Tiết lộ sự thật khốc liệt về idol đồng tính trong Kpop: Phải tỏ ra mình "thẳng" và bị "đuổi cổ" nếu công khai chuyện yêu đồng giới

SÓC, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:31 24/07/2021

Hàn Quốc vốn dĩ rất khắt khe với giới nghệ sĩ Kpop, khiến cho nhiều thần tượng phải khổ sở vì chính những áp lực vô hình. Vì vậy, việc công khai bản thân là người đồng tính của nhiều thần tượng luôn vấp phải nhiều tranh cãi, thậm chí là bị kỳ thị.

Ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc đang dần chấp nhận cộng đồng LGBT, nhưng những người nổi tiếng vẫn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử về xu hướng tính dục của họ. Những thần tượng Kpop đã chia sẻ về cuộc "đấu tranh" về việc công khai là người đồng tính trong giới giải trí Hàn Quốc.

KilliAN - cựu thực tập sinh JYP

Một cựu thực tập sinh của JYP Entertainment đã tiết lộ rằng anh ấy đã bị đuổi khỏi công ty quản lý sau khi mối quan hệ đồng giới của anh ấy bị phát hiện.

Tiết lộ sự thật khốc liệt về idol đồng tính trong Kpop: Phải tỏ ra mình thẳng và bị đuổi cổ nếu công khai chuyện yêu đồng giới - Ảnh 1.

KilliAN đã vụt mất suất debut dưới trướng JYP chỉ vì bị phát hiện là người đồng tính

Khi mới 14 tuổi, KilliAN đã đến Hàn Quốc để đầu quân cho JYP Entertainment. Thật không may, ước mơ trở thành thần tượng của anh ấy đã bị dập tắt khi công ty quản lý yêu cầu anh ấy rời đi. Lúc bấy giờ, JYP đang chuẩn bị cho màn ra mắt của 2AM và 2PM. KilliAn đáng lẽ cũng đã trở thành một thành viên của dự án nếu như anh chàng không bị đuổi.

Tiết lộ sự thật khốc liệt về idol đồng tính trong Kpop: Phải tỏ ra mình thẳng và bị đuổi cổ nếu công khai chuyện yêu đồng giới - Ảnh 2.

KilliAN từng có thời gian thực tập cùng các thành viên nhóm nhạc 2PM đình đám

"Tôi là người đồng tính", anh ấy nói, "nhưng người Hàn Quốc rất bảo thủ về đồng tính luyến ái vào thời điểm đó, vì vậy cuối cùng, họ yêu cầu tôi rời đi chỉ vì điều đó". Vào thời điểm đó, KilliAN đang hẹn hò với một nam thực tập sinh khác. Anh ấy cũng tin rằng việc anh ấy không phải là người Hàn Quốc đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của JYP Entertainment.

Tiết lộ sự thật khốc liệt về idol đồng tính trong Kpop: Phải tỏ ra mình thẳng và bị đuổi cổ nếu công khai chuyện yêu đồng giới - Ảnh 3.

Cuối cùng, KilliAN phải trở về quê nhà Hồng Kông tiếp tục con đường nghệ thuật của mình

Ca sĩ Kpop Holland

Holland, một trong số ít những ngôi sao đồng tính công khai của Hàn Quốc, đã tự lấy thân phận đồng tính của mình để lên tiếng về cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc. Trong một cuộc phỏng vấn, Holland đã từng chia sẻ với trang báo MailOnline: "Tôi sẽ đấu tranh cho quyền của cộng đồng LGBT ở Hàn Quốc. Tất cả những hành động mà tôi thấy trước từ âm nhạc của mình, thông điệp mà tôi gửi đi và những gì tôi viết, tất cả đều nhằm giải quyết và thay đổi quan điểm truyền thống ở Hàn Quốc".

Tiết lộ sự thật khốc liệt về idol đồng tính trong Kpop: Phải tỏ ra mình thẳng và bị đuổi cổ nếu công khai chuyện yêu đồng giới - Ảnh 4.

Holland là nam idol đầu tiên công khai việc mình là người đồng tính

Ngoài việc bị bắt nạt bởi các bạn cùng lứa tuổi của mình, Holland đã trải qua một hình thức phân biệt đối xử còn kinh khủng hơn. Việc công khai về xu hướng tính dục của mình đã khiến Holland phải mất cơ hội việc làm.

Tiết lộ sự thật khốc liệt về idol đồng tính trong Kpop: Phải tỏ ra mình thẳng và bị đuổi cổ nếu công khai chuyện yêu đồng giới - Ảnh 5.

Anh từng bị phân biệt đối xử khốc liệt chỉ vì vấn đề giới tính của mình

Dựa trên những trải nghiệm của Holland khi lớn lên là một người đồng tính ở quê hương của mình, đĩa đơn đầu tiên của Holland mang tên Neverland - ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 22/1/2019 - đã nhanh chóng trở thành hit trên YouTube. Bài hát là câu chuyện kể về một cậu bé không trung thực về những ham muốn thực sự của mình. Cậu thấy mình bị phân biệt đối xử vì xu hướng tính dục, trong khi muốn đến một nơi mà cậu ấy có thể theo trái tim mình và làm những gì cậu muốn.

MV Neverland - Holland

Cựu thực tập sinh Euodias

Cựu thực tập sinh Euodias không phải là người đồng tính, nhưng cô ấy đã thay mặt các thực tập sinh đồng tính để lên tiếng. Trong hai năm đào tạo tại hai công ty khác nhau, Euodias đã chứng kiến ​​sự phân biệt đối xử tàn khốc đối với những người đồng tính là thực tập sinh các công ty giải trí. Cô nói: "Tất cả các thực tập sinh phải cư xử và hành động như thể mình ‘thẳng’ thực sự, và nếu họ từ chối, họ sẽ bị trừng phạt vì điều đó. Bất kỳ ai tỏ ra là người đồng tính công khai đều bị công ty tẩy chay".

Tiết lộ sự thật khốc liệt về idol đồng tính trong Kpop: Phải tỏ ra mình thẳng và bị đuổi cổ nếu công khai chuyện yêu đồng giới - Ảnh 7.

Euodias cũng mạnh dạn lên tiếng về những khó khăn mà thực tập sinh đồng tính phải gánh chịu

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Clip: Youtube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm