Thủ khoa khối B tại TP.HCM đạt 29,75 điểm: Tiếc vì để sai 1 câu nên không được tối đa 30

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:23 28/08/2020

Với 3 môn Toán, Hoá, Sinh đạt 29,75 nam sinh này đã xuất sắc trở thành Thủ khoa khối B với tổng điểm cao nhất TP.HCM.

Cùng với điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ GD&ĐT đồng thời công bố phổ điểm các môn thi và tổ hợp xét tuyển, kết quả cho thấy điểm số của nhiều  thí sinh 2K2 tương đối cao, dàn Thủ khoa các khối thi cũng bắt đầu lộ diện. Ở mùa thi năm nay, bạn Lê Đặng Hải Phong, học sinh lớp 12B2, trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, Quận Tân Phú, TP.HCM hiện đang là thí sinh có tổng 3 môn khối B cao nhất tại TP.HCM đạt 29,75 điểm. Trong đó, điểm thi lần lượt của Hải Phong gồm Toán 10, Hóa 10 và Sinh học 9,75.

Thủ khoa khối B tại TP.HCM đạt 29,75 điểm: Tiếc vì để sai 1 câu nên không được tối đa 30 - Ảnh 1.

Lê Đặng Hải Phong xuất sắc trở thành Thủ khoa khối B tại TP.HCM (Bạn nam đeo kính)

Chia sẻ về kết quả này, nam sinh cho biết bản thân vô cùng vui mừng và hạnh phúc bởi mọi nỗ lực trong thời gian qua đều được đền đáp xứng đáng. Phong nói: "Trên lớp mình cố gắng lắng nghe thầy cô, phân bố thời gian hợp lý, luyện tập các dạng câu hỏi khác nhau, làm nhiều đề thi thử để rèn kỹ năng, phản xạ nhanh khi bắt gặp bài khó. Việc gợi ý của thầy cô giúp mình có hướng đi đơn giản nhất, vận dụng trong nhiều trường hợp."

Cậu bạn dành khoảng hơn 15 phút làm các câu dễ, đồng thời kiểm tra lại đáp án để đảm bảo chắc chắn những câu trả lời đã chính xác, sau đó tập trung thời gian còn lại để giải quyết các câu khó. Dù với điểm số khá cao nhưng Phong vẫn tỏ ra tiếc nuối khi môn Sinh học chỉ đạt 9,75 điểm do nam sinh có chút sai sót ở một câu ở phần lý thuyết.

Nam sinh chỉ học trong trường mà không tham gia các lớp học thêm bên ngoài, do vậy tần suất tự học khá lớn, thậm chí lên đến 14 giờ đồng hồ mỗi ngày. Còn thời gian sau 22h đêm thì dành cho việc nghỉ ngơi, lướt YouTube và chơi game với bạn bè,...

Thủ khoa khối B tại TP.HCM đạt 29,75 điểm: Tiếc vì để sai 1 câu nên không được tối đa 30 - Ảnh 2.
Thủ khoa khối B tại TP.HCM đạt 29,75 điểm: Tiếc vì để sai 1 câu nên không được tối đa 30 - Ảnh 3.

Nam sinh được nhận xét với tính cách vui vẻ, hoà đồng, hay giúp đỡ các bạn trong lớp học tập

Trước đó, Lê Đặng Hải Phong từng đoạt giải Nhất cuộc thi Violympic Toán học trên mạng Internet năm lớp 9; xuất sắc giành 12 năm học sinh Giỏi. Với nền tảng gia đình theo ngành Y, lại rất thích học Hoá, Sinh nên cậu bạn đã quyết tâm đăng ký xét tuyển vào khoa Y Đa khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM với mong muốn trở thành bác sĩ.

Đặc biệt hơn, lớp học của Phong cũng để lại thành tích vô cùng ấn tượng trong kỳ thi vừa qua. Cụ thể lớp 12B2, trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, Quận Tân Phú, TP.HCM có 44 thành viên thì trong đó 3 bạn đạt tổng điểm (3 môn khối B) trên 29 và 12 bạn trên 28 điểm. Các bạn còn lại có tổng điểm để xét tuyển vào Đại học cũng rất cao, bình quân điểm 3 môn khối B của lớp là 27,45 điểm. Giáo viên chủ nhiệm lớp cũng ghi nhận 12 bài điểm 10, trong đó môn Hóa 11 bạn đạt điểm 10... và môn Toán 1 bạn đạt điểm 10.

Thủ khoa khối B tại TP.HCM đạt 29,75 điểm: Tiếc vì để sai 1 câu nên không được tối đa 30 - Ảnh 4.

Đúng chuẩn lớp nhà người ta đây rồi!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm