Thu Quỳnh "bênh chằm chặp" tiểu tam, "Uyên Pate" Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm

Lệ - Midori - Ảnh: Đức Thắng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:59 21/09/2020

Dàn diễn viên Lửa Ấm đã có những chia sẻ đầu tiên về bộ phim của mình.

Chiều ngày 21/9, tại Hà Nội, dàn diễn viên Lửa Ấm - bộ phim truyền hình được mong chờ khi phản ánh sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy (PCCC), đã có dịp ra mắt khán giả và giới truyền thông. Tại sự kiện, những tên tuổi hot của màn ảnh nhỏ hai miền như NSND Lan Hương, Thu Quỳnh, Trương Minh Quốc Thái, Hoàng Kim Ngọc,... đã có dịp tụ họp để chia sẻ thẳng thắn về vai diễn trong bộ phim ý nghĩa này.

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 1.

Thu Quỳnh sắm vai tiểu tam nhưng tin chắc chắn rằng sẽ được cảm thông

Lần thứ hai đảm nhận vai tiểu tam trong sự nghiệp của mình, Thu Quỳnh chia sẻ cô gặp không ít áp lực khi vào vai Khánh Ngọc. Trong phim, Khánh Ngọc là người cũ trở về "đòi" lại vị trí của mình và theo chia sẻ của Thu Quỳnh, nhân vật của cô không hẳn là tiểu tam và có rất nhiều góc khuất khiến khán giả không biết nên yêu hay hận.

"Có nhiều đồng nghiệp của Quỳnh đã có những vai tiểu tam vô cùng thành công. Tôi ấn tượng với vai Khánh Ngọc ngay từ khi đọc kịch bản. Mặc dù nhân vật này là con giáp thứ 13 nhưng mong rằng thông qua diễn xuất của Quỳnh, khán giả có thể dành cho cô ấy sự cảm thông nhất định.

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 2.

Nhân vật Ngọc và tất cả các nhân vật trong phim này đều đứng ở ranh giới sai hay đúng, rất khó để nhận xét rằng Ngọc có sai hay không. Làm sao để lột tả được sự mong manh giữa ranh giới đúng sai ấy, để khán giả hiểu được nhân vật không phải điều đơn giản. Ngọc trong phim vốn không phải người thứ ba, cô ấy và Thùy là bạn bè thân thiết nhưng tại sao sau khi đi nước ngoài mười mấy năm, người yêu Ngọc lại trở thành chồng của Thùy và lý do gì khiến Ngọc đi lâu như vậy, khán giả phải chờ xem phim mới rõ."

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 3.

Trương Minh Quốc Thái kể chuyện chật vật đóng phim ngoài Bắc, hết lời khen hai bạn diễn xinh đẹp

Điều gì khiến anh tâm đắc nhất ở vai diễn lần này?

Lửa Ấm được hoàn thành kịch bản trong vòng 5 - 6 năm. Điều khiến tôi tâm đắc nhất ở nhân vật của mình chính là sự mâu thuẫn giữa công việc và tình cảm. Là một chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, Minh đã dập tan bao nhiêu đám lửa lớn nhưng anh vẫn phải bất lực vì ngọn lửa trong chính gia đình của mình.

Ra Bắc làm việc suốt một thời gian dài có gặp nhiều khó khăn không?

Bộ phim được quay đúng dịp mùa hè nóng đỉnh điểm ở Hà Nội, điều này là thử thách lớn với đoàn phim nói chung và một diễn viên miền Nam nói riêng như tôi. Nhắc đến những cảnh quay khắc nghiệt, tôi nghĩ ngay đến các phân cảnh đoàn chiến sĩ PCCC đối diện với khói lửa trên thùng xe tải mà các anh em trong đoàn phải quay ở đó lúc giữa trưa. Nhiệt độ trong thùng xe càng trở nên bí bách khi bị cái nắng mùa hè 40 độ C chiếu thẳng vào trong thời gian dài. Sau khi quay, nhìn vào tấm kính ở khu nhà ăn, tôi thấy mặt mình trắng bệch vì thiếu oxi. Tuy nhiên, đây lại là một trong những phân cảnh ấn tượng nhất vì tính hiện thực đậm nét mà nó thể hiện.

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 4.

Phải diễn xa nhà trong gần 6 tháng trời, tôi đã gặp phải một số khó khăn trong việc chăm sóc gia đình. Có lần tôi về thăm nhà đúng lúc mẹ tôi nhập viện, điều đó khiến tôi cảm thấy vô cùng bất lực. Tuy nhiên, mọi khó khăn đều được giải quyết vì tôi có sự ủng hộ của những người mà mình yêu thương.

Thế còn vợ con thì sao?

Tôi không muốn công khai hình ảnh đời sống riêng tư lên mạng xã hội. Bạn cứ nhìn vào trường hợp của các cầu thủ mà xem, khi họ công khai bạn gái là y như rằng sẽ có nhiều người đem ra mổ xẻ, điều đó thật sự không công bằng với phụ nữ chút nào. Tôi may mắn khi có vợ con luôn ủng hộ và tin tưởng hết mình trong sự nghiệp, hơn nữa, vì có thể facetime thường xuyên nên việc công tác xa nhà không còn là vấn đề quá lớn.

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 5.

Về hai mỹ nhân của Lửa Ấm mà anh đóng cặp, có đôi chút nhận xét gì về họ không?

Thu Hằng vẫn hay nói mình không chuyên nhưng cô ấy lại chuyên nghiệp không ai bằng. Đặc biệt, cô ấy còn vô cùng lăn xả với vai diễn. Vì muốn có những phân cảnh chân thật nhất như ngã, trượt chân,... Thu Hằng chấp nhận đau ê ẩm người.

Còn Thu Quỳnh thì khỏi phải nói, cô ấy đã giúp tôi rất nhiều trong việc lấy cảm xúc để diễn xuất. Đóng chung với một người chuyên nghiệp như vậy, tôi cảm thấy mình được vào guồng và dường như đang sống trong nhân vật thực sự.

Thúy Hằng tấm tắc khen Thu Quỳnh xuất sắc nhưng lại nhiệt tình "dìm hàng" chính bản thân mình

Là nữ chính của Lửa Ấm, người sở hữu lối diễn xuất chuyên nghiệp nhưng Thúy Hằng lại liên tục nhấn mạnh việc mình là diễn viên không chuyên và khẳng định bác sĩ Thủy là một nhân vật nặng ký. Cô cũng có những chia sẻ về Thu Quỳnh - tình địch trong phim nhưng lại là người bạn thân thiết ngoài đời.

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 6.

Nghe nói nhân vật lần này rất khổ, nó làm khó chị nhiều chứ?

Là một diễn viên không chuyên, tôi đến với một vai diễn khi cảm thấy mình có đủ cảm xúc với nó. Nhân vật nữ bác sĩ trong Lửa Ấm là vai diễn có tâm lí phức tạp nhất trong sự nghiệp diễn xuất của tôi từ trước tới giờ. Khi đối diện với ranh giới của sự sống và cái chết, Thuỷ phải cố tỏ ra bình thản vì yêu cầu nghề nghiệp. Sự sợ hãi, yếu đuối của cô chỉ được biểu hiện ra sau khi ánh đèn phòng phẫu thuật tắt. Phân cảnh gây ám ảnh với tôi nhất là khi một mình đối diện với căn phòng, một ngày phải diễn đến 8 cảnh khóc khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Vì không phải một diễn viên chuyên nghiệp, tôi không thể dùng kĩ năng mà phải vận dụng hết trải nghiệm, cảm xúc trong cảnh khóc. Ngoài ra, tôi còn cảm thấy hạnh phúc vì đã vượt qua trở ngại về ngôn ngữ lời thoại. Vào vai một bác sĩ giỏi, tôi phải học cách nhả thoại ngôn ngữ chuyên ngành sao cho rõ ràng, chính xác và phải tự nhiên nhất có thể. Đến tận bây giờ, nếu cho làm lại, tôi vẫn không thể nhớ nổi số tên thuốc phải học thuộc trong thời gian quay phim.

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 7.

Về "tình địch" Thu Quỳnh thì sao?

Tôi và Thu Quỳnh đã biết nhau hơn 10 năm, từ thời chúng tôi còn làm người mẫu. Tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên chúng tôi kết hợp trong một bộ phim truyền hình. Trước đây, tôi đã từng lỡ hẹn với Quỳnh trong Quỳnh Búp Bê. Khi ấy, tôi được mời đóng vai Lan Cave nhưng đã từ chối về sự nhạy cảm của nó. Tôi làm kinh doanh nên khá ái ngại việc khách hàng hỏi mình rằng: "Có đi tiếp khách không?". Điều tôi đồng cảm nhất ở Thu Quỳnh là việc cô ấy luôn đặt cả trái tim mình vào vai diễn. Vì dồn quá nhiều cảm xúc vào nhân vật nên thậm chí lúc diễn thử, cô ấy cũng có thể rơi lệ.

NSND Lan Hương: Vai diễn của tôi tô đậm cuộc sống thực sự của những người lính cửu hỏa

Một lần nữa sắm vai bà mẹ thương con đến mức nhiều lúc trở nên tiêu cực, NSND Lan Hương cũng đã có những chia sẻ ngắn về vai diễn của mình cũng như cơ duyên cùng bạn diễn Thu Hằng:

"Đây là lần thứ 2 tôi đóng vai mẹ chồng của Thu Hằng. Khác với người mẹ chồng hiền lành trước đây, nhân vật lần này lại khá khó tính. Tuy nhiên, đây cũng là tâm lí chung của bất kì bà mẹ nào có con là chiến sĩ PCCC - những người luôn đối diện với cái chết bất đắc kì tử. Nhân vật của tôi có vai trò tô đậm cuộc sống thực đằng sau mỗi người lính cứu hoả. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, gia đình vẫn luôn là hậu phương vững chắc để mỗi người lính có thể vững tin làm nhiệm vụ."

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 8.

Mạnh Quân hào hứng kể lại trải nghiệm nam chính "vào sinh ra tử" vì Lửa Ấm

Tái xuất màn ảnh nhỏ sau một thời gian dài vắng bóng với vai diễn anh lính cứu hỏa dũng cảm và luôn lạc quan, Mạnh Quân nhiệt tình chia sẻ về những kỉ niệm để đời của mình trong quá trình làm phim.

"Trong quá trình quay, anh Thái đã vô cùng lăn xả với nhân vật của mình. Có một phân cảnh miêu tả sự cố, nhân vật Minh bị tủ đổ vào người trong khi làm nhiệm vụ, lẽ ra phải sắp xếp sao cho tủ không đổ vào diễn viên nhưng anh Thái lại quyết định cứ để tủ đổ thẳng vào đầu mình để có được cảnh quay chân thật nhất. Cũng may ở chỗ mũ bảo hiểm của các chiến sĩ PCCC đủ an toàn để không xảy ra tai nạn khi quay."

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 9.

Hoàng Kim Ngọc không mê đóng chính vì tự biết năng lực, kể chuyện ngâm mình dưới cống cả ngày trời vì Lửa Ấm

Dù chỉ đảm nhận một vai phụ nhưng Kim Ngọc lại được chú ý không kém phần bởi sức hút của cô sau cơn sốt Về Nhà Đi Con. Tại buổi họp báo, Kim Ngọc cũng có những chia sẻ thú vị về màn lột xác lần này cũng như vai diễn Uyên Pate để đời.

Lần đầu đóng cặp với Mạnh Quân có gặp khó khăn gì không?

Có chứ, thời gian đầu tiên quả là rất mất thời gian vì hai người không hề quen biết nhau trước đó, chưa kể ngay những ngày đầu tiên đã phải đóng cảnh yêu đương, tình cảm, xúc động rồi, điều này khiến tôi lo lắng vô cùng vì thấy mình làm chưa tới. Bản thân tôi diễn bằng cảm xúc chứ không phải kĩ thuật nhiều nên đã phải nhờ anh Quân giúp đỡ. Kết quả hai anh em quyết định tập "làm thân" bằng cách rủ nhau đi chơi, cafe, nói chuyện, quan tâm, chăm sóc nhau nhiều hơn để có thể hiểu, thực sự yêu mến, rung động cũng như vào vai diễn ngọt hơn. Đến bây giờ khi quay xong rồi hai anh em vẫn thân thiết, thậm chí có cảm giác còn chưa thoát được vai.

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 10.

So với vai Uyên Pate thì sao, vai diễn lần này khó/ dễ hay giống bản thân bạn nhiều hơn?

Vai diễn này quá khác với Uyên. Đóng vai Uyên rất nhàn, cô ấy luôn sung sướng và sang chảnh. Vai nữ phóng viên trong Lửa Ấm lại cực kì vất vả. Khó khăn nhất là lịch quay, khắc nghiệt về thời tiết và cả bối cảnh nữa. Có những thời điểm tôi phải ngâm mình dưới cống suốt cả một ngày trời để hoàn thành vai diễn. Thêm vào đó, với một người có quá nhiều công việc khác ngoài làm phim như tôi thì cũng phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua chính mình.

Còn về việc vai diễn nào giống với mình nhiều hơn, khi xem Về Nhà Đi Con, nhiều khán giả mặc định rằng Ngọc ngoài đời cũng sang chảnh, hiện đại như Uyên, thậm chí khán giả còn đóng đinh tôi trong hình tượng một người phụ nữ khí chất nhưng thực tế không phải thế, Ngọc ngoài đời lầy lội lắm. Chính nhà sản xuất và đạo diễn khi đọc kịch bản đã nói rằng Kha của Lửa Ấm chính là Ngọc, Ngọc không cần diễn gì nữa.

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 11.

Sau vai Uyên tên tuổi của bạn trở nên đình đám hơn nhưng có vẻ bạn không quá mặn mà với nghệ thuật. Hiện tại bạn có tìm cho mình một vai chính riêng?

Sau vai Uyên, tôi ý thức được sức diễn của mình tới đâu vì vậy khi có những lời mời, tôi phải cân nhắc rất nhiều, thậm chí tôi còn từng từ chối một vai chính vì nghĩ rằng mình chưa đủ sức. Với tôi, đã làm thì phải cho tới. Hiện tại tôi cũng không đón chờ hay tìm cơ hội để đóng chính đâu, làm những vai phụ vừa sức mà mình thực sự thích là đủ rồi.

Thu Quỳnh bênh chằm chặp tiểu tam, Uyên Pate Kim Ngọc kể việc ngâm mình cả ngày dưới cống ở họp báo Lửa Ấm - Ảnh 12.


Lửa Ấm lên sóng vào 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, từ 1/10/2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm