Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị "gọi hồn" vì chi tiết hẹn hò

Hồng Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:59 17/09/2020

Một phần nội dung của Shine - cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jessica Jung đã được hé lộ vào ngày hôm nay.

Như đã biết, "công chúa băng giá" Jessica Jung sẽ phát hành cuốn tiểu thuyết đầu tay có tên gọi Shine vào ngày 30/9 tới đây. Dựa trên cuộc đời của Jessica, nội dung của Shine nói về 1 cô gái người Mỹ gốc Hàn tên là Rachel, trở về Hàn Quốc để theo đuổi ước mơ trở thành ngôi sao Kpop. Tại đây, cô đã trải qua cuộc sống thực tập sinh vất vả, biết những mặt tối của làng giải trí trước khi ra mắt trong nhóm nhạc 9 thành viên của DB - công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Nhưng bên cạnh đó, Rachel cũng rất bối rối trước tình cảm ngày 1 lớn dần dành cho Jason - chàng trai vàng Kbiz, ngôi sao hàng đầu DB.

Vào hôm nay, 1 số đoạn đọc trước của Shine được tiết lộ cũng đã khiến dân mạng dậy sóng. Nếu như lần trước, Jessica đã để nhân vật Rachel thay mình tiết lộ những nụ cười công nghiệp khi trả lời phỏng vấn của các thành viên cùng nhóm, thì lần này, Rachel đã hé lộ nhiều hơn về tháng ngày thực tập sinh cũng như chuyện tình cảm với Jason. Được dựa trên cuộc đời "công chúa băng giá", những chi tiết trong cuốn sách đều khiến fan "giật mình thon thót", gây tranh cãi vì có vẻ như nhắm vào công ty chủ quản cũ SM Entertainment và người tình tin đồn. Đáng nói, Jessica phát hành sách vào 30/9 - ngày kỷ niệm cô rời khỏi SNSD, hứa hẹn những drama, cuộc chiến bất tận sẽ nổ ra khi toàn bộ nội dung sách được hé lộ.

Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị gọi hồn vì chi tiết hẹn hò - Ảnh 2.
Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị gọi hồn vì chi tiết hẹn hò - Ảnh 3.

Theo đó, Jessica được cho là ẩn ý "bóc phốt" SM Entertainment nói riêng và các công ty giải trí nói chung qua lời kể của nhân vật Rachel ngay từ đầu cuốn sách. "Tập luyện 24h/ngày, 365 ngày/năm. Kiểm soát cân nặng nghiêm ngặt. Tuân theo quy tắc không hẹn hò, không SNS" chính là quy định cơ bản của các thực tập sinh. Nếu không thể tuân theo quy tắc này, thực tập sinh sẽ sớm bị "đá" khỏi công ty. Đây là đoạn nội dung Jessica chia sẻ sau quãng thời gian thực tập tại SM.

Trang 48 của Shine tiết lộ: "Mọi người đều biết rằng chỉ tài năng thôi là không đủ. Vì vậy, các thực tập sinh đã cố gắng tập luyện để trở nên nổi bật hơn trong mắt CEO Roh và các thành viên hội đồng quản trị. Nỗ lực đến tuyệt vọng. Các học viên đều tập trung lại vào ngày 30 hàng tháng để đánh giá, không có ngoại lệ. Đánh giá cuối tháng sẽ kiểm tra xem bạn đã xứng đáng để được ra mắt hay chưa".

Ở trang 66, nhân vật Rachel có chút thoải mái, tự hào khi gia nhập ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc: "Kpop khiến tôi tự hào là người Hàn Quốc. Nhờ Kpop, tôi cảm thấy bản thân mình đã được thấu hiểu, cảm thấy trên thế giới có nơi để mình thuộc về, và nơi đó mọi người cũng chấp nhận con người tôi".

Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị gọi hồn vì chi tiết hẹn hò - Ảnh 4.

"Tập luyện 24h/ngày, 365 ngày/năm. Kiểm soát cân nặng nghiêm ngặt. Tuân theo quy tắc không hẹn hò, không SNS"

Nhiều dân mạng cho rằng Jessica đã "đấu tố" bộ máy công ty quản lý cũ SM Entertainment thông qua đoạn văn: "Ban giám đốc của DB Entertainment nổi tiếng là những người nghiêm khắc và luôn làm theo ý họ. Những nghệ sĩ không ưu tiên mong muốn của công ty lên đầu sẽ không được chấp nhận. Truyền thống quan trọng hơn sự đổi mới, cách làm việc máy móc mới quan trọng hơn tính chân thực. Tôi đã phải tuân theo chuẩn mực của Kpop".

"Tôi đã có những ngày điên rồ. Tôi liên tục bị ép cân, luyện phỏng vấn và tập thể dục. Tôi thức dậy lúc 4h sáng, đến phòng tập vào khoảng rạng sáng, luyện tập cả ngày, đến khoảng nửa đêm mới có thể ngã xuống giường ngủ" - Rachel (hay Jessica) kể về những ngày còn làm thực tập sinh.

"Nếu bạn làm sai, video sẽ tồn tại mãi mãi trên Internet. Điều đó không nên xảy ra, không bao giờ. Tôi sẽ không mắc sai lầm, và tôi sẽ không cho phép bản thân mình làm thế" - trang 263 của cuốn sách tiết lộ.

Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị gọi hồn vì chi tiết hẹn hò - Ảnh 5.

"Sau đó, cô ấy bị cuốn vào chuyện tình với 1 ngôi sao hàng đầu. Họ đã có chuyện tình bí mật, nhưng rồi đã phải đối diện với sự thật phũ phàng"

Giữa những khó khăn trong quá trình tập luyện để trở thành ngôi sao, chuyện tình cảm với "chàng trai vàng" Jason cũng là điều khiến Rachel bận tâm: "Cứ thế, Jason và tôi trở thành những người bạn bình thường sống cuộc sống bình thường, cùng nhau uống cà phê và thưởng thức món tráng miệng ngon lành. Nhưng khi khoảnh khắc đó trôi qua, nụ cười cũng biến mất. Ngay cả khi công ty không cấm hẹn hò, thì cũng không hề hài lòng khi thấy 1 thực tập sinh hẹn hò, ăn bánh ngọt với 1 siêu sao...".

"Nhìn lại thì tôi đã luôn cố gắng sống cho những người xung quanh. Tôi phải trở thành Rachel hoàn hảo, Rachel tốt bụng, Rachel tài năng, chị gái Rachel và con gái Rachel. Nhưng hôm nay, được ở bên Jason mới đúng là con người của tôi", Jessica nói trong trang 259.

Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị gọi hồn vì chi tiết hẹn hò - Ảnh 6.

"Giờ đây đã đến lúc để cho thế giới thấy cô ấy đã phải đánh mất những gì để tỏa sáng"

Nhưng những mối quan hệ tình cảm luôn nguy hiểm. Sống trong ngành giải trí, cả các ngôi sao và thực tập sinh phải đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Chính vì vậy Rachel quyết định ngừng nghĩ đến Jason: "Tôi không muốn mạo hiểm. Đặc biệt là ngay trước thềm debut. Không muốn thừa nhận nhưng Jason choán lấy tâm trí tôi nhiều hơn tôi nghĩ. Tôi cần phải 'dọn dẹp' hình bóng anh ấy ra khỏi đầu thôi".

Nhân vật Jason khiến Rachel "rung rinh", không thể tập trung vào sự nghiệp là ai - đây cũng là điều khiến dân mạng thắc mắc. Trong quá khứ, có tin đồn cho rằng Jessica đã từng cặp kè 2 mỹ nam Donghae (Super Junior) và Jaejoong (DBSK) trước khi debut. Chính vì vậy dân mạng cho rằng nhân vật Jason chỉ có thể là 1 trong 2 nam idol đình đám này.

Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị gọi hồn vì chi tiết hẹn hò - Ảnh 8.

Jessica từng dính tin đồn hẹn hò Donghae...

Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị gọi hồn vì chi tiết hẹn hò - Ảnh 9.

... và Jaejoong trong quá khứ

Bên cạnh nội dung, hình thức của cuốn sách cũng dự kiến sẽ gây bão khi được phát hành vì "gọi hồn" nhóm nhạc cũ của Jessica là SNSD. Trong phiên bản bìa sách phát hành tại Brazil, dân mạng đã nhanh mắt phát hiện có poster của 2 ca khúc Oh! Sailing (0805). Trong phiên bản Thái Lan có sự xuất hiện của 1 chiếc lightstick của SNSD.

Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị gọi hồn vì chi tiết hẹn hò - Ảnh 10.

2 chiếc poster trên bìa phiên bản phát hành tại Brazil...

... là của Oh! và Sailing (0805)

Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị gọi hồn vì chi tiết hẹn hò - Ảnh 12.

Fan nhanh mắt phát hiện ra trên bìa bản Thái Lan có sự xuất hiện của...

Tiểu thuyết của Jessica Jung gây tranh cãi: Ẩn ý bóc phốt SM chèn ép, 2 mỹ nam DBSK - Suju bị gọi hồn vì chi tiết hẹn hò - Ảnh 13.

... lightstick SNSD

Sau khi đọc xong nội dung xem trước của Shine, cư dân mạng Hàn Quốc đã tranh cãi, bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội. Nhiều người chê bai văn phong của Jessica, nhiều người cho rằng Jessica luôn phải dựa hơi SNSD, số khác lại thắc mắc anh chàng Jason là ai. Tất cả sẽ được hé lộ sau ngày 30/9 tới đây.

Nguồn: Pann, Koreaboo, Yes24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm