Tiết mục văn nghệ gây ám ảnh nhất thời đi học, 9X xem lại chắc cười vật vã: Ơi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu!

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:38 10/09/2021

Thời đi học, ai đã từng đứng trong đội văn nghệ để biểu diễn tiết mục huyền thoại này?

Văn nghệ là một trong những hoạt động trường lớp diễn ra thường xuyên và tạo được sự hào hứng của học trò. Thông qua các buổi tập văn nghệ mà học sinh có tinh thần đoàn kết hơn, tính ganh đua cũng thể hiện rõ ràng hơn. Ngày nay, học sinh còn không ngần ngại chi bộn tiền để tìm người có kỹ năng vũ đạo, ca hát để dựng bài vở sao cho thật chuyên nghiệp.

Nhưng quay ngược thời gian trở về khoảng 10 năm trước, khi điều kiện vật chất không đủ đầy, kho nhạc dành riêng cho lứa tuổi học trò cũng chưa phong phú bằng hiện tại thì các tiết mục văn nghệ diễn ra như thế nào? Đoạn video viral dưới đây là một điển hình của không khí văn nghệ ngày trước. Các lớp thường đóng góp các tiết mục khá đơn sơ và giản dị thế này.

Văn nghệ trường lớp ngày trước mộc mạc, giản dị

Một tốp học sinh gồm cả nam và nữ cùng múa phụ họa dưới nền nhạc bài hát mà ai cũng thuộc nằm lòng - Mái Trường Mến Yêu. Trang phục biểu diễn chỉ là áo trắng với nam và áo dài với nữ cùng chiếc khăn quàng đỏ. Các động tác cũng hết sức đơn giản và không quá khó, thậm chí là rất cơ bản như quơ tay sang trái, phải, tạo vòm tay để các bạn đi qua, xếp vòng tròn nắm tay nhau, đá chân trước, chân sau,... Đỉnh hơn một xíu là màn xếp hình kết bài có một nữ sinh đứng trên chân trụ của các bạn nam và giơ một tấm bảng ghi một dòng chữ nào đó.

So với bây giờ, các tiết mục văn nghệ này có vẻ đơn giản hơn rất nhiều, ít sự hấp dẫn và khá quen thuộc, song nó lại mang đến sự giản dị, đơn sơ của đúng lứa tuổi học trò. Xem các tiết mục thế này, các gen X, gen Y hẳn phải bồi hồi lắm đây!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm