Thủy thủ bắt được sinh vật thân cá mập mặt lợn nái, chụp ảnh khoe lên mạng mà suýt đi tù

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 10/09/2021

Nguồn cơn là do con vật này chỉ còn vài cá thể trên Trái Đất, lỡ tay để nó "hẹo" đồng nghĩa với việc sẽ được vào thẳng trại giam.

Mới đây, một nhóm thủy thủ người Ý đã bị sốc và bối rối sau khi tóm được một con cá trông giống như kết quả của một mối tình vụng trộm giữa lợn và cá mập!?

Sinh vật này được phát hiện đang bơi lêu hêu trên mặt nước bởi các thủy thủ của một con tàu hải quân neo ở Darsena Medicea, thuộc thị trấn Portoferraio trên đảo Elba của Ý.

Họ nhanh chóng di chuyển để vớt sinh vật lạ lên khỏi mặt nước và phát hiện ra rằng nó sở hữu cơ thể của một con cá mập, nhưng lại có khuôn mặt... của một con lợn!

Đoàn thủy thủ tóm được cá mập mặt lợn siêu hiếm đang bơi lêu hêu gần bến cảng, chụp ảnh khoe lên mạng mà suýt bị đi tù - Ảnh 1.
Đoàn thủy thủ tóm được cá mập mặt lợn siêu hiếm đang bơi lêu hêu gần bến cảng, chụp ảnh khoe lên mạng mà suýt bị đi tù - Ảnh 2.

Hình ảnh con cá mập bị đoàn thủy thủ tóm được

Ngay sau đó, các cư dân ở thị trấn Portoferraio đã có mặt và cho biết con vật này thực sự là một con cá mập Angular - tên khoa học là Oxynotus centrina và thường sống ở độ sâu khoảng 700 mét dưới đáy biển.

Loài cá kỳ dị này đôi khi còn được gọi bằng một cái tên cực dân dã - mà rõ là ai cũng thấy - là cá mập mặt lợn. Loài này chuyên sinh sống ở phía đông Đại Tây Dương và Biển Địa Trung Hải.

Mặc dù sống ở dưới gần đáy biển, nhưng loài cá mập Angular hiện đang được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt vào danh sách cực kì hiếm vì có nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

Đoàn thủy thủ tóm được cá mập mặt lợn siêu hiếm đang bơi lêu hêu gần bến cảng, chụp ảnh khoe lên mạng mà suýt bị đi tù - Ảnh 3.
Đoàn thủy thủ tóm được cá mập mặt lợn siêu hiếm đang bơi lêu hêu gần bến cảng, chụp ảnh khoe lên mạng mà suýt bị đi tù - Ảnh 4.
Đoàn thủy thủ tóm được cá mập mặt lợn siêu hiếm đang bơi lêu hêu gần bến cảng, chụp ảnh khoe lên mạng mà suýt bị đi tù - Ảnh 5.
Đoàn thủy thủ tóm được cá mập mặt lợn siêu hiếm đang bơi lêu hêu gần bến cảng, chụp ảnh khoe lên mạng mà suýt bị đi tù - Ảnh 6.

Hình ảnh về loài cá mập mặt lợn

Hành động chụp con vật rồi đăng tải lên mạng của đoàn thủy thủ ngay lập tức bị rất nhiều cư dân mạng hiểu lầm và chỉ trích. Nhiều người cho rằng đây là một hành vi tàn bạo và có thể khiến con vật quý hiếm tử vong.

Thậm chí, có nhiều người còn liên hệ với chính quyền Ý để báo cáo sự việc và đòi bỏ tù nhóm thủy thủ kia!

Nhưng may quá, ngay khi được đưa lên khỏi mặt nước, các thủy thủ đã đưa con vật thẳng đến văn phòng bến cảng để nghiên cứu và sau đó thả nó về với tự nhiên.

Yuri Tiberto, một chuyên gia làm việc tại Thủy cung địa phương, nói rằng mặc dù loài vật này cực kì hiếm, nhưng cứ theo chu kì vài năm thì chúng sẽ ngoi lên trên mặt nước như một hình thức "đổi gió" môi trường sống.

Nguồn: LadBibble

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm