Thực tập sinh bị đuổi vì scandal: Cựu trainee Big Hit đi tù vì lừa đảo, “gà” JYP do bê bối quá khứ mà bị cắt hợp đồng

KLinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:10 21/07/2020

Những thực tập sinh này đã đánh mất cả tương lai chỉ vì sai lầm trong những phút giây bồng bột.

Fan Kpop đã quen với cảnh các thần tượng bị công ty "đuổi cổ", thậm chí phải rời làng giải trí vì vướng vào bê bối lớn. Điều này không phải là không xảy ra với các thực tập sinh, nhưng thông thường trường hợp này sẽ được giải quyết 1 cách kín đáo.

Thế nhưng đôi khi vì thực tập sinh đó nổi tiếng, đã xuất hiện trước truyền thông, hoặc gây ra "tội tày đình" nên công ty phải trực tiếp ra tay, công khai chấm dứt hợp đồng với họ. Dưới đây là 3 trainee đã đánh mất cơ hội ra mắt dù từng khổ công luyện tập vì những sai lầm họ mắc phải trong những phút giây nông nổi của tuổi trẻ.

Huang Zhibo

Trước khi đầu quân cho Yuehua Entertainment, Huang Zhibo từng là thực tập sinh của Big Hit và đã vượt qua vòng phỏng vấn với Cube Entertainment. Năm 2019, anh từng đại diện cho Yuehua tham gia chương trình "Dĩ Đoàn Chi Danh" của Youku trước khi vướng vào vòng lao lý vì tội buôn bán lừa đảo khẩu trang.

Thực tập sinh bị đuổi vì scandal: Cựu trainee Big Hit đi tù vì lừa đảo, “gà” JYP do bê bối quá khứ mà bị cắt hợp đồng - Ảnh 1.

Huang Zibo từng thực tập ở Big Hit trước khi chuyển sang Yuehua

Huang Zhibo đã đăng thông tin sai sự thật về khẩu trang lên mạng, nhận tiền của người mua nhưng không xuất hiện ở địa điểm hẹn gặp để giao hàng. Điều đáng lên án là cựu thực tập sinh này thực hiện hành vi lừa đảo kiếm lời khi người dân Trung Quốc đang khốn đốn vì dịch bệnh Covid-19 và khẩu trang trở thành mặt hàng khan hiếm.

Thực tập sinh bị đuổi vì scandal: Cựu trainee Big Hit đi tù vì lừa đảo, “gà” JYP do bê bối quá khứ mà bị cắt hợp đồng - Ảnh 2.

Huang Zibo lợi dụng tình hình dịch bệnh để buôn bán lừa đảo khẩu trang

Tổng cộng, Huang Zhibo đã lừa đảo được 110.000 NDT (khoảng 370 triệu VNĐ). Sau khi Huang Zhibo bị bắt, Yuehua Entertainment đã chấm dứt hợp đồng với thực tập sinh này ngay lập tức. Công ty thông báo: "Đúng là Huang Zhibo vướng vào vụ việc buôn bán lừa đảo và chúng tôi đang hợp tác điều tra với cảnh sát. Chúng tôi đã cắt hợp đồng thực tập của anh ta và xin lỗi vì ảnh hưởng tiêu cực mà thực tập sinh này gây ra với xã hội".

Hình ảnh clip Huang Zhibo bị bắt được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Không lâu sau đó Huang Zhibo bị kết án 3 năm 3 tháng tù giam. Cựu thực tập sinh này còn phải nộp phạt số tiền 10.000 NDT (tương đương 35 triệu VNĐ).

Yoon Seobin

Yoon Seobin là đại diện duy nhất của JYP Entertainment tham gia tranh tài tại chương trình sống còn Produce X 101. Anh được coi là ứng cử viên sáng giá của đội hình ra mắt khi có ngoại hình điển trai và kĩ năng trình diễn tốt. Thế nhưng chương trình chưa lên sóng được bao lâu thì Yoon Seobin đối mặt với cáo buộc là kẻ bắt nạt và tham gia hút thuốc, uống rượu khi còn vị thành niên.

Thực tập sinh bị đuổi vì scandal: Cựu trainee Big Hit đi tù vì lừa đảo, “gà” JYP do bê bối quá khứ mà bị cắt hợp đồng - Ảnh 4.

Yoon Seobin là thực tập sinh JYP sáng giá ở Produce X 101

Sau khi tin tức này nổ ra, Yoon Seobin không chỉ phải rời khỏi Produce X 101 mà còn bị JYP cắt hợp đồng. Trong thông báo, công ty cho biết: "JYP quyết định hủy bỏ hợp đồng thực tập của Yoon Seobin – người xuất hiện tại Produce X 101 của Mnet vì chúng tôi tin rằng cậu ta không tuân thủ quy định của công ty. Chúng tôi cũng xin thông báo Yoon Seobin sẽ rời khỏi chương trình".

Thực tập sinh bị đuổi vì scandal: Cựu trainee Big Hit đi tù vì lừa đảo, “gà” JYP do bê bối quá khứ mà bị cắt hợp đồng - Ảnh 5.
Thực tập sinh bị đuổi vì scandal: Cựu trainee Big Hit đi tù vì lừa đảo, “gà” JYP do bê bối quá khứ mà bị cắt hợp đồng - Ảnh 6.

Yoon Seobin bị tố hút thuốc, uống rượu, bắt nạt khi còn là trẻ vị thành niên

Yoon Seobin đã xin lỗi vì những hành vi sai lầm trong quá khứ nhưng khẳng định rằng mình không phải là kẻ bắt nạt. Người quen, bạn bè và thầy cô giáo cũng đính chính cáo buộc bắt nạt của cựu thực tập sinh này. Về phần Yoon Seobin, sau khi rời JYP anh đã đầu quân cho công ty Sublime Artist Agency và vẫn tiếp tục nuôi mộng làm idol.

Thực tập sinh bị đuổi vì scandal: Cựu trainee Big Hit đi tù vì lừa đảo, “gà” JYP do bê bối quá khứ mà bị cắt hợp đồng - Ảnh 7.

Yoon Seobin đã chuyển công ty và vẫn kiên trì theo đuổi con đường làm idol

Ha Minho

Ha Minho cũng là thí sinh của chương trình sống còn Produce. Anh tham gia Produce 101 mùa 2 nhưng đã bị đuổi sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy thực tập sinh này tán tỉnh fan qua mạng xã hội.

Thực tập sinh bị đuổi vì scandal: Cựu trainee Big Hit đi tù vì lừa đảo, “gà” JYP do bê bối quá khứ mà bị cắt hợp đồng - Ảnh 8.

Ha Minho bị đuổi vì tán tỉnh fan

Đoạn hội thoại giữa Ha Minho và 1 người hâm mộ đã được tung lên mạng, trong đó anh được cho là đã gợi ý rủ người này đến nhà.

Thực tập sinh bị đuổi vì scandal: Cựu trainee Big Hit đi tù vì lừa đảo, “gà” JYP do bê bối quá khứ mà bị cắt hợp đồng - Ảnh 9.

Ha Minho: Không, em nên đi đi! Cố lên, cố lên nhé.

Fan: Anh cũng thế nhé, oppa. Hôm nay anh làm gì vậy?

Ha Minho: Hôm nay anh nghỉ ngơi ở nhà và sẽ làm việc vào buổi đêm. Anh muốn rủ ai đó đến nhà. Tự hỏi không biết có ai đồng ý đến không đây.

Sự việc bại lộ khiến Ha Minho không những bị đuổi khỏi Produce 101 mà còn bị công ty quản lý là The Vibe Label cắt hợp đồng. Thông báo của The Vibe Label như sau:

"Xin chào, đây là The Vibe Label.

Chúng tôi xin đưa ra thông báo chính thức về thí sinh Ha Minho của Produce 101.

Đầu tiên, chúng tôi xin lỗi những người đã cổ vũ cho cậu ta trên chương trình và các thực tập sinh cùng tham gia. Chúng tôi cũng xin lỗi những người đã bị tổn thương vì hành động của cậu ta.

Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã đối thoại với Ha Minho và quyết định rằng cậu ta sẽ rời khỏi mùa 2 của Produce 101 và cắt hợp đồng với công ty. Ha Minho cảm thấy có lỗi 1 cách sâu sắc vì đã gây ra tranh cãi dưới tư cách thực tập sinh, và việc cậu ta đổi tài khoản mạng xã hội thành Yoo Sun Ho không phải là để đổ tội cho thực tập sinh của CUBE mà là kết quả của 1 trò đùa với bạn bè.

Công ty The Vibe Label chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không để việc này tái diễn và sẽ chăm sóc chu đáo hơn cho những thực tập sinh còn lại (Kim Taedong và Sung Hyunwoo), và 1 lần nữa xin lỗi những người đã vì chúng tôi mà tổn thương. Xin cảm ơn".

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm