Thủ đoạn đánh vào lòng trắc ẩn lừa khách hàng chuyển tiền của Ngân "gốm"

Đặng Thủy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:33 10/09/2021

Ngoài việc lừa đảo khách hàng với các sản phẩm được giới thiệu là "ngon, rẻ, bổ", Ngân "gốm" còn dùng thủ đoạn đánh vào lòng trắc ẩn của khách hàng để lừa chuyển tiền đặt cọc.

Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị can Đỗ Thị Kim Ngân (thường được gọi là Ngân "gốm", SN 1985, trú Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm), hiện Công an huyện Gia Lâm (TP. Hà Nội) đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Thông tin với phóng viên, một cán bộ điều tra Công an huyện Gia Lâm cho biết, quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ được những thủ đoạn mà Ngân dùng để lừa đảo.

Theo đó, Ngân đăng các sản phẩm để đánh vào tâm lý ham đồ "ngon, rẻ, bổ" của các khách hàng rồi yêu cầu khách hàng chuyển khoản ngay để đặt cọc.

Thủ đoạn đánh vào lòng trắc ẩn lừa khách hàng chuyển tiền của Ngân gốm - Ảnh 1.

Ngân "gốm" tiếp tục thừa nhận lừa đảo 500 triệu đồng

Bên cạnh đó, Ngân thường dùng những hình ảnh, thông tin về các vùng kinh tế khó khăn, thiên tai, bão lũ trong mỗi lần đăng bán hàng đã giúp livestream bán hàng của Ngân có thêm nhiều người quan tâm.

Từ đó Ngân đánh vào lòng trắc ẩn, tình thương người của khách hàng. Người mua tin rằng khi mua hàng của Ngân là góp phần cho Ngân cứu trợ đồng bào. Tuy nhiên, sau khi khách chuyển khoản đều bị Ngân chặn liên lạc.

Số tiền chiếm đoạt được đều được "nữ đại gia" đem tiêu xài cá nhân. Tính đến nay, với thủ đoạn như trên, Ngân đã thừa nhận lừa đảo được hơn 40 bị hại với tổng số tiền chiếm đoạt được hơn 500 triệu đồng. Trước đó tại thời điểm bị bắt (ngày 16/8), Ngân thừa nhận lừa đảo hơn 300 triệu đồng.

Chiều 13/8, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã phát Thông báo truy tìm Đỗ Thị Kim Ngân để làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, Công an huyện Gia Lâm đã nhiều lần triệu tập Đỗ Thị Kim Ngân đến làm việc nhưng Ngân không có mặt tại địa phương, không đến làm việc theo yêu cầu.

Chiều 16/8, Ngân bị Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ tại tỉnh này, sau đó đã bàn giao cho Công an TP. Hà Nội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm