Tiết lộ từng bảo vệ luận án trên ghế nóng Rap Việt, Rhymastic khiến nhiều người tò mò về học vấn, ngành học

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:13 24/08/2020

Trước khi trở thành một rapper, ca sĩ chuyên nghiệp, Rhymastic từng theo học một ngôi trường đại học khá danh tiếng.

Rap Việt hiện đang là chương trình truyền hình gây bão trong giới trẻ vì tính mới mẻ và thực tế của nó dành cho bộ môn nghệ thuật của thế giới underground. Chương trình đem đến cho khán giả nhiều thí sinh tài năng cùng những câu chuyện ý nghĩa khiến nhiều người có cách nhìn khác về loại hình nghệ thuật có phần gai góc này.

Trong tập mới nhất của Rap Việt, trong phần giới thiệu về thí sinh Vũ Trường Giang, rap name là Gill, khi được biết thí sinh vừa hoàn thành xong luận án tốt nghiệp tại Học viện Tài chính, Trấn Thành đã hỏi lý do vì sao với ước mơ muốn trở thành một ngôi sao, Gill lại chọn học vấn thay vì tìm kiếm cơ hội bằng con đường khác. Để động viên thí sinh này, giám khảo Rhymastic đã tiết lộ về bản thân cũng đã từng bảo vệ luận án và nhận bằng tốt nghiệp đại học trước khi theo đuổi con đường âm nhạc.

Chia sẻ với quan điểm này, nhiều khán giả vô cùng đồng tình và cho rằng việc học sẽ là công cụ bổ trợ đắc lực cho công việc nghệ thuật. Câu trả lời của Rhymastic khiến công chúng tò mò không biết anh từng theo học chuyên ngành gì và đã tốt nghiệp ra sao.

Tiết lộ từng bảo vệ luận án trên ghế nóng Rap Việt, Rhymastic khiến nhiều người tò mò về học vấn, ngành học - Ảnh 1.

Được biết, chàng trai rapper kiêm producer trẻ tài năng này từng là sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội. Anh theo đuổi ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp thuộc Khoa Xây dựng của trường theo chương trình đào tạo kỹ sư 5 năm từ 2010 đến 2015.

Thời sinh viên, song song với việc học, anh bắt đầu làm quen và gia nhập nhóm SpaceSpeakers, đứng chung hàng ngũ với loạt tên tuổi đình đám như Hoàng Touliver, BinZ, JustaTee, Kimmese, BigDaddy, Cường Seven, Soobin Hoàng Sơn,… Tuy vậy, anh vẫn duy trì việc học suốt 5 năm và hoàn thành việc bảo vệ luận án, nhận bằng kỹ sư trước khi tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật.

Tiết lộ từng bảo vệ luận án trên ghế nóng Rap Việt, Rhymastic khiến nhiều người tò mò về học vấn, ngành học - Ảnh 2.

Thời sinh viên của nam rapper.

Tại Đại học Kiến trúc Hà Nội, anh là người khá tích cực và sôi nổi, với tính cách vui vẻ, hòa đồng của mình, anh thường xuyên lưu lại những khoảnh khắc nhắng nhít cùng với bạn chung lớp và không hề tỏ ra có khoảng cách dù hoạt động với vai trò là một rapper, ca sĩ và nhạc sĩ.

Đến nay, dù không theo đuổi nghề nghiệp mình đã dày công học tập suốt 5 năm, thế nhưng Rhymastic cũng đang có được những thành công nhất định ở lĩnh vực mà mình lựa chọn. Những dấu mốc khi là nhà sản xuất của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Bích Phương, JustaTee, Cường Seven,... hay tự cho ra mắt nhiều MV chất lượng, đình đám đã cho thấy anh chàng sinh năm 1991 này thực sự có tài năng. Việc ngồi ghế giám khảo của chương trình hàng đầu về rap tại Việt Nam càng chứng tỏ điều ấy ở anh chàng.

Tiết lộ từng bảo vệ luận án trên ghế nóng Rap Việt, Rhymastic khiến nhiều người tò mò về học vấn, ngành học - Ảnh 3.

Rhymastic trong 1 lần về biểu diễn tại trường cũ.

Tiết lộ từng bảo vệ luận án trên ghế nóng Rap Việt, Rhymastic khiến nhiều người tò mò về học vấn, ngành học - Ảnh 4.
Tiết lộ từng bảo vệ luận án trên ghế nóng Rap Việt, Rhymastic khiến nhiều người tò mò về học vấn, ngành học - Ảnh 5.

Anh có thời sinh viên khá sôi nổi.

Ảnh: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm