TikToker Trương Quốc Anh công khai sao kê từ thiện dài tận 60 tờ A4, đến 50k phí nuôi thẻ cũng kể ra cho minh bạch

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:57 13/06/2021

Để minh bạch việc từ thiện của mình, TikToker Trương Quốc Anh đã công khai toàn bộ hoá đơn - sao kê từ thiện về tài khoản của mình.

Chưa bao giờ câu chuyện từ thiện lại nhạy cảm như thời gian gần đây khi cư dân mạng liên tục kêu gọi những nghệ sĩ, cá nhân kêu gọi quyên góp phải công khai toàn bộ thu chi, đặc biệt là sao kê ngân hàng để minh bạch trong chuyện từ thiện. Trong drama từ thiện của NS Hoài Linh, TikToker Trương Quốc Anh một trong những nhân vật lên tiếng mạnh mẽ, yêu cầu nam NS giải trình số tiền và được đông đảo netizen ủng hộ.

Có một chuyện ít người biết nữa là bản thân Trương Quốc Anh cũng có quỹ từ thiện riêng, anh cũng thường xuyên đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Vậy nên "nói người được - mình làm cũng được", mới đây, TikToker này đã công khai sao kê toàn bộ số tiền từ thiện trong thời gian qua.

TikToker Trương Quốc Anh công khai sao kê từ thiện: Tiền quyên góp 278 triệu + 60 tờ giấy A4  - Ảnh 1.

TikToker Trương Quốc Anh công khai toàn bộ sao kê từ thiện

Theo đó trên Fanpage của mình, Trương Quốc Anh đã khai gửi đi số tiền 272 triệu VNĐ đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh để hỗ trợ người dân vùng dịch, đang chịu ảnh hưởng của COVID-19. Kèm theo đó để minh bạch hơn về mặt hoá đơn chứng từ, Trương Quốc Anh đã chụp ảnh lại toàn bộ 60 tờ A4 là sao kê chuyển khoản các mạnh thường quân gửi đến STK của anh.

Lý do anh phải chụp thủ công thế này là vì muốn lấy được dấu đỏ của ngân hàng. Xác nhận toàn bộ những sao kê này là có thật, không nguỵ tạo. Ngoài ra, anh cũng nói rõ vì sao số dư tài khoản mình sau khi chuyển đi còn 50k là vì phí duy trì thẻ.

TikToker Trương Quốc Anh công khai sao kê từ thiện: Tiền quyên góp 278 triệu + 60 tờ giấy A4  - Ảnh 2.

Status công khai minh bạch chuyện đi từ thiện của TikToker Trương Quốc Anh

TikToker Trương Quốc Anh công khai sao kê từ thiện: Tiền quyên góp 278 triệu + 60 tờ giấy A4  - Ảnh 3.

Hơn 60 tờ sao kê A4 đóng dấu mộc của ngân hàng

Cư dân mạng cũng lên tiếng, cho rằng các cá nhân kêu gọi từ thiện khác cũng nên có hành động sao kê tương tự.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm