Thủ khoa đại học được thưởng nhà 3 tỷ đồng, dân tình kinh ngạc với chiêu trò quảng cáo đằng sau

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:53 04/09/2020

Kỳ thi đại học Trung Quốc được đánh giá là thuộc hàng khốc liệt bậc nhất thế giới nên khi ai đó trở thành thủ khoa sẽ nhận được sự ngưỡng mộ rất lớn của mọi người.

Mỗi năm, hàng triệu học sinh THPT tại Trung Quốc tham dự một trong những kỳ thi khắc nghiệt nhất thế giới - kỳ thi vào đại học trên toàn quốc. Hay còn được biết đến với cái tên Gaokao, kỳ thi khắc nghiệt kéo dài 2 ngày nhưng học sinh sẽ phải mất tới 12 năm để chuẩn bị cho nó.

Có thể nói, việc cạnh tranh với hàng triệu người để giành tấm vé vào trường đại học chính là mục tiêu lớn và cam go nhất trong cuộc đời của những học sinh đất nước tỷ dân. Dân tình đã được chiêm ngưỡng không ít tình cảnh dở khóc dở cười khi học sinh Trung Quốc khoe điểm cao, có người thậm chí còn được dân làng cho ngồi trên lưng ngựa "vinh quy bái tổ" như thời phong kiến.

Thủ khoa đại học được thưởng nhà 3 tỷ đồng, dân tình kinh ngạc với chiêu trò quảng cáo đằng sau - Ảnh 1.

Thủ khoa Trung Quốc được tặng nhà lên đến 3 tỷ đồng

Mới đây, theo trang Sina, một doanh nghiệp bất động sản có tên là Phủ Trạng Nguyên tại thành phố Cao Châu (tỉnh Quảng Đông) đã tiến hành cho những cá nhân có thành tích nổi bật trong kỳ thi Gaokao với tổng phần thưởng lên đến 3 triệu NDT (hơn 10 tỷ VNĐ).

Cụ thể, 2 thí sinh có số điểm cao nhất khối Tự nhiên là Trương Tịnh Văn và khối Xã hội là Giang Phong Kiện sẽ được thưởng căn hộ trị giá đến 800.000 NDT (khoảng 2,7 tỷ VNĐ). Bên cạnh đó, giáo viên phụ trách cho 2 thí sinh này cũng được thưởng 50.000 NDT (gần 170 triệu VNĐ) tiền thưởng.

Nam sinh Trần Hạo Thiên trúng tuyển ĐH Thanh Hoa được thưởng 50.000 NDT, thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 được thưởng 6.000 NDT (20 triệu đồng).

Trường có thí sinh đỗ thủ khoa đại học được nhận 5.000 NDT (khoảng 16,8 triệu đồng), trường có thí sinh đỗ thủ khoa kỳ thi lớp 10 nhận 2.000 NDT (khoảng 6 triệu đồng).

Trong buổi nhận tiền thưởng, nam sinh Trương Tịnh Văn chia sẻ cách giải tỏa áp lực căng thẳng cho các sĩ tử bằng việc nên tâm sự với người thân và thường xuyên chạy bộ để lấy lại tinh thần.

Thủ khoa đại học được thưởng nhà 3 tỷ đồng, dân tình kinh ngạc với chiêu trò quảng cáo đằng sau - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chỉ ra đây là chiêu marketing bán nhà cực hoàn hảo của công ty Phủ Trạng Nguyên. Bởi lẽ việc được sống cùng căn hộ với thủ khoa đại học Trung Quốc được xem là một điều rất may mắn và có thể kích thích nhiều người mua để được cùng "hưởng vận". Thế mới thấy ở Trung Quốc, việc đỗ đạt điểm cao có giá trị to lớn thế nào!

- "Không có phần thưởng nào thiết thực và tạo động lực bằng vật chất. Hồi nhỏ đi thi chỉ mong đạt điểm cao để nhận tiền thưởng, kim từ điển, vải vóc còn giấy khen ba mẹ vứt đi đâu cũng được. Niềm đam mê vật chất có trước rồi mới dẫn tới niềm đam mê tri thức sau".

- "Nếu như doanh nghiệp bất động sản tài trợ thì đúng là chiêu trò quảng cáo quá thông minh. Cùng sống một khu với 2 trạng nguyên thì biết đâu con mình cũng được hưởng vận, kiểu gì cũng đổ xô đi mua cho mà xem".

- "Học hành tốt chưa biết thành công không nhưng nhìn thành quả ngôi nhà đã thấy mát lòng mát dạ. Đúng là thủ khoa chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng".

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm