Thủ khoa Đại học chính thức lên tiếng về lùm xùm "Bài phân tích Sóng dài 10 trang, ngôn từ uyên bác đến mức... người thường không hiểu nổi"

Nan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:38 03/08/2021

Nam thủ khoa đã chính thức lên tiếng về bài Văn gây tranh cãi của mình.

Thời gian qua, CĐM xôn xao về bài văn Văn dài 10 trang phân tích bài thơ Sóng của thủ khoa khối D14 năm 2020. Người được nhắc đến là Võ Lập Phúc. Hiện tại, 10x đang là sinh viên ngành Quốc tế học của trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Đọc bài nghị luận của Phúc, ai cũng nhất loạt trầm trồ vì kiến thức sâu rộng, dùng ngôn từ lập luận sắc bén. Chỉ đọc phần mở bài của Phúc thôi, nhiều người thậm chí còn không hiểu được nam sinh này đang viết gì.

Một số từ ngữ Phúc sử dụng cũng được đánh giá là quá uyên bác như: Cương tỏa, Lưỡng cực kết cấu, Tầng vía sâu thẳm...

Đọc nguyên văn 10 trang phân tích của Võ Lập Phúc TẠI ĐÂY.

2 trang đầu tiên trong bài phân tích Sóng của Lập Phúc

Sau nhiều ồn ào, mới đây Võ Lập Phúc đã chính thức chia sẻ trên trang cá nhân. Nam sinh cho biết cảm thấy may mắn quá chừng khi bài văn được nhiều người biết đến. Nam sinh cũng sẵn lòng tiếp thu ý kiến của mọi người để hoàn thiện bài viết của mình hơn.

Cụ thể, nam sinh tâm sự trên trang cá nhân như sau:

Dạo này nghỉ dịch, Lập Phúc bắt đầu có một chuỗi vòng lặp các thói quen cho mỗi ngày thức dậy. Lâu nay, mình sợ nhất là cảm giác chao đảo trong một sự diễn tiến lặp đi lặp lại mọi thứ hàng ngày.

Nhưng mà rồi về với ba mẹ, gắng hoãn lại niềm vui cá nhân vì niềm vui chung của cộng đồng, mình ở nhà làm đi làm lại những điều giản đơn: nói chuyện rồi đến sách, Google Meet với game cùng bạn bè, rồi viết một số cái này đến cái kia để một mai nhắc nhở về khoảng giai kỳ chung sống ấm êm cùng với vòng lặp tưởng chừng là nhàm chán nhưng hạnh phúc vô cùng tận...

Một kỷ niệm đặc biệt xảy đến: Câu chuyện về bài văn của mình được đông đảo mọi người biết tới. Mình thấy may mắn quá chừng vì nhận được mối quan tâm to lớn đến thế. Các tin nhắn đổ dồn về liên tục để hỏi, để sẻ chia, để bày tỏ. Lượt theo dõi và kết bạn tăng liên tục. Và khi ấy, trong thoáng chốc, mình cảm nhận rõ ràng bản thân đang dự phần thật sự vào một xã hội lớn.

Trong xã hội ấy, mình may mắn được mọi người chỉ dạy và lắng nghe, góp ý và phản biện, điều gì có thể đáng trân quý hơn khi mình có được cơ hội to lớn đến thế để nỗ lực hoàn thiện sự thiếu khuyết của bản thân? Vì mình còn nhiều điều để học hỏi, và vì mình được cộng đồng rộng mở chào đón để trở thành một phần trong đó, ra sức nỗ lực hoàn thiện thêm, như thế làm sao không thấy may mắn cho được?

Mấy ngày nay dành nhiều thời gian với sách và điện thoại quá nên cũng đang hơi nhớ người, nhớ bạn, nhớ luôn cả những khi dọn diện chụp vài tấm hình. Thôi thì trước khi vô Google Meet nói chuyện nhí nhố với đứa bạn ngốc nghếch, Lập Phúc đăng vui một tấm hình cũ và gửi thầm mong ước được đi cắt tóc.

Thủ khoa Đại học chính thức lên tiếng về lùm xùm Bài phân tích Sóng dài 10 trang, ngôn từ uyên bác đến mức... người thường không hiểu nổi - Ảnh 3.

Trải lòng của Lập Phúc sau ồn ào đã nhận về nhiều ý kiến đồng tình của CĐM

Nguồn: Võ Lập Phúc

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: 19 quận, huyện ở Hà Nội được bán hàng ăn uống mang về, Công Vinh - Thuỷ Tiên chốt ngày livestream sao kê

    Từ 12h00 ngày 16/9, đối với 19 quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, được hoạt động một số cơ sở kinh doanh. Như vậy, buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" sẽ diễn ra tại ngân hàng Vietcombank vào lúc 14h00 ngày 17/9/2021 tới.
  • Đọc thêm