Tiệm bánh sử dụng "nguyên liệu" chẳng giống ai nhưng lại khiến dân mạng thích thú vì quá hữu dụng

Hạ Linh, Theo Thể thao & Văn hoá 22:46 01/04/2023

Thay vì phần cốt bánh bông lan theo cách làm quen thuộc, tiệm bánh này sử dụng phần cốt bánh vô cùng đặc biệt.

Chẳng cần phải tự tay làm, bất kể ai từng ăn bánh kem hẳn cũng sẽ hình dung được về một vài công đoạn cơ bản để làm chiếc bánh này. Cụ thể, người làm bánh thường sẽ dùng cốt bánh bông lan, sau đó phết kem xung quanh rồi dùng kem và các loại topping trang trí cho thêm phần đẹp mắt. Đó chính là cách mà gần như tất cả các tiệm bánh đều làm.

Tuy nhiên mới đây, một tiệm bánh đã đăng tải clip làm bánh bằng phần cốt (phần ở giữa) vô cùng đặc biệt. Đó chính là một... chiếc thau nhựa.

Chiếc bánh sử dụng phần cốt bánh đặc biệt (Ảnh chụp màn hình TikTok @krn190999)

Cụ thể, trong đoạn clip đang viral trên TikTok, tiệm bánh sử dụng một chiếc thau nhựa úp xuống khay bánh để làm phần cốt (thay thế cho phần bông lan quen thuộc). Sau đó, người làm bánh dùng kem phủ xung quanh và trang trí theo cách thông thường.

Khi được hoàn thành, chiếc bánh trông vô cùng đẹp mắt và nếu không nói thì có lẽ không ai có thể nhận ra điều đặc biệt bên trong chiếc bánh này.

Tiệm bánh sử dụng nguyên liệu chẳng giống ai nhưng lại khiến dân mạng thích thú vì quá hữu dụng - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình TikTok @krn190999)

Bên dưới đoạn clip, rất nhiều người thể hiện sự thích thú. Nhiều ý kiến cho rằng cách làm này cũng rất tiện dụng bởi nhiều gia đình sử dụng bánh kem trong bữa tiệc chủ yếu với mục đích tượng trưng chứ gần như không ăn. Nên việc làm cốt bánh thế này sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

- Bé Cọ: Hên quá đỡ tốn tiền.

- W. Mei: Cách làm hay. Đa số mua bánh là hình thức chứ cũng ít ai ăn. Mình mua toàn xong lễ cất tủ lạnh, để lâu nó hỏng cũng tiếc.

- X. Mid: Thật tuyệt với những ai chỉ thích ăn kem.

- Phương Anh: Bớt được khối tiền.

- Phong Đỗ: Kiểu này được này, vừa có bánh chụp ảnh, vừa có kem quẹt nhau, lại không phí bánh. Tại giờ nhiều nhà toàn bỏ bánh chứ không ăn.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng chiếc bánh này chỉ là một trò trêu chọc của ai đó dành cho bạn bè hoặc người thân của mình mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm