhật Bản mới cấp phép cho vaccine AstraZeneca và liên hệ mua 120 triệu liều. Tuy nhiên, các kế hoạch sử dụng trong nước của họ vẫn chưa rõ ràng, do làn sóng lo ngại từ công chúng.

Vaccine AstraZeneca vẫn đang được sản xuất tại Nhật Bản và được sự cho phép từ công ty dược của Anh. Nhật Bản sẽ sử dụng vaccine này để viện trợ cho các nước, khu vực trên thế giới.

Nguồn: The Japan Times

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm