Thú vui ăn "hài cốt" của nhiều người: Nghe thì kinh dị nhưng không phải ai cũng có mà ăn đâu nhé!

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:01 25/11/2021

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết sự thật về món "hài cốt" này đấy!

Bạn đã bao giờ nghe tới những món ăn có tên là "hài cốt", hay là "bốc mả" chưa? Thật kinh dị đúng không? Nhưng sự thật thì đó lại là một món ăn rất ngon mà không phải ai cũng có cơ hội ăn thử đâu nhé!

Thú vui ăn "hài cốt" của nhiều người: Nghe thì kinh dị nhưng không phải ai cũng có mà ăn đâu nhé!

Đây là clip được chia sẻ bởi tài khoản TikTok @lanvui0609, một người mà gia đình làm nghề bán hủ tiếu. Và quả thật, để có thể ăn món "hài cốt" này, thì nhà bạn bán các món như phở, hủ tiếu, bún... chính là một lợi thế.

Dành cho những ai chưa biết thì "hài cốt" hay "bốc mả" thật ra là tên gọi của phần xương còn sót lại trong những nồi nước dùng (nước lèo) ninh để nấu phở, bún, hủ tiếu... Đó là những khúc xương bò, xương heo, đôi khi là cả bộ xương gà đã được ninh nhừ, róc hết thịt. Khúc xương được ninh cả ngày giờ đã nhừ, ngon ngọt, béo bùi, bở tơi và giòn rau ráu. Càng thích thú hơn nữa là những khúc xương to, lấy được phần tuỷ ngọt lịm bên trong.

Thông thường, phải canh đến tận cuối ngày, khi các hàng phở đã bán gần hết thì mới có cơ hội được ăn món này. Thế nên người ta mới nói, không phải lúc nào muốn cũng ăn được.

Nguồn gốc cái tên "hài cốt" và "bốc mả" chính là bởi hình hài của món ăn này, những khúc xương. Nghe cũng hợp lý cả về nghĩa đen và nghĩa bóng phải không? Còn nếu muốn hiểu rõ hơn thì bạn có thể tìm hiểu tại đây nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm