Tiêm chủng vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:02 06/07/2021

Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam thực hiện Infographic "Sự thật về vaccine Covid-19", tiếp tục trả lời thắc mắc về việc tiêm chủng.

Tính đến 16h chiều 5/7, Việt Nam đã tiêm tổng cộng 3.903.105 liều vaccine Covid-19. Trong đó, 226.858 người đã được tiêm đủ 2 mũi.

Tiêm chủng vaccine Covid-19 giúp giảm nguy cơ bệnh nặng hoặc tử vong khi mắc Covid-19. Sau khi tiêm vaccine, bạn có thể gặp các phản ứng nhẹ như đau đầu, sốt và đau mỏi toàn thân, nhưng thường hết sốt sau một vài ngày. Các phản ứng nghiêm trọng sau tiêm thường hiếm gặp và cần được thông báo cho cán bộ y tế.

Hiệu lực bảo vệ của vaccine đạt được từ 2 - 3 tuần. Nếu bạn được tiêm vaccine loại 2 liều, miễn dịch đầy đủ chỉ đạt được sau khi tiêm mũi vaccine thứ 2 từ 2- 3 tuần.

Bạn vẫn có thể mắc bệnh trước khi cơ thể tạo ra đầy đủ miễn dịch. Để bảo vệ bản thân và mọi người, hãy tiếp tục giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi, và tránh những nơi thông gió kém.

Mới đây, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam thực hiện Infographic "Sự thật về vaccine Covid-19", trả lời thắc mắc về tiêm chủng vaccine, như:

- Tiêm chủng vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

- Phụ nữ đang có kinh nguyệt có thể tiêm vaccine Covid-19 không?

- Phụ nữ mang thai và cho con bú có thể tiêm vaccine Covid-19 không?

Tiêm chủng vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? - Ảnh 1.
Tiêm chủng vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? - Ảnh 2.
Tiêm chủng vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? - Ảnh 3.
Tiêm chủng vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm