Tin lời người bán bảo "sầu riêng múi to lắm, cả nhà ăn không hết", hai chị em mua về khui ra mới… té ngửa vì thứ bên trong

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:30 31/08/2021

Đúng là màn mua sầu riêng "lừa tình" nhất năm!

Những màn mổ xẻ sầu riêng trên MXH hài hước thế nào thì chắc các bạn cũng đã biết. Không phải cứ tin lời người bán, bỏ số tiền lớn ra để mua là có được thành quả thơm ngon.

Mới đây, người dùng Facebook lại được phen cười ra nước mắt trước màn bổ sầu riêng "đi vào lòng đất" của cặp chị em nọ. Trên bài đăng, cô gái này viết: "Quả sầu riêng bên bán bảo là sầu Ri múi to lắm, cả nhà ăn không hết. Chật vật mãi mới bóc ra được, nào ngờ… Hận thằng bán sầu!"

Vâng, "múi to lắm" trong định nghĩa của người bán sầu riêng chính là đây! 

Theo lời người bán hàng thì đây là giống sầu riêng Ri6 trứ danh mà người Việt Nam ai cũng ưa chuộng. Thế nhưng sau khi xẻ ra, đập vào mắt hai chị em là phần cùi màu trắng dày ơi là dày. Bên trong chỉ có đúng… 1 miếng thịt quả bé tí còn sót lại.

Phần cùi trắng chiếm hết quả, bên trong chỉ có đúng 1 miếng thịt sầu riêng bé tí, lại còn chưa chín... 

Cầm miếng sầu riêng duy nhất trên tay, cô chị cũng phải "méo mặt" khóc thầm vì trót tin lời người bán. Riêng dân mạng lại được một phen cười như được mùa:

- "Này không phải sầu riêng mà là… sầu lệ hoen mi!"

- "Người bán nói đúng rồi, múi to lắm ăn không hết nên đành phải vứt đi thôi!"

- "Mua loại sầu Ri6 thì chọn quả có gai hơi nghiêng, khoảng cách giữa các gai xa nhau, nếu gai càng nhọn thì càng dễ bị non. Đưa quả sát mũi, hít một hơi thật sâu, nếu thấy mùi thơm lừng thì ok, tôi chọn em!"

- "Vừa nhìn đã biết quả lép mà bạn cũng mua, chịu luôn!"

Tin lời người bán bảo sầu riêng múi to lắm, cả nhà ăn không hết, hai chị em mua về khui ra mới… té ngửa vì thứ bên trong - Ảnh 3.

Đúng là... sầu lệ hoen mi chứ không phải sầu riêng!

Giống sầu riêng Ri6 dễ dàng nhận biết bởi hình dáng bầu dục, phần đáy hẹp, vỏ quả mỏng và có màu vàng ngả xanh đặc trưng. Múi sầu riêng thường khô ráo, dày, vị ngọt, béo vừa phải, khi cầm không bị dính tay và tỷ lệ hạt lép lên tới 40%. Thông thường, nó được trồng rất nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên khi mang lên thành phố bán, nếu lựa không kỹ thì người tiêu dùng rất dễ bị ăn "cú lừa" như cô gái kia.

Tin lời người bán bảo sầu riêng múi to lắm, cả nhà ăn không hết, hai chị em mua về khui ra mới… té ngửa vì thứ bên trong - Ảnh 4.

Đây chính là một quả sầu riêng Ri6 hoàn hảo mà ai cũng muốn mua được

Nguồn: Thu Huyềnn / Không Sợ Chó

Tin lời người bán bảo sầu riêng múi to lắm, cả nhà ăn không hết, hai chị em mua về khui ra mới… té ngửa vì thứ bên trong - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm