Tiểu thương Hàng Mã bị nhắc nhở vì tự ý treo biển "cấm chụp ảnh", "thu phí" dịp Tết Trung thu

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 17:03 27/09/2020

Sau khi nhận được phản ánh, công an phường Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã ra quân nhắc nhở, tuyên truyền tiểu thương khu chợ truyền thống Trung thu không được tự ý treo biển cấm chụp ảnh hay thu phí người dân mỗi lần chụp ảnh.

Trong thời gian diễn ra chợ Trung thu truyền thống dọc các con phố Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai,... có hiện tượng các hộ kinh doanh treo biển cấm chụp ảnh hay thậm chí thu phí chụp ảnh của người dân và du khách.

Nhận được phản ánh của người dân, công an phường Hàng Mã đã tham mưu Ban quản lý chợ thường xuyên cử tổ công tác đến các cửa hàng kinh doanh để tuyên truyền nhắc nhở không được treo biển và thu phí của du khách.

Quá trình làm nhiệm vụ, công an phường cùng BQL chợ Trung thu truyền thống đã nhắc nhở hơn 30 trường hợp. Các hộ kinh doanh giải thích, người dân và du khách chụp ảnh trước cửa hàng gây khó khăn buôn bán. Trên thực tế, lực lượng chức năng chưa phát hiện trường hợp nào thu tiền người dân và du khách.

Sau khi được tuyên truyền, các hộ đã chấp hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hiện tại, công an phường cùng các đơn vị liên quan tiếp tục ra quân nhắc nhở các hộ còn lại. Tính đến ngày 27/9, không còn hộ kinh doanh nào treo biển.

Tiểu thương Hàng Mã bị nhắc nhở vì tự ý treo biển cấm chụp ảnh, thu phí dịp Tết Trung thu - Ảnh 1.

Tối 26/9, Công an phường Hàng Mã ra quân, nhắc nhở tiểu thương không treo biển cấm chụp ảnh (Ảnh: CACC)

Trước đó, nhiều năm trở lại, các gian hàng trên phố Hàng Mã dịp Trung thu thường treo biển cấm chụp ảnh. Một tiểu thương cho biết, người dân dạo chơi chỉ chụp ảnh mà không mua hàng, gây ách tắc giao thông, cản trở việc buôn bán nên bất đắc dĩ họ mới phải làm như thế.

Trên thực tế, dù có biển cấm, thu phí, nhưng những ngày cận Trung thu, dòng người đổ dồn lên phố rất đông, chen chúc chụp ảnh.

Tiểu thương Hàng Mã bị nhắc nhở vì tự ý treo biển cấm chụp ảnh, thu phí dịp Tết Trung thu - Ảnh 2.

Một số tiểu thương treo biển "ở đây bán hàng, không chụp ảnh" để hạn chế việc người dân và du khách chỉ chụp ảnh mà không mua hàng

Tiểu thương Hàng Mã bị nhắc nhở vì tự ý treo biển cấm chụp ảnh, thu phí dịp Tết Trung thu - Ảnh 3.

"Không chụp ảnh, xin cảm ơn!"

Tiểu thương Hàng Mã bị nhắc nhở vì tự ý treo biển cấm chụp ảnh, thu phí dịp Tết Trung thu - Ảnh 4.

Năm 2019, gay gắt hơn là tấm biển "không chụp ảnh, hãy là người có văn hóa, xin cảm ơn"

Tiểu thương Hàng Mã bị nhắc nhở vì tự ý treo biển cấm chụp ảnh, thu phí dịp Tết Trung thu - Ảnh 5.

Hoặc là "Không chụp ảnh, tắc đường. Cố ý chụp, nhân viên ra thu 500.000/lần"

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm