Thực hư chuyện phi công hạ cánh xong là máy bay tự động nhả tiền để trả lương, dân mạng xem clip đều sợ bị “ăn cú lừa”?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:21 06/02/2021

Nam phi công chia sẻ trên TikTok rằng sau mỗi lần hạ cánh thành công thì máy bay sẽ tự động nhả tiền lương ra ngay tức khắc khiến dân mạng ai cũng “bán tín bán nghi”.

Từ lâu, phi công đã được xem là nghề nghiệp gắn mác "hào nhoáng" bậc nhất. Không chỉ vì trông rất "oai" khi được điều khiển chiếc phi cơ khổng lồ trên bầu trời, mức lương "khủng" chính là yếu tố biến công việc này trở nên đáng mơ ước trong mắt nhiều người.

Mới đây, một nam phi công tại Việt Nam đã chia sẻ đoạn clip lên TikTok kèm dòng caption: "Phi công hạ cánh xong là máy bay tự động ra tiền luôn". Video nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng vì không ai nghĩ máy bay cũng có chức năng "xịn xò" này?

Thực hư chuyện phi công hạ cánh xong là máy bay tự động nhả tiền để trả lương, dân mạng xem clip đều sợ bị “ăn cú lừa”? - Ảnh 1.

Video do nam phi công này chia sẻ nhận được nhiều sự chú ý từ dân mạng

Trong clip, có thể thấy cảnh tờ tiền mệnh giá 100 đô la nhả ra từ một khe nhỏ ở khu vực buồng lái phi công. Cùng với đó là cả xấp tiền 100 đô khác, đủ chứng minh lương phi công nhiều đến mức nào.

Tờ tiền mệnh giá 100 USD được nhả ra từ một khe nhỏ ở khu vực buồng lái máy bay

Ở phần bình luận, cư dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi về độ thực hư của đoạn clip. Bên cạnh những bình luận tỏ ra ngạc nhiên, một vài người cho rằng nam phi công chỉ đang làm clip "troll" dân mạng mà thôi. "Khe nhét tài liệu ấy mà, còn tiền kia là có người đẩy lên. Để ý lúc đầu video tiền thò ra, xong quay camera qua nó mới đẩy lên" - một bạn nhận xét.

Tuy nhiên, bình luận này ngay lập tức nhận được nhiều phản ứng trái chiều, ngay cả chủ nhân video cũng khẳng định: "Tự động hoàn toàn, không hề có thò tay đẩy lên bạn nhé". Bình luận này càng khiến nhiều người dùng TikTok tin "sái cổ" rằng điều này là thật.

Thực hư chuyện phi công hạ cánh xong là máy bay tự động nhả tiền để trả lương, dân mạng xem clip đều sợ bị “ăn cú lừa”? - Ảnh 3.

Một bình luận khẳng định đoạn clip do nam phi công chia sẻ chỉ mang tính "troll" người xem mà thôi

Thực hư chuyện phi công hạ cánh xong là máy bay tự động nhả tiền để trả lương, dân mạng xem clip đều sợ bị “ăn cú lừa”? - Ảnh 4.

Có khá nhiều bình luận tranh cãi xoay quanh độ xác thực của việc máy bay có nhả tiền tự động hay không?

Đến hiện tại, chủ nhân video vẫn chưa chính thức lên tiếng rằng mình làm clip để "lừa dân mạng cho vui" hay chỉ đang chia sẻ góc khuất nghề nghiệp của mình? Dù sao đi nữa, có một sự thật luôn đúng là lương phi công "khủng" thật các bạn ạ!

Thực hư chuyện phi công hạ cánh xong là máy bay tự động nhả tiền để trả lương, dân mạng xem clip đều sợ bị “ăn cú lừa”? - Ảnh 5.

"Người ta học hết 3 - 4 tỷ thì lương phải khác chứ" - một bạn hài hước nhận xét

Nguồn: @captain_trungminh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: Con số hơn 15% nhân viên bệnh viện hài lòng toàn diện là "không nói thật"

    Khảo sát online (đảm bảo khuyết danh) của Bộ Y tế với 2.014/4.300 nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện cho thấy, mức độ hài lòng chung với lãnh đạo BV là 51%; Chỉ số hài lòng toàn diện 15,3%; 70% người được khảo sát đề nghị tăng thu nhập.
  • Đọc thêm