Thử soi xem có gì trong tương ớt vỉa hè, tài khoản TikTok khiến cả triệu người sợ hãi: Từ nay chắc không dám ăn nữa quá!

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:08 09/01/2021

Những ai thường ăn tương ớt vỉa hè mau bơi hết vào đây nào.

Bên cạnh những video mang tính giải trí cao, TikTok còn là nơi khiến dân tình mở mang tầm mắt rất nhiều trước hàng loạt kiến thức thú vị, điển hình chính là tài khoản mang tên Kính Hiển Vi. Đây là nơi cho ra đời những đoạn video soi hàng loạt vật thể, trong đó đa phần là đồ ăn - thức uống dưới kính hiển vi. Nhờ đó, ta mới thấy được một số loại thực phẩm kém vệ sinh đến thế nào.

Mới đây nhất, tài khoản TikTok này đã đăng tải đoạn clip soi "kỹ từng milimet" tương ớt vỉa hè - thứ mà hầu như ai trong chúng ta cũng từng ăn ở những quán bình dân, đặc biệt là những hàng ăn vặt lề đường.

Đính kèm video, tài khoản này khẳng định: "Tương ớt vỉa hè thậm chí còn không phải là tương ớt mà là bột năng, chất tạo cay và phẩm màu trộn với nhau".

Đoạn clip đến nay đã thu về gần 7,5 triệu views, 385k likes và hàng nghìn bình luận xôn xao (Nguồn: @kinhhienvi)

Sau khi mua đồ ăn vặt trước một cổng trường đại học và được cho kèm ly tương ớt, chủ tài khoản này đã tiến hành lấy mẫu và soi dưới kính hiển vi xem nó có bẩn như lời đồn hay không. Ở độ phóng đại 40 lần, chúng ta dễ dàng thấy nhiều chất bẩn, tạp chất (có thể là những mảnh vụn từ xác côn trùng) lẫn trong tương ớt.

Những gì mà chủ tài khoản này soi được qua kính hiển vi trong lần kiểm tra đầu tiên. Có thể thấy những mảnh vụn như xác côn trùng chết lẫn trong tương ớt, nhìn mà hãi hùng! 

Sau khi chuyển sang kính hiển vi sinh học và phóng đại ở mức cao hơn, đoạn video cho thấy cảnh có rất nhiều giọt dầu và vi khuẩn li ti đang bò lúc nhúc. "Thật không dám tưởng tượng sẽ thế nào nếu mình để số vi khuẩn này đi vào trong cơ thể. Vậy nên nếu được các bạn hạn chế ăn loại tương ớt vỉa hè này nhé!" - chủ nhân đoạn video chia sẻ.

Bên dưới phần bình luận, đa phần ai cũng bày tỏ sự hoang mang và hứa từ nay sẽ "cạch mặt" tương ớt vỉa hè.

Ở lần soi thứ 2, có thể thấy khá nhiều giọt dầu và vi khuẩn li ti đang bò lúc nhúc trong tương ớt vỉa hè 

Có thể thấy rằng đa phần những hàng quán bình dân hiện nay đều sử dụng loại tương ớt đổ sẵn trong chai nhựa không có nhãn mác. Thực khách như chúng ta sẽ chẳng thể biết được bên trong đó là loại tương ớt có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng hay không? Với tâm lý chung, ai cũng sẽ ăn mà chẳng mảy may quan tâm. Sau khi xem xong đoạn video này, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy!

Nguồn: @kinhhienvi

Thử soi xem có gì trong tương ớt vỉa hè, tài khoản TikTok khiến cả triệu người sợ hãi: Từ nay chắc không dám ăn nữa quá! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm