Thùy Chi: "Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi"

Nguyên Thảo - Q - Design: Trang Trim - Photo: Thanh Viết Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:59 21/10/2020

Thùy Chi đã chia sẻ vô cùng chân thành về sự kết hợp với Trấn Thành, ViruSs cũng như những tin đồn trước đây về mình.

Bài phỏng vấn nữ ca sĩ Thuỳ Chi

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 2.

Còn nhớ trong chương trình Giọng Ải Giọng Ai, Trấn Thành có ngỏ lời mời Thùy Chi vào Nam. Đó có phải là khởi nguồn cho MV lần này?

Nhiều người cũng suy đoán vậy, nhưng thật sự thời điểm anh Trấn Thành nói, tôi chưa có khái niệm vào Nam. Khi đó tôi chỉ đơn giản tham gia vì mình cũng vui, xem chương trình thế nào, không khí làm việc trong Nam ra sao.

Còn MV này và chuyện vào công ty anh ViruSs thì từ trước Giọng Ải Giọng Ai tôi đã có duyên gặp lại anh ViruSs sau gần 20 năm thất lạc. Anh ViruSs là bạn học của tôi từ thời còn bé xíu học nội trú trong Nhạc Viện, hai đứa đều biết nhau nhưng lại không thân. Khi gặp lại, anh ViruSs ngỏ lời mong muốn tôi vào Nam để tiếp tục con đường nghệ thuật. Sau một thời gian thì tôi mới quyết định vào công ty của anh ViruSs.

ViruSs khi trả lời báo chí có nói là Thuỳ Chi xứng đáng có vị trí cao hơn hiện tại bởi thực lực của cô ấy. Khi nhiều ca sĩ cùng trang lứa với Thùy Chi đã thành những ngôi sao đắt giá, bạn có bao giờ cảm thấy tiếc nuối?

Tôi không tiếc nuối, nếu có tiếc nuối tôi đã bắt đầu từ lâu rồi. Khi nhìn thấy các bạn có vinh quang, thành công và tỏa sáng, tôi cảm thấy vui cho các bạn. Bây giờ mình mới chọn con đường này, tôi không có gì phải buồn rầu hay tiếc nuối hết.

Đến tầm tuổi nào đó, sẽ dễ dàng nhìn rõ mong muốn của mình để biết sẽ phải làm điều gì để bản thân cảm thấy hạnh phúc và vui. Thời gian trước, tôi say mê với công việc giảng dạy vì bản thân rất thích trẻ con. Nhìn các em bé đi học vẽ, nhảy, hát… khiến tôi thấy vui, và tôi trải nghiệm rất nhiều hạnh phúc trong suốt 10 năm với công việc này. Tự nhiên tới thời điểm này, tôi mong muốn có một sự thay đổi, về môi trường chẳng hạn, để mình có thêm những trải nghiệm và nỗ lực mới.

Tôi cũng khá tin vào cái cơ duyên. Nếu tôi gặp anh ViruSs sớm hơn chắc cũng không hợp tác vì khi đó tôi cũng không có mong muốn hay suy nghĩ đến chuyện vào Nam.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 3.

Và đến hiện tại sự kết hợp với ViruSs có làm Thùy Chi hài lòng?

Tôi không có quá nhiều kỳ vọng, cũng không đặt quá nhiều yêu cầu đối với anh ViruSs hay công ty. Chúng tôi cũng qua thời gian nói chuyện khá là lâu, khoảng hơn một năm mới có thể đi đến cái kết là sẽ về cùng công ty.

Tôi cũng là một người khá thận trọng nên đã nói chuyện, quan sát khá nhiều. Sau một thời gian thì tôi cảm thấy, ngoài tất cả những điều mọi người hay nói về anh ViruSs hay những điều ViruSs thường thể hiện ra ngoài, thì mình cũng nhìn thấy một con người khác đúng với con người mà mình đã nhìn thấy cách đây 20 năm trước. Tôi cảm thấy tin tưởng anh ấy và hai bên cùng trao cho nhau những niềm tin có thể làm việc tốt nhất.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 4.

Là một ca sĩ được đào tạo bài bản ở môi trường Học viện Âm nhạc Quốc gia, Thùy Chi có ngần ngại không khi kết hợp với một ngôi sao giải trí không phải ca sĩ chuyên nghiệp?

Tôi không ngại. Người mời anh Trấn Thành tham gia là tôi chứ không phải là anh ViruSs hay công ty. Khi tôi vào trong Nam, mọi thứ đều mới mẻ, cũng chưa có nhiều quan hệ với đồng nghiệp trong này. Ở thời điểm đó tự nhiên tôi nghĩ đến anh Trấn Thành và hát chung với anh.

Điều làm tôi rất mến anh Thành là anh rất yêu ca hát, đôi khi tôi cảm thấy anh yêu ca hát hơn cả một ca sĩ nữa. Lúc làm việc, anh ấy sẽ làm hết sức với hơn 100% năng suất, cực kì tập trung và tôi trân quý điều đó.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 5.

Kết hợp với Trấn Thành, rồi lại Kawaii Tuấn Anh và cả ViruSs - người trong nghề cho rằng đây là sự kết hợp nắm chắc các thành tích bảng xếp hạng rồi trending YouTube. Thùy Chi nghĩ sao?

Tôi không nghĩ đó là công thức top trending hay cố tình chọn những người hot nhất. Top trending hay bảng xếp hạng cũng là chuyện may mắn thôi. Khán giả phải thích bài hát thì mới có thứ hạng được, chứ tên tuổi đình đám nhưng bài hát không hay thì rất khó. Sản phẩm tốt thì hoàn toàn có thể lên top.

Tôi không có nhiều khái niệm về top trending thật. Anh ViruSs có nói với tôi 1 câu: em hãy làm tốt cái chuyên môn của em, anh chỉ cần em khỏe em vui và em làm tốt chuyên môn thôi.

Một nghệ sĩ vốn khá là kín tiếng trước truyền thông lại kết hợp cùng lúc với 2 cái tên đang được săn đón lẫn ồn ào, không biết cảm xúc của chị có áp lực, lo sợ không hay là đang hào hứng?

Để mà nói về trạng thái của tôi thì tôi nghĩ sẽ luôn… bình tĩnh thôi. Tôi rất tin vào những điều mình đã chọn và mình sẽ đi đến cùng với lựa chọn của mình.

Tôi không phải là người quá hay để ý chuyện của người khác nên đôi khi tôi sẽ không biết cụ thể anh Trấn Thành ra sao và mọi người nói gì về anh ViruSs. Tôi chỉ quan tâm hai anh làm việc như thế nào, còn tất cả những điều khác thực sự không có thời gian để quan tâm nữa vì mình phải tập trung vào sản phẩm.

MV Nói Chia Tay Thật Khó - Trấn Thành x ViruSs x Thuỳ Chi

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 7.

Từ những ngày đầu đi hát, Thuỳ Chi nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng đình đám. Ngày nay vẫn xuất hiện thêm nhiều hiện tượng mạng như vậy nhưng lại sớm nở chóng tàn, có thể leo top trending rồi mất tăm. Thùy Chi có nghĩ là mình may mắn?

Tôi cũng chia sẻ với rất nhiều bạn học sinh của mình đó là thế hệ các con bây giờ thuận lợi hơn cô rất nhiều. Ngày xưa cô muốn hát bài gì, cô phải ra quán net nghe bài hát rồi chép tay ra vì không có điện thoại, rất khó khăn và không như bây giờ, các con chỉ việc ngồi trực tiếp nghe được người này hát như thế nào là so sánh để học được điều tốt nhất.

Nhưng các con sẽ không có thời gian lắng lại để biết thực sự bản thân mình phù hợp cái gì thì đó cũng là nhược điểm. Sự thuận lợi cũng làm các bạn không có nhiều thời gian quay lại để nhìn vào bản thân, tìm con đường phù hợp nhất cho mình.

Thực ra kể cả trong những ngày đầu mới nổi, người ta vẫn gọi Thùy Chi là "hiện tượng mạng", thậm chí nghi ngờ rằng cô này chắc hát live không tốt nên mới không theo chuyên nghiệp?

Có một điều mà tôi thực sự muốn chia sẻ đó là tôi không phải dân thanh nhạc, tôi là dân piano và học đàn từ nhỏ. Còn về ca hát thì hồi bé, ba mẹ dạy các anh chị rồi tôi hát theo và yêu thích thôi.

Kể cả bây giờ khi nghe lại những bài hát ngày xưa, tôi cũng không hiểu tại sao mình lại hát được như thế bởi vì nó quá khó. Bây giờ bài hát cũng khó, nhưng không nhiều những quãng trúc trắc, lên xuống liên tục như ngày xưa. Đó là thời kỳ đỉnh cao của rất nhiều nhạc sĩ ngoài Bắc, các anh chị viết rất khó và hay nên tôi càng thích chinh phục để rèn luyện kỹ thuật.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 8.

Tôi cũng có trải qua sự cố hát live, cũng đã gần 15 năm rồi. Có một buổi tối tôi diễn 2 chương trình một lúc, 1 trực tiếp và 1 chương trình sinh viên. Giọng tôi hôm đó không tốt, ngay thời điểm biểu diễn tôi cũng tâm lý lo lắng liệu mình có đuối khi phải trình diễn một ca khúc khó trong chương trình trực tiếp không. Tôi vẫn còn chưa có kinh nghiệm, tôi cứ nghĩ mình hát cũng không đến nỗi nào nhưng hóa ra mình đã mắc lỗi về cao độ.

Thời điểm ấy có rất nhiều lời bàn tán về đêm đó. Thậm chí tôi đi trên đường cũng thấy hình ảnh của mình tại sạp báo, thế là chạy về mua đọc.

Clip Thuỳ Chi hát live Giai Điệu Tình Yêu - Xe Đạp - Nàng Thơ - Nói Chia Tay Thật Khó 

Như vậy thì kể ra Thùy Chi đã va vấp và chịu áp lực từ rất sớm, 15 tuổi đã có sự cố live và gặp áp lực khen chê?

Tôi không nhớ rõ mình buồn thế nào, nhưng vội vã đi nghe thử xem mọi người chê mình đúng không. Và tôi thấy đúng. Với tôi, đó là những lời góp ý cần thiết. Mọi người sẽ không quan tâm mình bị ốm, phải chạy hai chương trình hay mình còn quá trẻ, họ chỉ cần nghe âm thanh tốt nhất. Sau đó, tôi đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, thử nghiệm để biết mình cần phải làm gì. Thu âm ra sao, hát phải đúng như thế để âm thanh của mình tốt nhất, hay nhất. Tôi tập rất nhiều để nếu không hát live được như đĩa thì phải hay hơn đĩa. Đó cũng là cách tôi đón nhận và giải quyết những vấn đề của mình.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 10.

Giờ nghĩ lại tôi phải cảm ơn bài báo đó. Vào thời điểm mới 15 tuổi, tôi cũng không chia sẻ với ai dù rất áp lực và buồn, cũng không thể nói được với mọi người là hôm đấy em mệt mà. Chỉ còn cách là mình phải cố gắng nỗ lực để trả lời với họ rằng mình có khắc phục được điều đó hay không. Thực ra sau đấy 1, 2 năm tôi đã tự luyện đến được cái mức mình mong muốn, sau đó là duy trì. Tôi có khoảng trăm bài hát mà chưa tung lên mạng. Đấy là tất cả những bài học, bài tập tôi tự luyện ở nhà. Có những bài hát thu rất nhiều, hát đi hát lại, rồi sau khi thu xong, mình nghe lại đến khi nào cảm thấy ổn mới chấp nhận, không thì vẫn sẽ để đấy, không ra mắt và đó sẽ là những bài học mà bản thân phải vượt qua.

Thuỳ Chi có đang nghiêm khắc với bản thân quá không?

Thực ra tôi thấy không nghiêm khắc cho lắm. Vì đó là mục tiêu mà mình muốn, mình phải đáp ứng được tai nghe của mình, âm thanh của mình, phải hát cho đến khi mình hát tốt rồi thì mới chấp nhận được việc không hát cái đấy nữa. Còn nếu mình vẫn cảm thấy hát chưa được, mình sẽ luyện cho đến khi nào được thì thôi.

Giống như mình nhìn một người nào làm việc vất vả, mình cứ nói sao vất vả thế, sao khổ thế nhưng cái người làm họ không thấy khổ. Khán giả sẽ thấy sao Thùy Chi phải yêu cầu vất vả vậy nhưng bản thân tôi thì không thấy vất vả gì cả, ngược lại đó là niềm vui khi mình bước qua được một trở ngại của bản thân để chiến thắng chính mình.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 11.

15 tuổi đã trải qua áp lực, có vẻ Thuỳ Chi giờ đây không còn bận tâm nhiều về việc mọi người nghĩ gì về mình?

Không. Tôi cũng không quá quan tâm. Đó là tính cách của tôi trước nay. Khi còn đi học, tôi cũng không phải là người thích khoe ra mình thích gì, muốn gì, mình có gì. Tất nhiên là khi gặp những vấp ngã, con người ta sẽ hơi khép mình hơn. Nhưng mà tôi không cảm thấy mình phải thay đổi vì áp lực, đấy vốn dĩ là con người Thùy Chi sẵn rồi.

Là người rất khắt khe với bản thân chuyện hát live, Thùy Chi có bao giờ nghe những clip hát live của đồng nghiệp trên mạng chưa?

Có chứ. Thật tâm tôi chỉ nghe để giải trí thôi, không nghe để đánh giá. Mình nghe để biết sức người sức ta như thế nào. Tôi nghĩ rằng bản thân mỗi người ca sĩ khi biểu diễn xong thì nên xem lại để tìm ra điều chưa ổn mà khắc phục. Còn tôi có đánh giá phán xét thì họ cũng không nghe thấy, không giúp được gì nên tôi cũng không nói gì. Nếu có cơ hội gặp người ta ở ngoài đời thì mình sẽ góp ý thẳng thắn, đôi khi điều này còn quý hơn nhiều.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 12.

Nhưng mà thực sự tôi nghĩ đó là chuyện của họ, là những bài học mà họ sẽ phải trải qua, giống như mình cũng có những bài học riêng của bản thân từ khi mới 15 tuổi. Không có con đường nào là tốt đẹp mãi, cũng không ai sẽ luôn luôn thật tuyệt vời trong mắt mọi người. Khán giả thường kỳ vọng vào nghệ sĩ mà họ yêu mến rằng phải hát thật hay. Đôi khi nó lại trở thành một áp lực không hề nhỏ khi chỉ cần mình hát hơi chênh một tí, họ lại sẽ "ôi sao Chi lại hát chênh như thế", "Chi phải hát hay như thế này mà"... Mỗi người sẽ có con đường riêng và chỉ có chính bản thân chúng ta mới có thể tự đánh giá được bản thân thôi.

Gần đây các sân khấu live và khả năng live của ca sĩ rất được săm soi bàn tán. Thùy Chi nghĩ hát live có nói lên bản lĩnh đích thực của ca sĩ không?

Đương nhiên ca sĩ thì phải luôn luôn hát hay. Nhưng còn do mỗi con người sẽ muốn định hướng họ theo con đường như thế nào. Ví dụ như tôi thì tôi muốn mình phải hát tốt, không được chênh, đó là mục tiêu của tôi. Cũng có những bạn sẽ đặt những mục tiêu khác cho bản thân.

Thực ra đối với việc hát live không phải 100% lần nào mình cũng có thể làm tốt. Bởi vì yếu tố sức khỏe, âm thanh và đôi khi tâm lý của mình nữa. Ví dụ như mình có đang bận tâm chuyện gì không, hoặc là khi quên lời bài hát chẳng hạn thì sẽ bị phân tâm rất nhiều. Có rất nhiều yếu tố chi phối chứ không phải cứ muốn hát hay, hát chuẩn là được. Vì vậy nên mình nghĩ tốt nhất mọi người phải luôn nghe lại tiết mục biểu diễn như thế nào.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 13.

Ngày trước tôi thu âm rất nhiều, một ngày ngoài lúc đi học hay chạy chương trình, tôi luôn dành một khoảng thời gian để nghe lại các bản thu âm. Tôi dành rất nhiều thời gian để nghe âm thanh của mình, biết mình hát không beat như thế nào, phải xử lý âm thanh ra sao hay câu này phải hát kiểu gì để không phô. Nếu có câu nào tôi hát chênh, tôi sẽ hát lại cho đến khi nào không chênh thì thôi. Có những bài hát tôi tập 10 năm, tập đi, tập lại, tập đến khi nào mình hát thật chuẩn.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 14.

Ngay trong chính buổi biểu diễn, mình phải biết trước là mình sẽ hát bài gì, hát như thế nào để nghiên cứu trước và chuẩn bị tâm lý. Ví dụ như đoạn này lấy hơi như thế nào, ngắt nghỉ ra làm sao đều phải rất rõ ràng. Về mặt cảm xúc thì phải luôn tỉnh táo để xử lý tất cả những tình huống âm thanh ấy. Tôi nghĩ rằng mình phải có một sự đòi hỏi lẫn khắt khe đối với chính bản thân để làm tốt nhất có thể công việc của mình.

Việc hát live khó nhưng nếu chịu khó tập luyện thì sẽ có được kết quả tốt.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 15.

Cầu kỳ với âm nhạc như vậy, thế mà rất nhiều người cứ tưởng Thùy Chi đã lấy chồng có con, không mặn mà ca hát?

Tôi nghe rất nhiều tin đồn là mình đã lấy chồng. Tôi nghĩ là do thời điểm tôi bắt đầu được mọi người biết đến đã cách đây mười mấy năm, nên với rất nhiều người bây giờ tôi đã rất già, và họ nghĩ là tôi đã có gia đình. Rồi thỉnh thoảng thấy tôi mập lên tí lại đoán tôi chắc có bầu rồi. (cười)

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 16.

Tôi đính chính lại là tôi cũng chưa lập gia đình, chưa sinh em bé gì cả. Có đôi khi tôi hơi tròn ra một chút là vì tôi thích ăn thôi.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 17.

Giờ đây nhìn Thùy Chi rất mảnh mai, Chi có nhiều áp lực giữ vóc dáng vì những lời đồn hay áp lực phải lên sân khấu không?

Ở ngoài miền Bắc thời tiết rất hay thay đổi, cứ đến mùa thu, đông thì tâm trạng người ta sẽ thường hay nản, buồn vu vơ rồi ăn nhiều nữa. Và ở ngoài Bắc, sức làm việc không như trong Nam. Chi rất nể mọi người ở Sài Gòn vì mọi người làm việc quá là chăm chỉ, còn ngoài Bắc thì mọi người làm việc sẽ cân bằng với thời gian nghỉ ngơi. Thế nên khi ở Hà Nội tôi có nhiều cơ hội để ăn, nghỉ ngơi nhiều hơn.

Động lực giảm cân của tôi là vì khi mình tăng cân thì các hoạt động sẽ đều khó khăn hơn. Mình phải thay nhiều đồ hơn, tốn tiền hơn. Vừa có thể tiết kiệm hơn, vừa giúp bản thân khỏe mạnh nên tôi luôn cố gắng duy trì cách sinh hoạt làm sao để tốt cho cơ thể, không bị ảnh hưởng bởi việc tăng hay giảm cân.

Một người thích ăn nhưng lại phải giảm cân. Hẳn chị phải chiến đấu dữ lắm?

Có, đó là cả một cái sự gọi là chiến đấu tâm lý, không được là chính mình trong việc ăn. Nhưng tôi nghĩ tích cực là bây giờ mình bớt ăn lại để sau này mình gầy đi thì có thể ăn nhiều. Mà đúng thế đấy, giảm cân nhiều là để sau này được ăn nhiều hơn thôi. (Thuỳ Chi đã cười rất nhiều khi trả lời về chuyện ăn uống).

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 18.

Chi nghĩ gì về áp lực ngoại hình và phẫu thuật thẩm mỹ?

Tôi nghĩ đấy là cơ thể của mỗi người. Cơ thể của ai người đó sẽ có quyền quyết định. Với tôi bây giờ, mọi người cứ bảo là để có nhan sắc long lanh như bây giờ thì phải dao kéo nhưng thực sự tất cả tiền mà Thùy Chi có Thùy Chi đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn thôi. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì cả thì đã ăn hết tiền rồi, không còn cơ hội nữa. Bản thân mình không thấy mình long lanh lắm đâu, chỉ ở mức duyên thôi.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 19.

Tôi cảm thấy đang ngồi đối diện với mình là một cô gái rất mạnh mẽ, không như âm nhạc của Thuỳ Chi. Chị có nghĩ môi trường giải trí đã làm mình thay đổi hay đó luôn là con người của Chi?

Tôi nghĩ là cả hai. Bản thân tôi không phải là người quá hiền như kiểu ai đụng gì, làm gì… mình cũng không dám nói. Tôi nghĩ mình là một người lành, thiện và luôn luôn cố gắng đưa cái tâm của mình đến những gì tích cực, tốt đẹp hơn. Quãng thời gian đi học xa nhà, phải tự lập, tự quyết định mọi thứ một mình cũng làm cho con người mình sắc nhọn, vững vàng hơn. Khi phải đối diện với một vấn đề nào đó, tôi không thể phụ thuộc vào người khác được.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 20.

Tôi xa gia đình từ năm 9 tuổi. Khi xa nhà, tất cả khó khăn mình phải đối mặt mà không có bố mẹ, không gặp người thân nên mình phải nỗ lực rất nhiều. Âm nhạc đã lấp đầy những thiếu thốn và khoảng trống về tình cảm ấy nên đối với tôi, được ca hát là điều mà tôi luôn vừa biết ơn, vừa đặt trách nhiệm, nỗ lực làm sao để hoàn thành tốt nhất.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 21.

Cô gái nào cũng muốn có được một người kề bên để chia sẻ, dựa dẫm lúc khó khăn. Nhưng có những thời điểm, khoảnh khắc mà bên cạnh mình không có ai cả. Đó là lúc mình phải bắt buộc bản thân trở nên mạnh mẽ.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 22.

Nam tiến sẽ là một bước ngoặt và thử thách mới với Thùy Chi. Bạn hoàn toàn sẵn sàng cho chặng đường sắp tới chứ?

Tôi thấy mọi thứ rất là dễ chịu, anh ViruSs hay các đồng nghiệp trong công ty cũng là những người bạn rất thân nên tôi không gặp nhiều khó khăn.

Có buồn một chút là vào đây rồi thì mình sẽ không có những người bạn ở Hà Nội, tạm xa các địa điểm quen thuộc. Tôi khá thích Sài Gòn vì thời tiết ở đây ổn định, không bị thay đổi quá nhiều như là lúc lạnh lúc nóng nên sức khỏe tôi cũng tốt hơn.

Tôi có nhiều sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè thân thiết. Chỉ có các bạn fan ở ngoài Bắc thì "ôi chị ơi, bao giờ em mới được gặp lại chị". Nói chung các bạn ấy cũng khá lo lắng nhưng tôi cũng có tâm lý thoải mái.

Thùy Chi rất yêu thích việc giảng dạy, nên việc dừng hoàn toàn chắc cũng sẽ không dễ dàng gì?

Lúc chia tay tôi buồn lắm. Các em bé và các mẹ cũng buồn bởi vì tôi có khá ít học sinh, các bé đều theo học tôi rất lâu. Tôi nói với các mẹ các bé là cố chờ tôi vài năm nữa, tôi sẽ trở về với tâm thế khác để giúp các con nhiều hơn.

Tôi sẽ rất vui nếu công ty cho tôi mở lớp ở trong Sài Gòn ngay, tôi sẽ có thêm mình để đi ăn.

Tôi nghĩ nếu mình cố gắng nỗ lực nhiều hơn, công ty sẽ hỗ trợ tôi mở lớp dạy, rồi biết đâu được nuôi thêm chó mèo nữa, hy vọng thế.

Chưa có chồng con, còn đối tượng "đón đưa" đi ăn mỗi ngày thì sao?

Thực ra người thích ăn ngon thường thích ăn một mình. Ngoài công việc ra thì đồ ăn là một bến đỗ khác của tôi. Vào đây thì tôi mới đi với các đồng nghiệp trong công ty thôi, chưa có anh nào "đón đưa" mỗi ngày cả.

Mỗi một thời điểm sẽ có những sự lựa chọn khác nhau và tôi luôn lựa chọn làm sao để miễn mình cảm thấy vui. Giờ mình cảm thấy mình được hát, được làm việc cùng với những người anh em mình yêu quý, được khán giả yêu thương thì đó là một niềm hạnh phúc, là bến đỗ của mình. Rồi sau này, có duyên thì mình lại tìm được một bến đỗ khác, có chồng thật chẳng hạn.

Thùy Chi: Tất cả tiền mà tôi có đều để ăn, rồi đi thu âm, rồi lại ăn. Chưa kịp dùng tiền để dao kéo gì thì đã ăn hết tiền rồi - Ảnh 23.

Xin cảm ơn Thuỳ Chi vì buổi trò chuyện.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm