Thử ngay cơm vịt Triều Châu vừa xuất hiện tại Hà Nội

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/09/2018

Từng miếng thịt mềm thơm, đậm đà, đượm mùi thảo mộc với lớp da nâu bóng đẹp mắt nhưng lại không phải vịt quay cũng chẳng phải vịt tiềm thuốc Bắc đâu nhé…

Chúng ta có thể dễ dàng tìm được một nhà hàng bán vịt quay ngon đúng điệu tại Hà Nội, thế nhưng ít ai biết rằng, người Hoa còn có một cách chế biến vịt khác cũng hấp dẫn không kém, đó là vịt Triều Châu.

Nếu như ẩm thực Triều Châu được đánh giá là những món ăn “thanh mà không đạm, tươi mà không tanh, non mà không sống” thì cơm vịt Triều Châu đã giữ trọn vẹn những đặc điểm nổi bật này.

Cơm vịt Triều Châu vừa xuất hiện tại Hà Nội phải thử ngay - Ảnh 1.

Cơm vịt Triều Châu lần đầu tiên xuất hiện được phục vụ tại nhà hàng Duck Plus - 38 Hàm Long, Hà Nội.

Vịt Triều Châu không có lớp da giòn tan như vịt quay, cũng không thanh đạm như món vịt hấp. Thế nhưng vịt Triều Châu lại béo mềm, không chỉ thơm hương và còn đậm vị.

Cơm vịt Triều Châu đặc trưng ở thứ nước sốt nâu óng ả được dội lên mỗi đĩa thịt. Món ăn sẽ trở nên trọn vẹn khi dung kèm với sốt ớt trưng đặc biệt và một bát cơm dẻo thơm được hấp chín tới. Từng hạt cơm bóng nẩy săn chắc khi dùng kèm một miếng thịt vịt Triều Châu thực sự là một cảm giác mới lạ.

Cơm vịt Triều Châu vừa xuất hiện tại Hà Nội phải thử ngay - Ảnh 2.

Từng miếng thịt vịt Triều Châu mềm thơm, đượm mùi thảo mộc và thấm đẫm thứ nước sốt màu nâu óng ả.

Để có được hương vị đặc trưng khó quên như vậy, vịt Triều Châu đã trải qua quá trình chế biến rất công phu dựa trên những tinh hoa trong phương pháp nấu ăn của người Triều Châu. Thịt vịt tươi sau khi được làm sạch kỹ lưỡng sẽ được om trong một nồi nước súp pha chế cẩn trọng từ hơn 20 loại nguyên liệu khác nhau như nụ đinh hương, ớt Tứ Xuyên, cam thảo, đại hồi, vỏ quế…. Ngay cả cách sơ chế các gia vị theo thứ tự như nào hay thời gian ra sao cũng được tuân thủ theo một quy tắc vàng.

Cơm vịt Triều Châu vừa xuất hiện tại Hà Nội phải thử ngay - Ảnh 3.

Gia vị trong món vịt Triều Châu được tuân thủ chế biến theo một quy tắc vàng mà không phải bất kỳ người đầu bếp nào cũng có thể thực hiện chuẩn xác.

Cơm vịt Triều Châu vừa xuất hiện tại Hà Nội phải thử ngay - Ảnh 4.

Vịt Triều Châu được om trong nồi súp pha chế từ hơn 20 loại nguyên liệu khác nhau trong thời gian dài trước khi được phục vụ tới thực khách.

Cơm vịt Triều Châu vừa xuất hiện tại Hà Nội phải thử ngay - Ảnh 5.

Cơm vịt Triều Châu tại Duck Plus được phục vụ hai loại nước sốt đặc trưng và một bát canh theo mùa.

Bên cạnh món cơm vịt Triều Châu nổi tiếng, bạn còn có thể khám phá những món ăn từ Vịt được chế biến cầu kỳ, kết hợp từ phương pháp truyền thống tới hiện đại như vịt quay sốt mận, mì vịt quay, bánh bột lọc thịt vịt, vịt rang giềng, lẩu vịt om mẻ…

Đặc biệt, bạn có thể cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình hay có ngay những bức ảnh “thả thính” cực đẹp bởi không gian xanh mát, đậm chất phương Đông hiện đại của Duck Plus.

Cơm vịt Triều Châu vừa xuất hiện tại Hà Nội phải thử ngay - Ảnh 6.

Hẹn hò giữa không gian đậm chất Á Đông hiện đại là một điều thú vị…

Cơm vịt Triều Châu vừa xuất hiện tại Hà Nội phải thử ngay- Ảnh 7.

… và tuyệt vời hơn khi vừa có thể hẹn hò nhóm nhỏ hay nhóm lớn đều khiến bạn hài lòng.

Ghé ngay nhà hàng Duck Plus – 38 Hàm Long, Hà Nội mùa Trung Thu này để thưởng thức món cơm vịt Triều Châu đầu tiên tại Hà Nội và nhận ngay ưu đãi khi dùng SET VUI TRUNG THU của nhà hàng tại ĐÂY nhé!

Cơm vịt Triều Châu vừa xuất hiện tại Hà Nội phải thử ngay - Ảnh 8.