Thú vui chỉ giới siêu giàu mới kham nổi: Thuê đầu bếp nổi tiếng nấu ăn cho, một bữa có thể “bay” 7 tỷ VNĐ

Rosy Cheeks, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 11/04/2021

Chẳng có gì ngoài điều kiện nên giới siêu giàu không ngại “đốt tiền” vào những bữa ăn.

Người bình thường cần những bữa ăn ngon, còn giới siêu giàu thì cần luôn cả đầu bếp. Vâng, bạn không nghe lầm đâu vì trên thế giới, hội những người giàu "nứt vách đổ tường" sẵn sàng chi tiền tỷ thuê đầu bếp riêng để mang đến cho mình bữa ăn đỉnh cao, đẳng cấp. Câu nói "có tiền mua tiên cũng được" thật sự đúng trong trường hợp này.

Thú vui chỉ giới siêu giàu mới kham được: Thuê đầu bếp nổi tiếng nấu ăn cho, một bữa có thể “bay” 7 tỷ VNĐ - Ảnh 1.

Bước vào thế giới của hội có thừa điều kiện, bạn sẽ thấy những đỏi hỏi, mong muốn dù ngông cuồng hay phi lý đến đâu cũng sẽ được đáp ứng. Chẳng hạn như một vị khách muốn chiều lòng vợ nên đã nhờ công ty dịch vụ mời đầu bếp Eric Ripert, người được mệnh danh là thiên tài ẩm thực đến chuẩn bị bữa tối riêng gồm 8 món. Phía công ty cung cấp dịch vụ này cho biết họ đã phải mất hơn 9 tháng để thuyết phục Eric Ripert nhận lời bởi vị đầu bếp người Pháp hiếm khi nhận thực hiện các sự kiện riêng tư.

Đương nhiên, chi phí của một bữa tối thượng đẳng như thế thì không thể tầm thường. Mức giá được hé lộ lên đến 300.000 USD, tức gần 7 tỷ đồng, con số đáng giá cả một gia tài với phần lớn chúng ta. Đáng nói hơn, lý do vị khách này muốn mời đầu bếp Eric Ripert chỉ vì đơn giản là thích anh ta, chứ bữa ăn xa xỉ này thậm chí không mang tính kỉ niệm hay nhân dịp đặc biệt nào cả. Đúng là tầng lớp tinh hoa thi thoảng nảy ra thú vui mời đầu bếp danh tiếng phục vụ thì cũng khiến người ta phải trầm trồ về độ "chịu chơi", ăn một bữa mà "bay" mất mấy tỷ đồng.

Thú vui chỉ giới siêu giàu mới kham được: Thuê đầu bếp nổi tiếng nấu ăn cho, một bữa có thể “bay” 7 tỷ VNĐ - Ảnh 2.

Vào những ngày lễ như Giáng sinh hay Giao thừa, những người có tiền cũng vung tiền để tìm kiếm những đầu bếp riêng. Việc thuê đầu bếp có tiếng cho riêng mình hoặc gia đình có thể xem là xu hướng của những khách hàng giàu có, giúp họ được "giải phóng" khỏi quá trình chuẩn bị buổi tối và chỉ việc hưởng thụ. Với dịch vụ này, chỉ cần bạn có tiền, các đầu bếp tài năng sẽ đến tận nơi phục vụ và sẵn sàng mang đến cho bạn những bữa ăn đúng như bạn mong đợi. Tuỳ vào độ phức tạp của thực đơn mà giá thuê đầu bếp sẽ khác nhau, thông thường dao động trong khoảng 10-14 triệu đồng/ngày.

Nhưng giới nhà giàu thì không chỉ lâu lâu mới ăn sang một lần, trải nghiệm tay nghề của những đầu bếp hàng đầu thế giới hay thoải mái thuê đầu bếp xịn vào những buổi tiệc quan trọng thôi, vì nhiều người giàu đã thuê đầu bếp riêng để nấu ăn cho mình dài hạn. Đó cũng là một trong những yếu tố thể hiện phong cách sống sang trọng, thượng lưu của hội nhiều tiền.

Thú vui chỉ giới siêu giàu mới kham được: Thuê đầu bếp nổi tiếng nấu ăn cho, một bữa có thể “bay” 7 tỷ VNĐ - Ảnh 3.

Trong thời điểm đại dịch bùng nổ, người giàu càng có lý do để thuê đầu bếp cá nhân hơn. Theo đó các đầu bếp sẽ làm việc tại nhà của những khách hàng giàu có. Hầu hết các đầu bếp sẽ tính phí dựa trên khẩu phần ăn, loại bữa ăn mà họ thực hiện, một số khác sẽ tính phí theo thời gian, công sức. Các đầu bếp sẽ chiều lòng "thượng đế" bằng những bữa ăn đáp ứng đúng yêu cầu, bạn có thể đòi hỏi một bữa ăn healthy hoặc bất cứ bữa ăn nào mang dấu ấn của văn hoá ẩm thực. Được biết, chi phí thuê đầu bếp cá nhân thường sẽ dao động khoảng 200 - 400 USD ~ 4,6 - 9 triệu đồng để chuẩn bị 12 bữa ăn (tối đa 3 bữa/ngày).

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm