Thử thách ghép từ tiếng Việt tưởng khó lắm, ai ngờ đọc đáp án mới thấy dễ quá chừng

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:06 17/10/2021

Ai thuộc team không đọc được từ tiếng Việt này thì giơ tay nào!

Tiếng Việt là ngôn ngữ vô cùng phong phú, những chữ cái khi thay đổi thứ tự sắp xếp là có thể tạo ra một từ hoàn toàn khác. Nhưng có nghĩa hay không thì chưa chắc. Bởi thế mà thử thách xếp các chữ cái lại thành từ có nghĩa từng làm khó vô số netizen.

Một câu hỏi nữa gần đây lại khiến cộng đồng mạng nhức đầu, đó là sắp xếp các chữ cái sau thành 1 từ có nghĩa: b/a/ú/c/n/u.

Thử thách ghép từ tiếng Việt tưởng khó lắm, ai ngờ đọc đáp án mới thấy dễ quá chừng - Ảnh 1.

Chỉ rất ít người đưa ra được câu trả lời đúng, số còn lại phải tìm người giải thích giùm. Theo đó, đáp án đúng là "bún cua".

Bún cua là món ăn khá phổ biến ở một số vùng miến tại Việt Nam. Tùy theo từng địa phương mà món ăn này được chế biến theo những cách đa dạng khác nhau. Chẳng hạn món bún cua đồng nấu măng khá phổ biến ở Nam Định hay tại Gia Lai có món bún cua thối trứ danh.

Được biết, hình ảnh của câu hỏi trên chỉ được khán giả ghép vào để thử thách dân mạng chứ không phải là phần chơi chính thức trong chương trình Vua Tiếng Việt đang được chú ý, song cũng có thể thấy để chơi được trò chơi có nội dung như thế này quả thực là không dễ dàng

Gần đây, có một câu hỏi khiến khán giả khá đau đầu cũng có hình thức tương tự là ghép từ có nghĩa từ các chữ cái: "o/ã/H/h/à/n".

Đáp án đúng siêu dễ là "Hòa nhã" nhưng nhiều người cho biết đã nghĩ tới từ "Hảo hán" khi đọc câu hỏi này.

Thử thách ghép từ tiếng Việt tưởng khó lắm, ai ngờ đọc đáp án mới thấy dễ quá chừng - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm