Thực hiện trào lưu nhảy gây bão cùng trẻ nhỏ, hàng loạt TikToker gây phẫn nộ tột cùng còn người xem chỉ biết nhìn và cầu nguyện

MAMMAMA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:12 23/09/2020

Những đoạn video TikTok này khiến không ít người thót tim khi xem. Đặc biệt nhân vật chính lại là những bậc phụ huynh có con nhỏ.

TikTok - ứng dụng của ByteDance, một công ty có trụ sở tại Trung Quốc, hiện đã thu hút hàng tỉ lượt tải về trên phạm vi toàn thế giới. Tuy nhiên, vừa qua, báo chí đồng loạt đưa tin lên án một trào lưu gây bão trên nền tảng mạng xã hội này. 

Theo đó, trong một thử thách cực phổ biến, người chơi sẽ nhảy và hát nhép trên nền nhạc của ca khúc Baby - Bluefaces với đoạn rap như sau: "No baby, we can't have the baby. If you don't take this Plan B, b****, it's plan C." (Tạm dịch: Không đâu em yêu, chúng ta không thể có em bé được. Nếu em không thực hiện phương án B này thì mình làm phương án C.)

Đặc biệt, trong khi vừa nhảy vừa rap theo nhạc, người chơi sẽ bế một em bé nhỏ chưa biết đi bất kỳ (thường là con hoặc em mình) rồi vứt sang một bên hoặc vứt đi đâu đó miễn làm chúng biến mất khỏi khung hình, theo đúng nghĩa đen. 

Trong khi một số bậc phụ huynh thực hiện việc này khá nhẹ nhàng thì có không ít những người chơi thực hiện hành động vứt các em bé khá mạnh bạo, khiến người xem không khỏi "hết hồn" lo lắng không biết em bé bị ném sẽ tiếp đất ra sao. 

Điều đáng báo động hơn chính là trong hầu hết các video, sau khi ném con/em mình đi, họ không hề ngoái lại dù chỉ là vài giây để đảm bảo những đứa trẻ đã được an toàn, mà thay vào đó tiếp tục tập trung hướng về màn hình máy quay để hoàn thành điệu nhảy. 

Trào lưu mới trên TikTok khiến dân mạng phẫn nộ tột cùng

Được biết, chủ nhân của đoạn nhạc nền cũng hưởng ứng trào lưu đáng lên án trên khi chia sẻ một vài video người chơi thực hiện thử thách lên trang Instagram cá nhân. Chưa hiểu vì sao nhiều TikToker lại xem đây là trò giải trí mang tính hài hước nhẹ nhàng còn đông đảo người xem đã ngay lập tức thể hiện sự phẫn nộ tột cùng của mình. Đa số họ chỉ trích gay gắt hành động bất chấp tính mạng của các em nhỏ để thực hiện trò "câu view". Nhiều ý kiến cảnh báo người chơi TikTok nên tẩy chay trào lưu này trước khi để mọi chuyện đi quá xa vì tai nạn có thể xảy đến bất kỳ lúc nào. 

Hàng nghìn ý kiến bất bình được để lại bên dưới các bài báo: 

"Tôi sẽ rất thất vọng nếu mẹ tôi quẳng tôi đi rồi lại nhảy nhót tiếp."

"Ai đó nên báo cảnh sát vì đây không khác nào hành vi lạm dụng trẻ em cả."

"Tôi không thể tưởng tượng nổi người ta lại làm ra được những trò như thế này. Nó giống như những trò đùa rất vui cho đến khi chả còn vui được nữa..."

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm