Tiếng khóc xé lòng của cháu bé sơ sinh được các chiến sĩ giải cứu khỏi căn nhà ngập sâu trong nước lũ ở Quảng Bình

Nam An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:52 20/10/2020

Lũ dâng cao bất ngờ khiến nhiều gia đình không kịp trở tay, may mắn có lực lượng cứu hộ cứu nạn ứng cứu kịp thời giúp cả gia đình và cháu bé sơ sinh đến nơi tránh nạn an toàn.

Những ngày gần đây, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đang diễn biến rất phức tạp khiến nhiều khu vực bị chia cắt, hàng chục ngàn ngôi nhà bị chìm trong nước, hàng trăm khu dân cư bị cô lập hoàn toàn. Nước lũ dâng cao quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay, thậm chí với nhiều người, chưa bao giờ họ phải chứng kiến trận “đại hồng thủy” nào khủng khiếp như lần này.

Tiếng khóc xé lòng của cháu bé sơ sinh được các chiến sĩ giải cứu khỏi căn nhà ngập sâu trong nước lũ ở Quảng Bình

Mới đây, hình ảnh một gia đình được cho là ở Lệ Thủy, Quảng Bình được lực lượng cứu hộ giải cứu đã khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm. Trong khi các thành viên của gia đình mặc áo phao được đưa lên thuyền, thì một cháu bé sơ sinh được đặt trên chiếc phao từ từ đẩy ra khỏi ngôi nhà. Do sợ hãi, cháu bé liên tục bật khóc.

Có thể thấy, xung quanh nước lũ tràn về ngập mênh mông, toàn bộ đồ đạc xung quanh đều nhấn chìm. Chính vì vậy, hình ảnh đội cứu hộ đưa cháu bé từ từ đi ra khỏi căn nhà khiến bao người thở phào nhẹ nhõm. 

Mùa lũ năm nay quá khắc nghiệt. Chứng kiến cảnh hàng chục ngàn ngôi nhà ngập đến nóc, người dân phải dỡ mái ngói kêu cứu, ăn mì tôm, lương khô để cầm chừng làm nhiều người xót xa trước những gì dải đất miền Trung đang phải hứng chịu.  

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm