Thương tâm: Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Hà Nội ngày 29 Tết

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:11 10/02/2021

Bé sơ sinh 38 giờ tuổi được người dân nhặt tại ngõ 92 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Bé được quấn 1 chiếc áo khoác mỏng, đội mũ và 1 lá thư tay có nội dung "Mẹ cháu không có khả năng nuôi nên nhờ các bác nuôi dưỡng cháu".

0h5' sáng 10/2 (29 Tết), Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận 1 bé sơ sinh, giới tính nam, 38 giờ tuổi, sinh non khoảng 35-36 tuần tuổi. Bé nhập viện trong tình trạng da tím tái, suy hô hấp, thân nhiệt 35 độ, cân nặng 1,9kg.

Qua khai thác thông tin, cháu bé tên Nguyễn Minh Phúc An, được người dân nhặt tại ngõ 92 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Cháu được quấn 1 chiếc áo khoác mỏng, đội mũ và 1 lá thư tay có nội dung: Mẹ cháu không có khả năng nuôi nên nhờ các bác nuôi dưỡng cháu.

Qua thăm khám các bác sĩ nhận định cháu bị suy hô hấp/hạ thân nhiệt/nhiễm khuẩn sơ sinh/đẻ non. Đến thời điểm hiện tại cháu bé đã qua cơn nguy kịch, được hỗ trợ thở oxy, bú được 20ml mỗi lần và được các bác sĩ điều trị tích cực tại khoa.

Do hoàn cảnh cháu bị bỏ rơi, không có chi phí trang trải viện phí, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang kính mong các nhà hảo tâm ủng hộ.

Thương tâm: Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Hà Nội ngày 29 Tết - Ảnh 1.

Thương tâm cháu bé bị bỏ rơi ngày cận Tết (Ảnh: BVCC)

STK : 0651100658888

Tên TK: Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Tại: Ngân hàng TMCP Quân đội - MB Bank chi nhánh Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ bé sơ sinh Nguyễn Minh Phúc An.

Trước đó, đầu tháng 2, bệnh viện cũng tiếp nhận một bé gái sơ sinh khoảng 4-5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Bồ Đề, Long Biên. Trẻ được Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển đến. Bên cạnh trẻ có một giỏ để vài bộ quần áo, khăn ủ của sơ sinh, bỉm và một hộp sữa. Bé được người dân phát hiện và gọi cho cấp cứu để đưa đi viện.

Vì bé không có giấy tờ tùy thân nên các bác sĩ đã đặt tên cho cháu là Hoàng Linh Vy. Bệnh viện mong muốn tìm lại người thân cho bé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm