Thu nhập không ổn định, cựu Công chúa Nhật cùng “phò mã” có thể phải trở về quê: Học được gì từ việc kết hôn khi tài chính chưa vững vàng?

Rika, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:57 06/05/2022

Thảo luận tài chính kỹ càng trước khi kết hôn là một trong những cách tốt nhất để giữ "lửa" hôn nhân.

Cựu Công chúa Nhật Bản cùng “phò mã” của mình được nhiều người hâm mộ khi quyết định từ bỏ tước vị để theo đuổi tình yêu. Tuy nhiên cả 2 đều đang gặp nhiều vấn đề về visa khi cựu Công chúa Mako ở Mỹ theo diện vợ/ chồng của người cư trú, tức phụ thuộc vào Kei Komuro - chồng của Mako.

Theo dự kiến nếu Kei Komuro không vượt qua lần thi luật sư thứ 3 tại Mỹ vào tháng 7 này, việc xin thị thực sẽ trở nên khá vô vọng. Theo một nguồn tin, việc ổn định công việc đang là ưu tiên hàng đầu của 2 vợ chồng, nếu muốn sống lâu dài trên đất Mỹ.

Thu nhập không ổn định, cựu Công chúa Nhật cùng “phò mã” có thể phải trở về quê: Học được gì từ việc kết hôn khi tài chính chưa vững vàng? - Ảnh 1.

Trước đó, cũng có nguồn tin cho rằng, cựu Công chúa Nhật có cuộc sống không hề khó khăn khi có tài sản riêng trước khi đi lấy chồng. Tuy vậy, có thể thấy rằng kết hôn khi công việc chưa ổn định, chuyển đến một thành phố mới với nguồn thu nhập gần như bằng 0 khiến cho cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Cựu công chúa Nhật đang gặp khá nhiều rắc rối.

Dưới đây là những điều các cặp vợ chồng cần biết về tiền bạc trước khi kết hôn để tránh cảnh tình cảm sứt mẻ vì tài chính.

Xem xét kỹ tình hình tài chính cá nhân của nhau

Khi kết hôn, điều quan trọng cần làm là lần lượt kiểm kê tài sản. Bản kiểm kê tài chính nên bao gồm mọi thứ từ thu nhập hàng tháng của cá nhân đến tiền tiết kiệm, số dư thẻ tín dụng cho đến khoản nợ vay sinh viên. Nó cũng phải tính đến chi phí hàng tháng và chúng sẽ thay đổi như thế nào sau khi kết hôn. Các quyết định về quyền sở hữu và phân chia tài sản trước khi kết hôn cũng cần được cân nhắc.

Ở giai đoạn này, nó giúp quyết định xem liệu các nghĩa vụ chưa thanh toán sẽ trở thành “nợ chung của các cặp vợ chồng” hay mỗi người sẽ tiếp tục trả các khoản nợ của họ. Đây có thể là một cuộc đàm phán khó khăn nếu có.

Mỗi gia đình sẽ có hoàn cảnh khác nhau gồm cả những tình huống bất ngờ, việc cân nhắc kỹ càng trước ngày trọng đại sẽ giảm thiểu đi những cuộc tranh cãi không đáng có sau này.

Thu nhập không ổn định, cựu Công chúa Nhật cùng “phò mã” có thể phải trở về quê: Học được gì từ việc kết hôn khi tài chính chưa vững vàng? - Ảnh 2.

Lập kế hoạch tiết kiệm cùng nhau

Trong thời đại nhiều người chạy theo chủ nghĩa tiêu dùng, cần phải có kỷ luật nhiều hơn trong chuyện tích luỹ cho quỹ chung trong tương lai. Khi các cặp vợ chồng còn tương đối trẻ và do đó có nhiều thời gian ở bên nhau, họ nên đặt mục tiêu tiết kiệm ít nhất 10% mỗi đồng kiếm được trong một tài khoản dài hạn.

Các chi tiết cụ thể có thể được thảo luận với sự giúp đỡ của một chuyên gia tài chính, nhưng cam kết tiết kiệm trong thời gian dài cần được mỗi người thực hiện đúng quy chuẩn.

Thu nhập không ổn định, cựu Công chúa Nhật cùng “phò mã” có thể phải trở về quê: Học được gì từ việc kết hôn khi tài chính chưa vững vàng? - Ảnh 3.

Chia sẻ trách nhiệm tài chính

Trong một cuộc hôn nhân, thông thường một người sẽ xử lý ngân sách và thanh toán hóa đơn và người còn lại chịu trách nhiệm tất cả các khoản đầu tư. Có những nguy hiểm trong những cách tiếp cận lệch lạc này. Điều gì xảy ra nếu một người bị ốm hoặc bị thương quá nặng không thể giải quyết các công việc thông thường của họ - hoặc thậm chí đột ngột qua đời? Trong trường hợp như cựu công chúa Nhật, đang phải phụ thuộc visa vào kết quả thi luật sư và ổn định công việc của chồng mình.

Tốt hơn hết bạn nên làm các công việc tài chính cùng nhau. Hoặc chí ít hãy biết các giao dịch tài chính bắt buộc hàng tháng, mọi tài khoản đang sở hữu và biết cách quản lý tiền bạc của gia đình.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/thu-nhap-khong-on-dinh-cuu-cong-chua-nhat-cung-pho-ma-co-the-phai-tro-ve-que-hoc-duoc-gi-tu-viec-ket-hon-khi-tai-chinh-chua-vung-vang-20220506110734.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm