Thử món xôi đặc sản Việt Nam đúng một lần, anh Tây đã ghiền tới “phát cuồng”, đi hỏi khắp nơi để tìm mua lại bằng được

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:54 03/08/2020

Khổ nỗi là anh chàng hỏi đúng món xôi khá khó kiếm ở Hà Nội.

Sang Việt Nam sinh sống và làm việc thì những người nước ngoài mới biết ngoài phở, bánh mì, bún chả… thì dải đất hình chữ S còn vô vàn món ăn ngon để thưởng thức. Đã có nhiều chuyện thú vị xảy ra khi các anh Tây, chị Tây tìm hiểu về các khía cạnh khác của ẩm thực Việt Nam.

Một lần nọ, anh chàng Ahmed Tarek (người Ai Cập) từng có thời gian sinh sống ở Hà Nội được ăn thử món xôi lá cẩm dừa - một đặc sản được bán nhiều ở miền Nam Việt Nam. Ngay từ lần đầu ăn, anh chàng đã ghiền tới mức “phát cuồng”, lập tức lên hội người nước ngoài ở Hà Nội để hỏi han chỗ mua món xôi này:

Thử món xôi đặc sản Việt Nam đúng một lần, anh Tây đã ghiền tới “phát cuồng”, đi hỏi khắp nơi để tìm mua lại bằng được - Ảnh 1.

Bài đăng “khẩn cầu” của anh Tây để tìm lại chỗ mua món xôi lá cẩm dừa. Tạm dịch phần caption: “Có ai biết nơi tôi có thể tìm thấy món này không? Làm ơn, tôi tha thiết để được ăn cái nữa”. Nguồn: Ahmed Tarek/ Hanoi Masive Community.

Thử món xôi đặc sản Việt Nam đúng một lần, anh Tây đã ghiền tới “phát cuồng”, đi hỏi khắp nơi để tìm mua lại bằng được - Ảnh 2.

Khi anh Tây đăng hình ảnh món xôi được thử, nhiều thành viên người Việt đã nhận ra phần xôi tím là xôi lá cẩm dừa (có người gọi là xôi nếp cẩm).

Xôi lá cẩm dừa là món đặc sản Việt Nam. Món xôi này có hương vị thơm ngon, khiến nhiều người bị ấn tượng khi thử. Điểm độc đáo nhất chính là sự kết hợp của xôi cẩm màu tím (được tạo màu từ lá cẩm), cùng với mè đường, đỗ xanh, dừa bào sợi và nước cốt dừa. Tất cả tạo thành một món xôi dẻo mềm, thiên vị ngọt đậm, có màu tím bắt mắt.

Thử món xôi đặc sản Việt Nam đúng một lần, anh Tây đã ghiền tới “phát cuồng”, đi hỏi khắp nơi để tìm mua lại bằng được - Ảnh 3.

Xôi lá cẩm dừa được bán ở miền Nam rộng rãi hơn, ở Hà Nội khá hiếm địa chỉ mua. Nguồn ảnh: Cookpad.

Bức ảnh chụp vội với lời nhắn nhủ “cấp bách” của anh Tây đã thu hút đông đảo sự chú ý của các thành viên nước ngoài và người Việt trong hội, rất nhiều người nhiệt tình tư vấn cho anh chàng. Thế nhưng khổ nỗi, xôi lá cẩm dừa mà anh chàng hỏi vốn là một món ăn được bán rộng rãi ở miền Nam, còn ở Hà Nội thì không phải ai cũng biết tới nên sau hơn 100 comment hỏi han, anh chàng vẫn không mua được.

Thử món xôi đặc sản Việt Nam đúng một lần, anh Tây đã ghiền tới “phát cuồng”, đi hỏi khắp nơi để tìm mua lại bằng được - Ảnh 4.

Trót thử một lần, anh Tây đã mê luôn xôi lá cẩm dừa, khổ nỗi hỏi mãi không tìm được chỗ bán ở Hà Nội. Nguồn ảnh: monviethchannel.

Không rõ vì sao anh chàng người Ai Cập lại được thử ăn xôi lá cẩm dừa ở Hà Nội, chỉ biết là hành trình tìm mua lại gian nan quá... Thôi thì ở Việt Nam không thiếu món ngon, ăn một lần cho biết rồi ta lại khám phá tiếp!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm