Tiết lộ "bộ dạng thật" của 5 loại thực phẩm quen thuộc trước khi vào miệng của chúng ta: Gây sốc nhất chính là món cuối cùng!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:42 05/05/2021

Đã bao giờ bạn tự hỏi những loại đồ ăn, thức uống quen thuộc được làm ra như thế nào không?

Coca-Cola bán hơn 1,9 tỷ sản phẩm mỗi ngày ở 200 quốc gia khác nhau và trước khi sản xuất thành từng chai có nhãn mác, nó trông… chẳng giống như đồ uống mà chúng ta thường mua trong cửa hàng tí nào. Ngoài Coca-Cola, có rất nhiều loại thực phẩm quen thuộc được làm từ các nguyên liệu mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến. Dưới đây chính là vài ví dụ điển hình.

1. Kẹo cao su

Người dân khắp thế giới thường nhai kẹo cao su để đỡ buồn miệng trong lúc rảnh rỗi. Thế nhưng, không phải ai cũng biết nó được làm ra như thế nào. Theo truyền thống, kẹo cao su được chế biến từ nhựa cây chicle - một loài thực vật đặc trưng ở vùng Trung Mỹ. Tuy nhiên, ngày nay vì lý do kinh tế và chất lượng nên kẹo cao su thường sử dụng chất polymer trên nền dầu mỏ thay cho nhựa cây chicle.

Tiết lộ bộ dạng thật của 5 loại thực phẩm quen thuộc trước khi vào miệng của chúng ta: Gây sốc nhất chính là món cuối cùng! - Ảnh 1.

2. Nước ngọt có ga Coca-Cola

Đa phần các hãng nước ngọt đều có công thức riêng để tạo nên hương vị đặc trưng. Lấy ví dụ điển hình nhất là Coca-Cola, một trong những hãng đồ uống nổi tiếng nhất hành tinh.

Một trong những thành phần quan trọng nhất để tạo nên loại thức uống này chính là hạt kola. Trên thực tế, loại hạt này có nguồn gốc từ vùng Tây Phi, và việc trồng trọt ra chúng đã diễn ra từ rất lâu đời. Vì hạt kola mà sản phẩm ngày nay mới có tên là Coca-Cola đấy!

Tiết lộ bộ dạng thật của 5 loại thực phẩm quen thuộc trước khi vào miệng của chúng ta: Gây sốc nhất chính là món cuối cùng! - Ảnh 2.

3. Vani

Vani là loại gia vị đắt tiền thứ hai trên thế giới - chỉ xếp sau saffron từ cây nghệ tây. Để làm ra nó, người ta thường mất rất nhiều thời gian và công sức. Vani được đánh giá cao nhờ hương thơm "tinh khiết, hăng và tinh tế". Ngày nay, nó được con người sử dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm, nước hoa và trong trị liệu dùng hương thơm.

Thực chất, vani được chiết xuất từ những loài lan thuộc chi Vanilla. Từ vanilla có xuất xứ từ tiếng Tây Ban Nha là "vaina", đơn giản có nghĩa là "quả đậu nhỏ". Hiện nay trên thế giới, người ta trồng 3 loại lan chính để lấy vani, đa phần chúng đều có xuất xứ từ đất nước Mexico.

4. Vừng (mè)

Vừng (hay mè) là một loại cây ra hoa thuộc chi Vừng (Sesamum), thường xuất hiện ở những vùng nhiệt đới và được trồng để lấy hạt, do hạt có hàm lượng chất béo và chất đạm cao. Cây vừng thường cao cỡ 1 - 1,5m, hạt chứa 38 - 50% dầu. Chính vì lý do đó, người ta thường sử dụng hạt của chúng để làm ra dầu vừng. Ở xứ lạnh, dầu vừng có ưu điểm hơn dầu ô liu vì nó khó đông đặc lại.

Ngoài ra, do có vị bùi và thơm đặc trưng mà vừng sau khi rang chín thường được rắc lên một số món ăn khác để tạo độ ngon.

5. Khoai tây lát mỏng

Khoai tây lát mỏng chiên giòn (potato chips) là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất trên thế giới. Thế nhưng, đảm bảo có rất nhiều người bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của nó. Trên thực tế, món ăn này không được làm từ những lát khoai tây cắt mỏng như mọi người vẫn nghĩ.

Để tạo ra số lượng lớn potato chips, các hãng sản xuất thường sử dụng hỗn hợp gồm mảnh khoai tây, nước và tinh bột ngô. Sau đó, chúng sẽ được ép trong một cái khuôn cực mỏng. Quá trình chiên cũng chỉ mất vỏn vẹn 11 giây. Cuối cùng, chúng sẽ được tẩm gia vị, đóng gói và giao cho các cửa hàng.

Tiết lộ bộ dạng thật của 5 loại thực phẩm quen thuộc trước khi vào miệng của chúng ta: Gây sốc nhất chính là món cuối cùng! - Ảnh 5.

Nguồn: Brightside

Tiết lộ bộ dạng thật của 5 loại thực phẩm quen thuộc trước khi vào miệng của chúng ta: Gây sốc nhất chính là món cuối cùng! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm