Thực hiện hai chuyến bay đưa người dân và lực lượng y tế Đà Nẵng trở về từ phía Nam

Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:41 12/10/2021

Ngày 12/10, liên tiếp hai chuyến bay của Vietnam Airlines đã đưa hơn 330 hành khách là người dân và lực lượng y tế Đà Nẵng trở về từ các tỉnh, thành phía Nam.

Các chuyến bay mang số hiệu VN9128 và VN9126 lần lượt khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 11h40 và 12h30. Hơn 330 hành khách trên các chuyến bay chủ yếu là người có hoàn cảnh đặc biệt như phụ nữ mang thai và gia đình, người thân của những người đã mất vì Covid-19 về Đà Nẵng để lo tang sự, người đi điều trị bệnh có giấy xuất viện trong vòng 6 tháng và người cao tuổi.

Thực hiện hai chuyến bay đưa người dân và lực lượng y tế Đà Nẵng trở về từ phía Nam - Ảnh 1.

Hành khách lên máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Đà Nẵng

Đi cùng hành trình trở về lần này còn có 21 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại khu vực phía Nam.

Các chuyến bay được Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) tài trợ với sự phối hợp chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, sự tham gia hỗ trợ của các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị, xã hội địa phương và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Thực hiện hai chuyến bay đưa người dân và lực lượng y tế Đà Nẵng trở về từ phía Nam - Ảnh 2.

330 hành khách là người dân Đà Nẵng và lực lượng y tế từ các tỉnh phía Nam trở về

Để đảm bảo phòng, chống dịch, tất cả hành khách đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng trước giờ bay và cách ly theo quy định sau khi trở về Đà Nẵng. Vietnam Airlines cũng áp dụng các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt, phục vụ khăn kháng khuẩn trên chuyến bay, khử khuẩn tàu bay,... để tăng cường an toàn dịch tễ.

Thực hiện hai chuyến bay đưa người dân và lực lượng y tế Đà Nẵng trở về từ phía Nam - Ảnh 3.

Hầu hết là người có hoàn cảnh đặc biệt như phụ nữ mang thai và gia đình, người thân của những người đã mất vì Covid-19 về Đà Nẵng để lo tang sự, người đi điều trị bệnh có giấy xuất viện trong vòng 6 tháng và người cao tuổi

Trước đó, Vietnam Airlines đã đồng hành cùng Đà Nẵng đưa hơn 600 người dân trở về quê bằng đường hàng không vào cuối tháng 7. Hiện tại, thành phố đang tiếp tục phối hợp cùng các hội đồng hương ở khu vực phía Nam để bố trí phương án đưa đón bà con về quê.

Thực hiện hai chuyến bay đưa người dân và lực lượng y tế Đà Nẵng trở về từ phía Nam - Ảnh 4.

Các chuyến bay mang số hiệu VN9128 và VN9126 lần lượt khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 11h40 và 12h30

Trong bối cảnh nhiều địa phương đã dần kiểm soát được dịch bệnh và nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại, Vietnam Airlines đang cùng nhiều địa phương xây dựng phương án đưa đón người dân trở về quê an toàn, đồng thời duy trì vận chuyển lực lượng, vật tư y tế và bước đầu khôi phục hoạt động vận tải hành khách nội địa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm