Tìm thấy viên sỏi to 17cm trong bàng quang người đàn ông Ấn Độ

Hiền Phan, Theo Thời Đại 14:00 12/04/2017

Với kích thước lên tới 17cm, đây được xem là viên sỏi canxi lớn nhất trong lịch sử y học Ấn Độ.

Một người đàn ông có tên là Maheshbhai Rasikbhai Patel, 49 tuổi, sống tại Ấn Độ vừa trải qua ca phẫu thuật mổ lấy sỏi bàng quang. Thật kinh hoàng là viên sỏi được lấy ra có kích cỡ to bằng một quả dưa lưới, trong khi sỏi thông thường chỉ có đường kính từ 1 tới 3cm. 

Tìm thấy viên sỏi to 17cm trong bàng quang người đàn ông Ấn Độ - Ảnh 1.

Đây được xem là viên sỏi canxi lớn nhất được tìm thấy trong cơ thể người tại Ấn Độ.

Được biết, ông Patel nhập viện sau khi gặp một cơn đau bụng quằn quại suốt đêm. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành chụp X quang và cho ông uống kháng sinh để giảm các triệu chứng. Sau đó, ông được đưa lên bàn mổ để phẫu thuật lấy sỏi trong bàng quang. Các bác sĩ tại bệnh viện Sri Sainath đã phải làm việc cật lực trong 1 tiếng rưỡi đồng hồ để có thể gắp được viên sỏi.

Sở dĩ ca mổ kéo dài là vì viên sỏi trong bàng quang ông Patel có đường kính 17 cm và nặng đến 1,4 kg. Theo chẩn đoán, đường tiết niệu của ông đã bị tổn thương nghiêm trọng do di chứng tai nạn vào năm 1997. Do đó, nước tiểu trong cơ thể ông không được bình thường và có nồng độ canxi rất cao. Theo thời gian, tinh thể canxi đã tích tụ lại thành sỏi.

Sau ca mổ, ông Patel đã nhanh chóng hồi phục chỉ trong chưa đầy một tuần. Ông cho biết, vì căn bệnh của ông không phải dạng mạn tính nên sau khi bác sĩ lấy hết sỏi, ông đã cảm thấy khỏe hơn.

Tìm thấy viên sỏi to 17cm trong bàng quang người đàn ông Ấn Độ - Ảnh 2.

Viên sỏi nặng 1,4kg có kích thước bằng một quả dưa lưới.

Tìm thấy viên sỏi to 17cm trong bàng quang người đàn ông Ấn Độ - Ảnh 3.

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy viên sỏi nằm chắn hết bàng quang của bệnh nhân.

(Nguồn: D.M)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm