Tiết kiệm 30 triệu vì ở nhà tự pha cafe

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:00 24/08/2021

Hóa ra có những khoản tưởng nhỏ nhưng tích vào lại thành một con số không nhỏ chút nào.

Mới đây, một vlog cũ của Giang Ơi chia sẻ về việc chọn tự pha cafe ở nhà bất ngờ được nhiều cư dân mạng đào lại. Bằng cách này, nữ YouTuber có thể tiết kiệm một khoản tiền kha khá, tiết kiệm được cả thời gian cũng như có cơ hội cảm nhận niềm vui khi tự phục vụ mình.

Quan điểm này của Giang Ơi đã nhận về không ít ý kiến đồng tình của mọi người. Trong số đó có cả cựu hot girl kiêm hot mom đình đám Hạt Mít.

Giống Giang Ơi, Hạt Mít cũng chọn tự pha cafe tại nhà

Trên Instagram của mình, Hạt Mít vừa đăng tải một tâm sự khá dài về lý do tại sao cô đưa ra lựa chọn tự làm cafe ở nhà giống như Giang Ơi. Thói quen này đã được Hạt Mít duy trì bắt đầu từ đợt dịch năm ngoái và kéo dài tới hiện tại. Nguyên nhân lớn nhất phía sau chính là vì dịch bệnh khiến Hạt Mít nhận ra sự quan trọng của việc tiết kiệm cũng như cắt giảm các chi phí không cần thiết.

Theo đó, hai vợ chồng Hạt Mít từng đều đặn "tiêu thụ" 2 ly Starbucks mỗi ngày, tính ra một tháng hết tầm 3,5 triệu tiền cafe. Đó là còn chưa kể đến việc cả hai vợ chồng có thể sẽ mua thêm bánh và cốc takeaway nữa, nếu thế chi phí sẽ còn đội lên cao hơn. Tới sau này, khi quyết định tự pha cafe và đổ vào cốc mang đi làm, Hạt Mít mới nhận ra các lợi ích nó mang đến.

"Chi phí cho 1 cốc cafe ở nhà làm siêu ngon chỉ tầm 10-20k. Tính ra như vậy, một năm mình sẽ tiết kiệm được tận 30 mấy triệu tiền mua cafe ở ngoài. Nhân năm lên mới thấy kinh khủng!", Hạt Mít cảm thán.

Tiết kiệm 30 triệu vì ở nhà tự pha cafe - Ảnh 2.

Nhờ thói quen mới mà cô có thể tiết kiệm được một khoản kha khá

Đương nhiên, đến cuối cùng thì việc tự pha cà phê hay đi mua vẫn phụ thuộc vào quan điểm và sở thích của mỗi cá nhân. Các bạn có thể cân nhắc sao cho phù hợp, miễn là bản thân thấy ổn với lựa chọn mình đưa ra.

Ảnh: Tổng hợp

Tiết kiệm 30 triệu vì ở nhà tự pha cafe - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm