Vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em bị tuyên phạt cao nhất 3 năm 6 tháng tù vì hành hung phụ xe khách

Ngọc Thắng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:42 25/08/2020

Chiều 25/8, TAND tỉnh Thái Bình tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đàn em cố ý gây thương tích đối với nam nhân viên phụ xe khách.

Trong phiên xét xử buổi sáng, các bị cáo đều đã khai nhận hành vi của mình. Bị cáo Đường nhận tội, thành khẩn khai báo hành vi, xin lỗi bị hại trước phiên tòa. Bị cáo Đường xin bồi thường số tiền 95 triệu đồng mà bị hại yêu cầu.

Bị đề nghị mức án 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù, bị cáo Dương nói trước tòa rằng mức án dành cho mình là quá nặng, mong muốn HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để giảm án.

Bị hại trong vụ án là anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình).

Vợ chồng Đường Nhuệ và đàn em bị tuyên phạt cao nhất 3 năm 6 tháng tù vì hành hung phụ xe khách - Ảnh 1.

Đường "Nhuệ" trong phiên xét xử đánh người tại trụ sở công an.

Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi, ngụ 366 Lê Quý Đôn, P. Kỳ Bá) và vợ là Nguyễn Thị Dương (tức Dương "Đường", 40 tuổi), Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, ngụ P. Bồ Xuyên, TP. Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, ngụ xã Minh Quang, H. Vũ Thư), Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, ngụ H. Vũ Thư, cùng tỉnh Thái Bình) và Đào Văn Bằng (34 tuổi, ngụ P. Tiền Phong, TP. Thái Bình).

13h30, HĐXX tiếp tục phiên xét xử buổi chiều. Mở đầu phiên xét xử, tòa yêu cầu luật sư bào chữa cho bị cáo Đường và bị cáo Dương trình bày phần bào chữa cho thân chủ của mình. 

Luật sư Hà Trọng Đại (đoàn luật sư Hà Nội) đồng tình với bản luận tội của VKS nhân dân tỉnh Thái Bình, đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo Dương và Đường. 

Vị luật sư cho rằng, hai thân chủ của mình có thêm tình tiết giảm nhẹ là việc cả hai thường xuyên có hoạt động làm từ thiện. 

Tình tiết thứ 2 là người bị hại đã xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo sau khi nhận lời xin lỗi từ họ. 

Thứ 3 là việc hai bị cáo Dương và Đường đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đề nghị HĐXX xem xét tình tiết này. 

"Tôi đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt của thân chủ tôi là Nguyễn Thị Dương xuống còn 1 năm 6 tháng tù", luật sư Đại nói.

Vợ chồng Đường Nhuệ và đàn em bị tuyên phạt cao nhất 3 năm 6 tháng tù vì hành hung phụ xe khách - Ảnh 2.

Phiên xét xử buổi chiều.

14h, Luật sư Đinh Anh Tuấn (đoàn luật sư Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Dương cho hay, việc VKS đề nghị mức án 2 năm đến 2 năm 6 tháng cho bị cáo Dương là quá nặng. Ông đề nghị HĐXX xem xét tất cả các tình tiết giảm nhẹ cho thân chủ của mình.

14h10, Đại diện VKS tỉnh Thái Bình đối đáp lại ý kiến của các luật sư. Luật sư bào chữa cho bị cáo Dương nói rằng Dương thành khẩn khai báo, hợp tác với cơ quan điều tra, tuy nhiên VKS bác bỏ điều này.

14h35, HĐXX chuyển qua phần nghị án.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đường nói thấy hành vi của mình vi phạm pháp luật và rất ăn năn hối cải.

"Hoàn cảnh gia đình bị cáo có bố mẹ già, con nhỏ, hai vợ chồng vướng vòng lao lý. Bị cáo rất mong được sự khoan hồng của pháp luật, cho bị cáo cơ hội làm lại. Những người em của bị cáo ở đây mỗi người mỗi hoàn cảnh, có người chuẩn bị lấy vợ, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho các em", bị cáo Đường nói.

Bị cáo Dương nói đã nhận thức được hành vi của mình, mong HĐXX giảm án để về với gia đình.

Bị cáo Hòa: "Bị cáo biết tội của mình, mong anh Ngọc tha thứ, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để về phụng dưỡng gia đình".

Bị cáo Bằng, bị cáo Quý, bị cáo Mạnh đều mong HĐXX giảm án cho mình.

Vợ chồng Đường Nhuệ và đàn em bị tuyên phạt cao nhất 3 năm 6 tháng tù vì hành hung phụ xe khách - Ảnh 3.

15h05, HĐXX tuyên án.

Trải qua gần 1 ngày xét xử, HĐXX công bố bản án dành cho các bị cáo. 

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Thị Dương bị tuyên phạt 3 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù. 

Bị cáo Nguyễn Đức Mạnh bị tuyên phạt 3 năm tù. 

Bị cáo Phạm Ngọc Quý bị tuyên phạt 2 năm tù. 

Bị cáo Đào Văn Bằng bị tuyên phạt 3 năm tù. 

Bị cáo Phạm Xuân Hòa bị tuyên phạt 3 năm tù.

Vợ chồng Đường Nhuệ và đàn em bị tuyên phạt cao nhất 3 năm 6 tháng tù vì hành hung phụ xe khách - Ảnh 4.

Tới 15h05, HĐXX công bố bản án cho các bị cáo.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong việc vận chuyển tài liệu từ Thái Bình lên Hà Nội với một người quen của Đường "Nhuệ" nên ngày 30/3, anh Ngọc Anh bị Đường "Nhuệ" gọi tới nhà nói chuyện. Tại đây, vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đàn em đe dọa, đánh anh Ngọc Anh bị thương tích 14%.

Ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và bắt giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý. Trong khi đó, Đường "Nhuệ" bỏ trốn, đến đêm 10/4 thì bị bắt. Bằng và Hòa cũng bị bắt sau đó. Căn cứ kết quả điều tra, Viện KSND tỉnh Thái Bình truy tố vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đàn em tội Cố ý gây thương tích.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm