Thử ngâm dâu tây vào nước muối, người phụ nữ phát hiện sự thật kinh hoàng mà đó giờ không ai trong chúng ta để ý

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:21 25/10/2020

Ăn dâu tây đó giờ nhưng chưa chắc bạn đã biết sự thật kinh hoàng này!

Để nói về một loại quả "bí ẩn" nhất trong thế giới thực vật thì đó chính là dâu tây. Các nhà thực vật học đã kết luận rằng: Thì ra những thứ chúng ta gọi là "hạt" bên ngoài quả thực chất mới chính là phần quả thật của dâu tây, còn phần thịt màu đỏ chỉ là "quả giả" mà thôi!

Thử ngâm dâu tây vào nước muối, người phụ nữ phát hiện sự thật kinh hoàng mà đó giờ không ai trong chúng ta để ý - Ảnh 1.

Dâu tây là một trong những loại quả thú vị nhất của thế giới thực vật

Bên cạnh sự thật thú vị kể trên, từ khoảng vài tháng trước, TikTok từng lan truyền một đoạn video tiết lộ bí mật ẩn chứa sâu bên trong những quả dâu tây. Theo đó, cô gái tên Krista Torres đã thử làm một thí nghiệm ngâm những quả dâu vào trong nước muối và cho người xem thấy "góc khuất" về loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn này.

Vì cho rằng những quả dâu có thể chưa sạch sẽ 100% khi rửa bằng nước thường, cô gái người nước ngoài quyết định ngâm chúng vào nước muối

Sau khi ngâm những quả dâu đỏ căng mọng vào hỗn hợp nước muối, cô gái đã thử chờ trong 30 phút để kiểm nghiệm kết quả. Khi nhìn kỹ trên bề mặt quả dâu, cô ta thấy có nhiều con côn trùng bé tí như sâu, bọ bắt đầu bò ra ngoài.

Theo đó, thứ mà cô thấy đang "bò trườn" ra khỏi những quả dâu chính là... lũ sâu bọ!

Chia sẻ với trang Bored Panda, cô gái này còn cung cấp thêm hình ảnh tô nước muối sau khi ngâm những quả dâu. Thật kinh khủng, có rất nhiều lớp cặn bã bên dưới, trong đó đa phần là những con sâu bọ bé tí "trú ngụ" từ trước trong những quả dâu.

Hình ảnh khiến người xem "rợn người" sau khi Krista ngâm những quả dâu tây vào nước muối trong 30 phút

Mục đích của Krista khi thực hiện video này là nhằm cảnh báo cho tất cả mọi người rằng không nên ăn dâu tây khi chưa rửa kỹ, và lúc rửa tốt hơn hết mọi người nên ngâm thật lâu trong hỗn hợp nước muối để những con sâu bọ ẩn bên trong quả được loại bỏ hoàn toàn.

Nhiều người "bán tín bán nghi" cũng quyết định thử làm theo cách mà Krista đã hướng dẫn. Kết quả đều khiến họ phải "rùng mình" khi chứng kiến cảnh có rất nhiều loại sâu bọ bé tí cố thoát khỏi quả dâu khi bị ngâm trong nước muối.

Thử ngâm dâu tây vào nước muối, người phụ nữ phát hiện sự thật kinh hoàng mà đó giờ không ai trong chúng ta để ý - Ảnh 5.

Rất nhiều tài khoản TikTok sau đó cũng quyết định thử làm điều này tại nhà để kiểm nghiệm xem có đúng như lời Krista cảnh báo hay không?

Kết quả cận cảnh đều khiến cộng đồng mạng không khỏi "rùng mình", hoá ra đó giờ ta đã quá chủ quan khi rửa và ăn dâu tây

Sau này nếu có ăn dâu tây, hãy nhớ rửa kỹ chúng bằng nước muối cho an toàn bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm