"Thưởng Tết vài đồng hay nhiều đồng cũng là tiền của mình, tội gì không đợi lấy rồi mới nghỉ việc"

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:00 04/01/2021

Quan điểm nếu đã muốn nhảy việc thì đừng tiếc mấy đồng thưởng Tết của Shark Hưng đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi đi làm có lẽ chính là chuyện lương thưởng. Bất kể đối với những thế hệ trước hay đối với Gen Y, Gen Z hiện tại thì cũng vẫn vậy, đặc biệt là trong thời điểm năm hết Tết đến như bây giờ.

Shark Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT Cen Group cũng đã có những chia sẻ liên quan đến câu chuyện này. Trả lời trong buổi nói chuyện với các bạn sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân về việc sắp Tết rồi có nên nhảy việc không hay đợi thưởng, Shark Hưng cho hay:

"Nếu các bạn đã muốn nhảy việc rồi thì quan trọng là các bạn đã có việc khác tốt hơn chưa? Không nên vì vài đồng tiền thưởng, nếu bạn đã muốn đi rồi thì thưởng không quá quan trọng. Nếu bạn cố gắng để có thưởng, kéo dài thời gian thì có thể nhận phải những đánh giá là thực dụng quá. Hãy quyết định vì những yếu tố khác, không nên ở lại hay ra đi vì tiền thưởng".

Thưởng Tết vài đồng hay nhiều đồng cũng là tiền của mình, tội gì không đợi lấy rồi mới nghỉ việc - Ảnh 1.

Shark Hưng cho rằng nếu đã muốn nghỉ việc thì đừng tiếc mấy đồng thưởng Tết

Trước quan điểm của Shark Hưng, dân mạng đã chia làm nhiều luồng ý kiến. Một số đồng ý nếu muốn nhảy việc thì đừng nghĩ tới vài đồng thưởng Tết này. Chút tiền thưởng này không giúp bạn giàu lên. Ngược lại, nếu bạn muốn nghỉ làm vì chế độ công ty không tốt hay áp lực quá lớn thì kéo dài thời gian ở lại để chờ thưởng còn có khả năng trở thành nguyên nhân khiến bạn thêm stress.

- Đi làm là một trải nghiệm thực tế và giao lưu xã hội giúp mình trưởng thành chứ không phải tiếc từng đồng tiền, ok? Khi công việc không còn làm mình tiến bộ thì nghỉ luôn và ngay đi chứ còn gì nữa.

- Hồi đó mới ra trường, tầm tháng 11 muốn nghỉ mà ráng đợi Tết lấy thưởng. Vật vờ ở một nơi mình không thích thêm 2-3 tháng để lấy về vài triệu. Sau lần đó thấy vài đồng bạc không đáng thời gian và năng lượng của mình.

- Là người đã nghỉ việc 3 lần đúng vào dịp hết năm, tôi thấy Shark Hưng nói đúng mà. Đến một lúc nào đó, việc bạn quan tâm không phải là chút tiền thưởng đấy mà là cơ hội để làm những công việc tốt hơn, trải nghiệm môi trường bớt toxic hơn. Cái đó mới đáng giá.

- Bác nói chuẩn, khi các bạn có cơ hội tốt hơn thì tại sao lại chần chừ vì mấy đồng tiền thưởng. Công việc mới lương cao hơn về lâu dài mang lại cho mình nhiều lợi ích. Đợi sang năm có khi chẳng còn cơ hội cho các bạn đâu.

Thưởng Tết vài đồng hay nhiều đồng cũng là tiền của mình, tội gì không đợi lấy rồi mới nghỉ việc - Ảnh 2.

Nên nghỉ trước hay sau Tết là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu

Một số lại cho rằng thưởng Tết là quyền lợi chính đáng của bạn, không phải chuyện tiếc tiền hay không. Hơn nữa nó còn có thể giúp bạn có được một khoản dù ít dù nhiều để trang trải, nhất là trong trường hợp bạn muốn đổi việc nhưng chưa tìm được việc mới.

- Thưởng Tết vài đồng hay nhiều đồng thì cũng là tiền của mình mà mấy bạn, tội gì không lấy?

- Tầm này công ty nào tuyển nhân viên nữa. Cứ chờ nốt cái thưởng Tết rồi nghỉ.

- Dại khờ nhất là các bạn làm quần quật cả năm, xong còn vài tháng Tết bị đì hay gì gì đó, vô vàn lí do xong nản, nghỉ. Cứ mặt dày làm, làm để lấy tiền thưởng rồi nghỉ. Có tiền về lì xì cho mấy đứa nhỏ hay đơn giản là mừng tuổi ông bà bố mẹ, hoặc tự sắm sửa cho mình hoặc đi đu đưa với lũ bạn.

- Cả cái Tết của cháu trông vào tiền thưởng Tết nên nếu có chán cháu cũng cố. Cháu đi làm vì tiền nhiều hơn là làm vì đam mê.

- Thuyết âm mưu cả các bạn ạ! Thân Shark làm chủ nên đang hóng nhân viên nhảy việc đỡ tốn tiền thưởng cho nhân viên và ngược lại nhận nhân viên mới để khỏi thưởng nhiều. Gút chóp anh!

- Chỉ cần cố gắng thêm một thời gian ngắn nữa là sẽ được thưởng Tết mà vẫn không làm được thì làm sao mà làm được chuyện gì to tát hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm