Thu Trang - Kiều Minh Tuấn: Người ta hết yêu thì mới ngoại tình, ai nói dối chỉ nhìn mắt là biết ngay!

Thành Vũ - Ảnh: Ruby Đoàn - Clip: Kinglive, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:24 30/10/2020

Cặp đồng nghiệp thân thiết Thu Trang - Kiều Minh Tuấn vừa chia sẻ quan điểm về chuyện ngoại tình, dối gạt nhau trong gia đình, tình yêu - vấn đề nhức nhối mà Tiệc Trăng Máu đề cập.

Nhắc đến thành công của Tiệc Trăng Máu hiện tại thì không thể quên đi sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng của 7 gương mặt diễn viên chính trong phim. Ở đó, Thu TrangKiều Minh Tuấn đang là 2 trong số những cái tên được khán giả quan tâm vì thể hiện nhân vật tuyệt vời và vô cùng nhập tâm. Cô "nàng thơ" Thu Quỳnh và anh "trai hư" Linh của Tiệc Trăng Máu đều nằm trong danh sách nhân vật đáng thương và đáng ghét nhất do khán giả bầu chọn.

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn: Người ta hết yêu thì mới ngoại tình, ai nói dối chỉ nhìn mắt là biết ngay! - Ảnh 1.

Để đi sâu vào quá trình sản xuất Tiệc Trăng Máu, chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn chị chị em em cho thi vị giữa Thu Trang và Kiều Minh Tuấn, qua đó hàng loạt bí mật bên lề như cách giảm cân hay quan điểm về hôn nhân, cuộc sống ra sao của "nhà thơ Thu Quỳnh" và "Linh phóng đãng" đều được bật mí tất tần tật.

Cùng lắng nghe Thu Trang và Kiều Minh Tuấn chia sẻ về quan điểm hôn nhân sau khi đóng Tiệc Trăng Máu

Thu Trang: Càng lăn lộn trong nghề lâu năm, càng cảm thấy mình phải khác đi

Tình chị em lâu năm giữa Thu Trang và Kiều Minh Tuấn hình thành như thế nào?

Thu Trang: Lần đầu tiên tôi và Tuấn hợp tác với nhau là ở phim Nắng phần 1, khoảng độ năm 2013-2014. Trước đó rất lâu rồi, hai người biết nhau trên sân khấu hài. Phải đến phim Nắng thì tôi mới thân với Kiều Minh Tuấn.

Kiều Minh Tuấn: Lần đầu tiên tôi biết chị Trang là khi đang tập kịch bên rạp Công Nhân. Lúc đó chị Trang rất đẹp, tóc dài diện đầm mà lại đang giận anh Luật nữa. Khi ấy tôi nghĩ: "Ôi, sao chị này đẹp mà lạnh lùng với người anh tếu táo kia vậy?", mà lúc đó nhìn anh Luật ốm nên đầu to lắm!

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn: Người ta hết yêu thì mới ngoại tình, ai nói dối chỉ nhìn mắt là biết ngay! - Ảnh 3.

Cả hai thấy như thế nào khi nhiều lần đóng chung phim từ Nắng 1 - 2, 798Mười, Chị Mười Ba 1 - 2, Tiệc Trăng Máu... nhưng chưa bao giờ đóng cặp?

Kiều Minh Tuấn: Nói về sự tương tác nhiều nhất thì chắc phải là 798Mười. Lúc ấy, tôi và chị Trang đơn giản vào vai hai người bạn thân. Với tôi, chuyện đóng cặp với ai thì không quan trọng, tôi cũng không quan tâm lắm. Điều quan trọng ở đây là, ví dụ người ta nghĩ tôi và chị Trang đóng cặp không được mà cả hai chúng tôi lại làm tốt mới hay chứ!

Thu Trang: Đúng vậy. Vì khán giả biết tôi với Tuấn ngoài đời thân quá rồi nên nhiều khi họ không tin hai người đóng cặp được với nhau. Nhưng mình phải làm sao cho người ta tin. Hi vọng sắp tới sẽ có một phim, mà hình như cũng có rồi đấy!  

Dạo này Thu Trang thay đổi, trở nên xinh đẹp và quý phái hơn xưa rất nhiều. Có điều gì đã thôi thúc chị "đổi màu" ta?

Thu Trang: Hồi trước đi đóng hài, tôi thường vào những vai như bà già, dân xóm trọ, thường xuyên chửi lộn và đánh ghen nên cũng không cần giữ hình tượng "sang chảnh" làm gì. Đồng thời khi ấy tôi còn trẻ nên khá tự tin và ỷ lại vào sức trẻ và chất "tươi" của mình nên không chăm chút bên ngoài.

Hiện tại đã ở "hàng 3" và trong nghề lâu năm, tôi càng cảm thấy mình phải khác đi, nếu cứ xuề xòa như xưa thì giống như tôi không tôn trọng bản thân.

Thu Trang

Khi đi sự kiện hay chụp ảnh, tôi có sự hỗ trợ của ekip trang điểm và stylist để tôi trở nên đẹp hơn trong mắt khán giả, đồng thời thấy tự tin hơn khi đứng trước ống kính. Mặt khác, giờ tôi chuyển mình thế này thì mọi người lại thấy "À, Thu Trang cũng có thể đóng vai nữ giám đốc" chẳng hạn, rồi ekip cũng sẽ muốn mời tôi vào những vai sang như vậy. Khi xưa tôi chuyên trị những vai người ở, bán vé số nghèo khổ rồi thì giờ phải tự đầu tư bản thân hơn để đạo diễn và khán giả thấy được tôi có thể hóa thân thành một nhân vật khác hẳn.

Kiều Minh Tuấn: Tôi lại nghĩ đây giống như một thử thách cho chị Trang. Hồi xưa, những vai trên chị ấy diễn quá tuyệt vời rồi. Bây giờ chị Trang chuyển qua chinh phục một dạng nhân vật, hình tượng khác lạ hơn.

Một kỉ niệm lầy lội khi quay Tiệc Trăng Máu?

Kiều Minh Tuấn: Hai chị em tôi đã "đồng thanh đồng thủ", thống nhất với nhau phải ăn kiêng, giảm béo để lên hình cho đẹp. Tôi và chị Trang yêu cầu ekip chuẩn bị khẩu phần ăn riêng, chỉ ăn rau, trứng, cá hấp hay gà luộc, hoàn toàn không có tinh bột hay dầu mỡ. Khi lên bàn ăn chung với đoàn phim, mọi người bày biện đồ ăn thì có riêng hai đĩa dành cho tôi và chị Trang. Lúc mọi người mời hai chúng tôi ăn, cả hai chỉ biết nhìn qua nhìn lại nhau. Chị Trang đang giữ tinh thần cứng như thép mà tôi lại ham ăn lắm. Cứ thấy món gì màu sắc ngon lành, tôi đều gắp ăn thử. Nếu thấy ngon thật, tôi luôn luôn nói qua cho chị Trang. Thế là sau đó, chị ấy cũng gắp ăn thử rồi hai người "xử đẹp" hết các món trên bàn.

Thu Trang: (Cười) Thật ra lúc ấy, tôi chờ Tuấn động đũa rồi tôi cũng bắt đầu ăn luôn. Mà Tuấn lúc ấy cũng đang đợi tôi y chang vậy nên thành ra hai người cứ nhìn qua nhìn lại như thế. Có một hôm, tôi và Tuấn nghiêm khắc hứa với nhau là không ăn tinh bột để tránh bị béo. Nhưng đôi khi thèm quá, Tuấn xin tôi ăn một tí và nghĩ chắc không sao đâu. Ai ngờ gặp ngay món mắm cá kho ngon quá, Tuấn ăn liền tù tì một chén cơm.

Kiều Minh Tuấn: Hậu quả là gần cuối phim, chị Trang mặc một chiếc đầm có dây nịt rất đẹp. Lúc ấy, chị Trang cài dây nịt không được lại bảo, "Đứa nào làm mất dây nịt của chị rồi mua cái mới vậy, sao cái này chật quá vậy?". Sau đó, stylist mới trả lời rằng dây nịt ấy là của chị Trang từ đầu phim đến giờ. Nghe xong, chị Trang quay qua hỏi tôi, "Ủa, vậy chị lên cân hả Tuấn?'". Chị ấy hồn nhiên lắm, tưởng ai làm mất rồi đi mua cái mới mà không chịu đo trước cho chị ấy.

Thu Trang: Từ đầu Tiệc Trăng Máu tôi tuyên bố giảm cân, vậy mà đóng phim xong tôi lên 4kg. Tôi nghĩ lỗi là của ekip. Đồ ăn quá nhiều, mỗi lần đến giờ ăn là bày hơn chục món trên bàn. Như vậy sao diễn viên giảm cân nổi? (đùa)

Kiều Minh Tuấn: Vì nhân vật của chị Trang là một nhà thơ đang có vấn đề về chuyện hôn nhân và tâm sinh lý nên phải tiền tụy và hốc hác. Do vậy, từ đầu phim chị Trang quyết tâm phải xuống cân nhưng đến giữa và cuối phim, chị ấy phải cần sự trợ giúp của make-up. Thêm cả ở lúc họp báo, chị Hồng Ánh và mọi người "tố" chúng tôi ăn dữ lắm nhưng chính chị ấy lại là người mua 9 con vịt quay tiêu mang vô đoàn. Mà tại nể mặt nên tôi và chị Trang mới ăn. Nói chung, đợt này đoàn phim cho ăn ngon, có cả đầu bếp riêng nên muốn ăn gì thì đặt. Trên set quay, ekip cũng yêu cầu cảnh bàn tiệc phải có đồ ăn xịn và ngon, nếu lỡ để qua ngày thì không được hâm lại, sợ diễn viên ăn vào dễ bị đau bụng nên sẽ đổi đồ ăn mới.

Kiều Minh Tuấn: Vai "trai hư" giúp tôi cân bằng con người thật của mình ngoài đời

Đều xuất thân từ hài kịch chuyển sang đóng phim điện ảnh, anh chị làm cách nào để thoát được cái mác diễn viên hài?

Kiều Minh Tuấn: Thật ra tôi không dám nhận mình là diễn viên hài. Khoảng thời gian ấy, tôi không có việc làm nên phải xin vào đi diễn hài, đồng thời học hỏi mọi người để tấu hài cho thật tốt. Bản thân cảm thấy tôi không giỏi hài lắm. Được cái ở trường, tôi đóng nhiều vai bi và chính kịch. Với thêm nữa, từ khi còn ở trường tôi lại diễn không "sân khấu" lắm, hay gọi là diễn "nhạt" ấy! Thầy với đạo diễn hay la là thoại kì cục không nhấn nhá gì cả. Tôi cũng cố gắng lắm nhưng chỉ làm được tới 80-90% thôi. May mắn khi qua phim, cái "nhạt" ấy lại thành công.

Thu Trang: Về phần tôi, phim Nắng là dự án giúp tôi thoát được mác "diễn viên hài" trong mắt khán giả. Trước đó, khi đóng những phim như Trúng Số của Dustin Nguyễn, mọi người ai cũng biết tôi là diễn viên hài, tuy không nổi tiếng rầm rộ nhưng cũng được người trong nghề và khán giả biết đến. Vì thế, tôi biết khuyết điểm như vậy nên phải tiết chế lại. Đồng thời tôi cũng bảo anh Dustin hay các đạo diễn khác là có gì hãy ghìm tôi lại, đừng để tôi "bung" đi xa quá. Vậy mà các đạo diễn lại nói tôi cứ "bung" đi, có lẽ là do họ sợ mình kiềm chế quá nên lại không còn là mình nữa. Nhưng qua 1 đến 2 phim, tôi dần dần cũng thoát khỏi cái mác ấy. Nhắc đến thành công của Nắng thì cũng không quên Trúng Số. Nhờ Trúng Số, nhiều người mới biết đến tôi, biết tôi có để đóng những vai không hài, tuy cũng vui và hài đấy nhưng là một Thu Trang khác chứ không giống nào giờ xem trên sân khấu hay những phim khác. Cũng vì Trúng Số mà dường như anh Giao hay anh Nhất Trung thấy tôi có thể đóng vai mẹ Mưa trong Nắng.

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn: Người ta hết yêu thì mới ngoại tình, ai nói dối chỉ nhìn mắt là biết ngay! - Ảnh 7.

Kiều Minh Tuấn có ngại bị đóng khung hình ảnh "play boy" không?

Kiều Minh Tuấn: Ngại ư? Tôi chỉ sợ mọi người ngại nhìn thôi chứ tôi thì không. Nếu có tiền thì cứ làm thôi! (đùa)

Thật ra, những vai "trai hư" giúp tôi cân bằng con người mình ngoài đời thật. Ngoài đời tôi rất nghiêm túc, là người đàng hoàng, tử tế, nghiêm chỉnh, đi đứng đúng giờ.

Kiều Minh Tuấn

Nó cũng giống với trường hợp những nghệ sĩ lớn tuổi, nhiều người họ quen hóa thân thành người mẹ, người cha theo hình tượng khắc khổ, thương con hay bị con hắt hủi. Ấy vậy mà người ta vẫn đóng được nhiều vai, thậm chí mỗi nhân vật đều có dấu ấn riêng của mình.

Thu Trang: Muốn biết ai đang nói dối, chỉ cần một ánh mắt là đủ

Thu Trang đã bao giờ gọi điện thoại khi say chưa?

Thu Trang: Khi tôi say thì tôi sẽ đi ngủ. Tôi sẽ không gọi điện hay làm việc gì khác. Nhưng thực tế tôi rất ít khi say.

Kiều Minh Tuấn có ngại không nếu đóng cặp và đóng cảnh hôn với Thu Trang?

Kiều Minh Tuấn: Tôi không ngại. Dù sao đó cũng là diễn cho khán giả xem, là mình đang hóa thân vào nhân vật. Tôi thấy những chuyện như thế rất bình thường. Chẳng hạn như tôi không biết bơi, vậy mà có một số phim phải quay dưới nước tận mười mấy tiếng đến vọp bẻ. Một lần khác, tôi và anh Luật về Quy Nhơn quay chương trình, anh Luật có bảo tôi lặn xuống nước bắt nhum. Lúc ấy, tưởng anh Luật không biết bơi nên tôi mới xung phong lặn. Thậm chí lúc xem trên TV xong, gia đình tôi gọi điện hỏi xem tôi biết bơi từ khi nào vậy. Nguy hiểm như vậy mà còn làm được thì với tôi cảnh hôn là bình thường.

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn: Người ta hết yêu thì mới ngoại tình, ai nói dối chỉ nhìn mắt là biết ngay! - Ảnh 9.

Một người đơn giản khi nói dối chỉ cần nhìn ánh mắt là tôi sẽ đoán ra được, trừ khi người ấy có khả năng diễn xuất quá hay.

Thu Trang

Nếu Thu Trang đóng vai sexy và có cảnh nóng, anh Luật sẽ để chị yên chứ?

Thu Trang: Thật ra anh Luật sẽ không ngại đâu, vì bản thân anh ấy cũng là diễn viên. Tôi cũng sẽ không ngại với anh Luật mà chỉ ngại với con tôi thôi. Tôi nghĩ cũng phải đọc kịch bản kỹ lưỡng, xem xét trước cảnh nóng ấy có đáng hay không, nếu không đáng thì tôi sẽ không nhận.

Trong Tiệc Trăng Máu, hội bạn thân nói dối và dè chừng nhau rất nhiều. Anh chị có gặp trường hợp tương tự không? Dấu hiệu nhận biết đối phương đang nói dối?

Thu Trang: Đối với tôi, một người đang nói dối chỉ cần nhìn mắt là biết. Một người đơn giản khi nói dối chỉ cần nhìn ánh mắt là tôi sẽ đoán ra được, trừ khi người ấy có khả năng diễn xuất quá hay. Thêm vào đó, nếu hai bên đang nói chuyện mà đối phương không dám nhìn vào mắt tôi và cứ ấp a ấp úng, tôi sẽ nhận ra ngay họ đang nói dối hoặc đang giấu giếm một vấn đề nào đó mà mình phải tìm hiểu.

Kiều Minh Tuấn: Tôi thì lại chú ý cách thể hiện của họ. Ví dụ như đang nghe điện thoại, tôi hỏi một câu mà đối phương chần chừ vài giây là phát hiện ra ngay. Hoặc tôi cũng xem qua những hành vi khác như bước đi hay cử chỉ tay của người ấy không được tự nhiên. Vì khi thấy những dấu hiệu lạ hay khác thường thì tôi đặt dấu chấm hỏi ngay và theo dõi chúng.

Kiều Minh Tuấn: Chỉ khi hết yêu thì người ta mới ngoại tình mà thôi

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn: Người ta hết yêu thì mới ngoại tình, ai nói dối chỉ nhìn mắt là biết ngay! - Ảnh 11.

Trong Tiệc Trăng Máu, Kiều Minh Tuấn bị Kaity Nguyễn bắt quả tang đang hẹn hò. Ngoài đời, anh có gặp tình huống như vậy chưa?

Kiều Minh Tuấn: Chưa. Nói chung, về chuyện này thì tôi không có gì hết.

Vậy Kiều Minh Tuấn nghĩ sao về chuyện ngoại tình?

Tôi nghĩ ngoại tình cũng chỉ là một trong những yếu tố báo hiệu cho đối phương biết rằng họ đã hết yêu. Chỉ khi hết yêu thì người ta mới ngoại tình thôi.

Kiều Minh Tuấn

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn: Người ta hết yêu thì mới ngoại tình, ai nói dối chỉ nhìn mắt là biết ngay! - Ảnh 13.

Đối với Thu Trang, một gia đình hạnh phúc có phải đích đến của chị hay không? Hiện tại chị hài lòng ở mấy trên 10 điểm rồi?

Thu Trang: Nếu nói hạnh phúc có phải đích đến của mình hay không, tôi khẳng định là đúng. Đó là đích đến của tôi từ khi còn nhỏ. Từ lúc đó, tôi đã nghĩ trong đầu sau này nếu có gia đình thì mình sẽ như thế nào, chồng mình ra sao,... Tôi đã vẽ ra rất nhiều viễn cảnh, cả hình mẫu người trong mộng của mình như thế nào, nhưng chắc chắn là khác xa anh Luật lắm! (cười) Nếu nói về hình mẫu đàn ông lý tưởng của tôi thì nó giống hệt với đại đa số phái nữ lúc bấy giờ: đẹp trai, nhà giàu, học giỏi.

Rồi khi biết anh Luật, quen anh Luật và sống với nhau suốt bao nhiêu năm, thì tôi nghĩ cuộc sống hạnh phúc là điều ao ước của riêng tôi. Đồng thời, tôi nghĩ hiện tại gia đình tôi đang được trời thương và được khán giả yêu mến. Có một kỷ niệm vui ở đám cưới của tôi và anh Luật, đó là có cả khán giả tham dự trong khi lúc bấy giờ hai vợ chồng chưa phải là tên tuổi lớn trong nghề. Lúc ấy một bàn chỉ đủ cho 10 khách mà phải "nhét" đến 14-15 người. Họ đến cũng không ăn uống gì mà chỉ chung vui là chính. Có nhiều người đi ngang thấy nghệ sĩ đến đông còn tranh thủ về tắm, bỏ lì xì đến chúc mừng đám cưới hai vợ chồng. Tóm lại, tôi chấm cuộc sống gia đình hiện tại của tôi 10/10 điểm, tôi đang cảm thấy hạnh phúc.

Tuấn cũng chấm điểm cuộc sống của mình thử xem?

Kiều Minh Tuấn: Tôi thì tôi sẽ chấm điểm theo từng ngày.

Tôi là người thích ổn định nhưng lại không tin vào sự ổn định. Tôi thì quan niệm ngày mai không biết ra sao, sống chết như thế nào thì hôm nay mình phải vui, có tiền hay muốn mua gì thì cứ xài chứ tôi không nghĩ đến chuyện dành dụm.

Kiều Minh Tuấn

Cảm ơn Thu Trang và Kiều Minh Tuấn vì một buổi trò chuyện hết sức thú vị. Chúc cho Tiệc Trăng Máu sẽ nhanh chóng chạm đến mốc trăm tỷ nha!

Tiệc Trăng Máu đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn: Người ta hết yêu thì mới ngoại tình, ai nói dối chỉ nhìn mắt là biết ngay! - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm