Thủ khoa khối C 29,25 điểm: Bố mẹ đi làm ăn xa vẫn chưa biết tin

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:29 28/08/2020

Nữ thủ khoa khối C này là bạn chung trường với 1 trong 2 cô gái duy nhất cả nước đạt điểm 10 môn Văn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã có kết quả sau 2 tuần diễn ra. Các sĩ tử đã hoàn thành trọn vẹn một kỳ thi giữa nhiều biến cố. Và dù giữa nhiều thách thức, kỳ thi này vẫn lộ diện nhiều nhân tố cực kỳ xuất sắc khi sở hữu bảng điểm chót vót khiến nhiều người ngưỡng mộ. Năm nay, tổ hợp khối C xét tuyển đại học của các môn Văn - Sử - Địa xuất hiện đồng thời 3 thí sinh cùng đạt thành tích thủ khoa với số điểm là 29,25. trong đó có 1 thí sinh đến từ Nam Định, 1 thí sinh đến từ Ninh Bình và 1 thí sinh đến từ tỉnh Bình Thuận.

Riêng thí sinh đến từ Nam Định, đó là cô bạn Nguyễn Thị Hương, học sinh lớp 12A10, trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên. Điều đặc biệt, cô gái này là bạn đồng môn với nữ sinh Đặng Thi Hồng Trang, 1 trong 2 cô gái sở hữu thành tích xuất sắc đạt điểm 10 tuyệt đối bài thi Ngữ văn. Cô gái thủ khoa khối C này càng khiến cho vùng đất học của miền Bắc càng trở nên rạng danh.

Liên hệ với Nguyễn Hương, cô bạn tỏ ra cực kỳ xúc động với bảng điểm mình đã đạt được. Cô gái này đã bật khóc ngay khi tra cứu kết quả trên hệ thống internet và thấy sừng sững điểm 10 môn Địa kèm môn Sử 9,75 và Ngữ văn 9,5. Các môn thi khác khối còn lại để xét tốt nghiệp, nữ sinh cũng có số điểm ổn định. Tuy có điểm tổng khối C là 29,25 nhưng đến sáng, chỉ khi biết thành tích này dẫn đầu cả nước, cô gái nhỏ nhắn mới lại vỡ òa một lần nữa vì vui sướng.

Thủ khoa khối C 29,25 điểm: Bố mẹ đi làm ăn xa vẫn chưa biết tin - Ảnh 1.

Cô bạn thủ khoa Khối C với 29,25 điểm. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nguyễn Hương chia sẻ: "Em thấy công sức mình bỏ ra đã được đền đáp phần nào. Khi mình cố gắng làm việc gì đó thì kết quả sẽ tốt đẹp"

Trước đó, sau khi thi xong, cô bạn cũng đã nhắm chừng kết quả cho mình. Do đó khi biết có sai 1 câu Sử, Hương tỏ ra khá tiếc nuối. Cô bạn tâm sự, môn Ngữ văn là môn thi mà bạn làm bài thăng hoa nhất trong 6 môn. Cô nàng 10x tâm sự: "Mình viết mà không có cảm giác mỏi tay, viết bằng tất cả những gì mình có. Minh rất thích 1 câu nói của M. Gandhi là 'hãy sống như bạn sẽ chết vào ngày mai và hãy học như bạn được bất tử' nên đã đưa câu này vào bài Nghị luận xã hội. Còn ở phần Nghị luận Văn học mình đã liên hệ so sánh với những bài có nội dung ý nghĩa tương tự."

Thủ khoa khối C 29,25 điểm: Bố mẹ đi làm ăn xa vẫn chưa biết tin - Ảnh 2.

Lớp 12A10 của Hương tại THPT Mỹ Tho (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nguyễn Hương cho biết, bí quyết học tập của cô nàng khá đơn giản. Bạn thường hay chăm chú nghe giảng trên lớp và cũng dành thời gian nhiều cho việc học tại lớp hơn vì cô bạn cho rằng ở đây sẽ có cơ hội trao đổi nhiều hơn với thầy cô, bạn bè. Còn về nhà nữ sinh 2k2 tự giải đề, tập trung vào các vấn đề cần nhớ một cách cáo độ nhất. Cô bạn cho ràng, bằng cách này, dù sau 1 khoảng thời gian lâu, bạn chỉ cần lục lại trí nhớ là sẽ nhớ lại ngay.

Được biết, hiện nay Nguyễn Hương đang sống cùng với bà nội và 2 em, còn bố mẹ của bạn đã phải đi làm ăn xa cách đây 1 năm. Do vậy, đến lúc biết điểm và nhận tin là thủ khoa, bố mẹ cô bạn có lẽ vẫn chưa biết tin. Nguyễn Hương tâm sự, tuần tới, bố mẹ của bạn sẽ về và chắc chắn bạn sẽ báo tin vui này cho họ ngay lập tức. Với kết quả khả quan, cô bạn 10x dự định sẽ đăng ký ngành Quan hệ công chúng trường Đại học Kinh tế Quốc dân hoặc ngành Hàn Quốc học, Đại học KHXH&NV-ĐHQGHN.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm