Thủy Tiên: "Chưa đủ tài năng để được gọi là 1 nghệ sĩ. Nhiều người giàu và đẹp hơn tôi nhưng làm ra sản phẩm không ai quan tâm"

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:30 22/05/2021

Bức tâm thư với những lời lẽ đầy chân thành của Thủy Tiên đã nhanh chóng nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng.

Cách đây ít phút, trên trang Facebook của mình, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ một bức "tâm thư" khá dài, nói lên quan điểm khá rõ ràng của cô về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. Bức tâm thư được đăng tải ngay trong thời điểm dư luận đang có những tranh cãi gay gắt xoay quanh quan điểm: Khán giả có "nuôi" nghệ sĩ hay không?

Thủy Tiên: Chưa đủ tài năng để được gọi là 1 nghệ sĩ. Nhiều người giàu và đẹp hơn tôi nhưng làm ra sản phẩm không ai quan tâm - Ảnh 1.

Bức tâm thư khá dài mà Thủy Tiên cho đăng tải trên trang cá nhân, nói về mối quan hệ giữa người hâm mộ và nghệ sĩ

Mở đầu bức tâm thư, Thủy Tiên khẳng định tất cả những thành tựu, tài sản mà cô có được ngày hôm nay đều nhờ vào sự yêu thương của công chúng. Mỗi sự chia sẻ, mỗi lời động viên hay hành động ủng hộ sản phẩm của Thủy Tiên đến từ khán giả đều được cô xem như ơn nghĩa mà mình nhận được. Thủy Tiên cũng ví von nếu như cha mẹ có công sinh thành thì chính khán giả mới là người có công đem đến cho cô sự nổi tiếng và địa vị ngày hôm nay.

Thủy Tiên: Chưa đủ tài năng để được gọi là 1 nghệ sĩ. Nhiều người giàu và đẹp hơn tôi nhưng làm ra sản phẩm không ai quan tâm - Ảnh 2.

Tiếp đến, Thủy Tiên chỉ ra cô thấy nhiều trường hợp xinh đẹp và giàu có hơn hẳn cô nhưng dù đầu tư bao nhiêu tiền bạc vào sản phẩm vẫn không được ai quan tâm. Nữ ca sĩ cũng cho biết có rất nhiều người ghét cô, sẵn sàng "hất đổ chén cơm" song vẫn có rất nhiều người đưa đến cho cô "chén cơm" khác - đó là những người mà cô luôn khắc cốt ghi tâm.

Cô cũng chia sẻ việc ngày xưa khi có giấy báo trúng tuyển vào Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật, gia đình cô nhiều người dè bỉu cho rằng cô đi theo nghề "xướng ca vô loài" tuy nhiên cô cảm thấy miễn sao sống đúng đạo làm người, kính Nghiệp và không hổ thẹn với lương tâm là được.

Thủy Tiên: Chưa đủ tài năng để được gọi là 1 nghệ sĩ. Nhiều người giàu và đẹp hơn tôi nhưng làm ra sản phẩm không ai quan tâm - Ảnh 3.

Cuối thư, cô thẳng thắn thừa nhận mình chỉ là một ca sĩ bình thường, chưa có đủ tài năng để được gọi là 1 nghệ sĩ. Chính vì thế, cô vẫn luôn muốn gửi lời biết ơn đến khán giả và công chúng. Thủy Tiên cho biết khi viết những dòng này, cô cũng đã khóc khi nghĩ đến những lúc gặp khó khăn trong sự nghiệp, chính khán giả đã giang tay che chở và yêu thương, giúp cô vượt qua khó khăn trong thời điểm đó.

Bức tâm thư của Thủy Tiên nhận được nhiều sự chú ý và phản ứng tích cực từ người hâm mộ lẫn khán giả đại chúng nói chung vì lời lẽ chân thành và tình cảm nữ ca sĩ đặt vào. Thậm chí nhiều người không thích Thủy Tiên trước đây vì nhiều lí do khách quan lẫn chủ quan cũng đã thừa nhận "quay xe".

Thủy Tiên: Chưa đủ tài năng để được gọi là 1 nghệ sĩ. Nhiều người giàu và đẹp hơn tôi nhưng làm ra sản phẩm không ai quan tâm - Ảnh 4.
Thủy Tiên: Chưa đủ tài năng để được gọi là 1 nghệ sĩ. Nhiều người giàu và đẹp hơn tôi nhưng làm ra sản phẩm không ai quan tâm - Ảnh 5.

TOÀN VĂN CHIA SẺ CỦA NỮ CA SĨ THỦY TIÊN

Nói thẳng ra là cái nhà mình ở, cái xe mình đi, cái áo mình mặc, mình có thể lo cho gia đình và có thể dư dả hơn để lo được cho người kém may mắn hơn nữa, tất cả là nhờ vào sự yêu thương của công chúng cả.

Thế giới 7 tỷ người, mà người ta chọn theo dõi mình, yêu quý mình thậm chí chỉ là bảo vệ, kêu gọi ủng hộ mình từng cái view, cái like, cái share sản phẩm âm nhạc hay quảng cáo để mình có thêm tiền làm điều mong muốn... đó là ƠN NGHĨA.

Cha mẹ có công sinh thành nuôi dưỡng mình nên người, nhưng chỉ có sự yêu thương và nuôi dưỡng bằng cả vật chất và tình cảm của công chúng mới sinh thành ra sự nổi tiếng của mình trên đời... Nên địa vị, tiếng tăm, nghề nghiệp này không hề nói quá là của khán giả cho, chứ chả tự nhiên mà có.

Mỗi người một cách nhìn, 1 quan điểm riêng nhưng riêng mình nghĩ: Trên đời này bản thân mình CHẢ LÀ CÁI GÌ CẢ, núi cao thì có núi cao hơn, mình tài giỏi thì có nhiều người tài giỏi hơn.

Mình từng thấy rất nhiều người tài giỏi hơn mình, xinh đẹp hơn mình, giàu có hơn mình, nhưng dù đầu tư bao nhiêu sản phẩm, bỏ tiền bạc công sức bao nhiêu cũng không ai quan tâm, không có sự ủng hộ nuôi dưỡng ủng hộ bằng vật chất lẫn tinh thần của công chúng thì không thể tồn tại được.

Người ghét mình chửi rủa mình muốn hất đổ bát cơm của mình muốn làm mình thân bại danh liệt... Còn người thương mình an ủi bảo vệ mình, tìm cách ủng hộ cho tặng mình chén cơm khác đó là ơn nghĩa lớn... Ai cho mình chén cơm, cuộc sống, cho mình phương tiện để làm điều mình mong muốn là nuôi mình, mình phải khắc cốt ghi tâm quan điểm của mình là như vậy.

Ngày xưa khi mình tốt nghiệp lớp 12 trúng tuyển vào Cao Đẳng VH Nghệ thuật, khoa Thanh nhạc, khoá 9 khi giấy báo thi đậu gửi về nhà mình bị ông ngoại và dượng bảo sao nhà gia đình làm ăn đàng hoàng vậy mà mày đi học cái nghề "Xướng ca vô loài" vậy Tiên? Nghe câu đó mình có hơi chạnh lòng, nhưng mình nghĩ mỗi người có 1 nghiệp khác nhau 1 sứ mệnh khác nhau. Bất cứ nghề nghiệp nào trên đời này đều có mặt trái mặt phải chứ không riêng nghề ca hát... Mình cứ sống đúng đạo làm người, không hỗ thẹn lương tâm là được, ai có nói gì đi nữa thì mình cũng thấy bình thường.

Mình nói với danh nghĩa là 1 ca sĩ bình thường như bao nghề khác, mình tự thấy bản thân mình chưa đủ tài năng để được gọi là 1 nghệ sĩ.. Mình không phải thảo mai vì khi viết những dòng này mình đã khóc vì nhớ nghĩ đến những lúc mình gặp khó khăn trong sự nghiệp khán giả đã dang tay bảo vệ che chở cho mình như thế nào, mình vẫn luôn giữ trong lòng sự biết ơn nhưng chưa có cơ hội nào để bày tỏ, vì thế mình mong muốn góp 1 tiếng nói để bày tỏ sự biết ơn và trân trọng của mình đối với khán giả... Những người đã luôn bên cạnh mình nâng đỡ mình vượt qua bao nhiêu lần khó khăn sóng gió trong suốt sự nghiệp này.

Biết ơn và trân trọng nhiều lắm ạ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm