Thuận Kiều Plaza trước khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến: Khu ăn chơi sầm uất ở Sài Gòn, thương hiệu đình đám nào cũng có mặt

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:10 09/07/2021

Trước khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, Thuận Kiều Plaza được xem là một trong những trung tâm thương mại đình đám tại Sài Gòn.

Hiện tại, Thuận Kiều Plaza có lẽ là cái tên hot nhất trên MXH sau khi có thông tin nơi đây sẽ được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến thu dung số 5 điều trị Covid-19 tại TP.HCM. Đối với người dân thành phố, địa điểm này có lẽ đã chẳng còn xa lạ gì, vì trước khi trở thành bệnh viện trong mùa dịch, Thuận Kiều Plaza từng là địa điểm ăn chơi đình đám của giới trẻ Sài thành.

Thuận Kiều Plaza trước khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến: Khu ăn chơi sầm uất ở Sài Gòn, thương hiệu đình đám nào cũng có mặt - Ảnh 1.

Thuận Kiều Plaza (hiện tại là The Garden Mall) vốn là một khu tổ hợp ăn chơi đình đám ở Sài Gòn

Toạ lạc trên đường Hồng Bàng, ngay khu "đất vàng" thuộc trung tâm Quận 5, Thuận Kiều Plaza được xây dựng theo kiến trúc 3 toà tháp chọc trời mô phỏng hình dáng một con thuyền với 3 ống khói. Bên cạnh khu TTTM, trước đây nơi này hoạt động theo mô hình căn hộ cho thuê với nhiều công trình tiện ích khác như hồ bơi, khu giải trí, nhà xe…

Thuận Kiều Plaza trước khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến: Khu ăn chơi sầm uất ở Sài Gòn, thương hiệu đình đám nào cũng có mặt - Ảnh 2.

Thuận Kiều Plaza thời điểm trước khi được đổi tên thành The Garden Mall

Sau gần 20 năm tồn tại, đến tháng 11/2017, nơi đây chính thức "thay áo mới" và đổi tên thành The Garden Mall với 4 mặt vẫn giáp với những con đường cực kỳ nhộn nhịp. Tổ hợp này gồm 3 tầng thương mại với tổng diện tích sàn lên đến 30.000m2, bao gồm nhiều dịch vụ đa dạng như: nhà hàng ẩm thực, ngân hàng, văn phòng cho thuê, co-working space, khu vui chơi giải trí gamezone và khu vui chơi mua sắm dành cho giới trẻ.

The Garden Mall hiện tại toạ lạc giáp 4 con đường sầm uất nhất Quận 5, tập hợp nhiều địa điểm vui chơi, ăn uống và giải trí cho giới trẻ Sài thành

Điểm nhấn độc đáo nhất của The Garden Mall là khu văn hóa Chợ Lớn - nơi tôn vinh nét đặc sắc của sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Việt - Hoa trong suốt 300 năm qua ở Sài Gòn. Trong khi đó, tầng 3 là khoảng sân ngoài trời thoáng đãng, lý tưởng để tổ chức các sự kiện, giao lưu văn hoá, giải trí cộng đồng hay các buổi biểu diễn, triển lãm nghệ thuật đương đại.

Thuận Kiều Plaza trước khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến: Khu ăn chơi sầm uất ở Sài Gòn, thương hiệu đình đám nào cũng có mặt - Ảnh 4.

@naxinhdep_26

Thuận Kiều Plaza trước khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến: Khu ăn chơi sầm uất ở Sài Gòn, thương hiệu đình đám nào cũng có mặt - Ảnh 5.

@luffyhtu

Thuận Kiều Plaza trước khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến: Khu ăn chơi sầm uất ở Sài Gòn, thương hiệu đình đám nào cũng có mặt - Ảnh 6.

(Ảnh: The Garden Mall)

Thuận Kiều Plaza trước khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến: Khu ăn chơi sầm uất ở Sài Gòn, thương hiệu đình đám nào cũng có mặt - Ảnh 7.

@nuinfinity.commercial

Ngoài ra, một số khu vực nổi bật tại The Garden Mall gồm có "thành phố sách nhiệt đới" độc đáo, cùng với đó là cả thiên đường ẩm thực, mua sắm với hàng loạt nhãn hiệu đình đám như: Gong Cha, KOI Thé, Manwah, McDonald’s, Baoz Dimsum, Hotpot Story, Gucci, Adidas, Puma…

(Ảnh: @tebefood, @ansapsaigon, @huyen_husky, @vietnam_trips)

(Ảnh: @vilkiewong, @j.timbo)

Được biết, hiện tại 3 toà tháp cao 33 tầng với màu hồng đặc trưng của Thuận Kiều Plaza cũng được "thay áo mới" với màu xanh lá cây, đồng thời đổi tên thành The Garden Residence với hơn 648 căn hộ cho thuê.

Một vài hình ảnh check-in khác của giới trẻ Sài Gòn tại The Garden Mall (Ảnh: @iamlpt, @levan2208, @dinhhdinhh.998, @duong_mir, @_cy214, @_tonybarber6)

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm