Thủ khoa khối A toàn quốc: Từ chối học trường chuyên nhưng thành tích 12 năm vẫn đỉnh của đỉnh

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:16 26/07/2021

Trần Cao Sơn (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hùng Thắng, Hải Phòng) là thủ khoa khối A toàn quốc năm 2021.

Trong kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa được công bố, thí sinh đạt điểm khối A cao nhất được ghi nhận là Trần Cao Sơn (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hùng Thắng, Hải Phòng).

Với việc giành được 9,8 điểm môn Toán; 9,75 điểm môn Vật lý và 10 điểm môn Hóa và tổng 29,55, cậu bạn xuất sắc trở thành thí sinh cao điểm nhất khối A.

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trần Cao Sơn sinh ra trong một gia đình gia giáo khi có bố và mẹ đều là giáo viên. Trong khi bố hiện đang đảm nhiệm vị trí hiệu phó tại một trường cấp 2 thì mẹ của cậu bạn cũng là một giáo viên tiểu học.

Thủ khoa khối A toàn quốc: Từ chối học trường chuyên nhưng thành tích 12 năm vẫn đỉnh của đỉnh - Ảnh 1.

 Cao Sơn là một học sinh có tư chất xuất sắc từ nhỏ. Nam sinh hằng năm đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Trong 3 năm học, em là học sinh xuất sắc toàn diện, ngoài ra, nam sinh còn tham gia và đoạt giải ở nhiều cuộc thi học thuật cấp thành phố:

2018-2019: Giải ba giải Toán bằng tiếng Anh cấp thành phố

2019-2020: Giải nhất Khoa học tự nhiên cấp thành phố

2020-2021: Giải nhất HSG môn Vật lý cấp thành phố.

Để nói về thành tích đáng ngưỡng mộ này, thầy Chiến cho rằng những điều này được đúc kết bởi nhiều yếu tố. Thứ nhất, Sơn là học sinh có tư chất từ bé. Ngoài ra, nam sinh còn nhận được sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của các thầy giáo, cô giáo trong các cấp học

Đặc biệt Sơn có tinh thần tự học và tự rèn luyện. Xuất thân từ một gia đình có truyền thống giáo viên cũng là động lực để giúp nam sinh này nỗ lực đạt kết quả cao trong học tập.

Thủ khoa khối A toàn quốc: Từ chối học trường chuyên nhưng thành tích 12 năm vẫn đỉnh của đỉnh - Ảnh 2.

Trước đây, 10X từng được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng, nhưng vì nhà xa, đi lại vất vả, cậu bạn quyết định chọn theo học trường ở địa phương.

Chia sẻ về thành tích thủ khoa của học sinh nhà trường, hiệu trưởng trường THPT Hùng Thắng nói: "Mình rất vui, sau khi nghe thông tin về em Trần Cao Sơn, mình đã liên hệ cho anh em bạn bè, đồng nghiệp được biết. Em là tấm gương để các học sinh thuộc THPT Hùng Thắng noi gương và học tập!"

Cao Sơn vừa tham gia phỏng vấn và xét tuyển theo hồ sơ năng lực của Đại học Bách khoa Hà Nội và đã đạt mức yêu cầu của nhà trường vào chương trình EE2 - Kỹ thuật điều khiến và Tự động hóa. Tuy nhiên, nam sinh vẫn có nguyện vọng được theo học ngành Khoa học máy tính, một ngành học có điểm chuẩn chạm ngưỡng.

Được biết THPT Hùng Thắng không phải là một trường top đầu, lại thuộc một khu vực vùng sâu vùng xa của huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng. Tuy nhiên trong những năm qua, trường vẫn luôn nỗ lực và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong công tác giáo dục.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm