Thủ đô của Singapore là gì: Câu hỏi khiến Gil Lê vò đầu bứt tóc nhưng "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy trả lời một phát ăn ngay!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:00 19/10/2021

Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể nghĩ ra ngay câu trả lời.

Kiến thức Địa lý là bao la, vô cùng tận, ngay cả những câu hỏi về địa danh Việt Nam cũng có thể làm khó nhiều người chứ huống chi là thế giới. Thôi vào vấn đề chính, câu hỏi mà Học sinh giỏi Địa lý đặt ra cho bạn hôm nay nghe thì dễ nhưng thực chất lại rất "xoắn não": Thủ đô của Singapore là gì?

Đây là câu hỏi từng xuất hiện trong một tập phát sóng của chương trình Nhanh Như Chớp. Nếu như "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy vừa đọc xong đã có ngay đáp án thì Gil Lê lại phải suy nghĩ khá lâu, chốt lại cô đưa ra câu trả lời là… "hổng biết"!

Thủ đô của Singapore là gì: Câu hỏi khiến Gil Lê vò đầu bứt tóc nhưng hot girl 7 thứ tiếng Khánh Vy trả lời một phát ăn ngay! - Ảnh 1.

Gil Lê không biết câu trả lời

Thủ đô của Singapore là gì: Câu hỏi khiến Gil Lê vò đầu bứt tóc nhưng hot girl 7 thứ tiếng Khánh Vy trả lời một phát ăn ngay! - Ảnh 2.

Trong khi đó, Khánh Vy vừa nghe xong câu hỏi đã có ngay đáp án

Cho những ai chưa biết, thủ đô của Singapore cũng chính là… Singapore! Đây là quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, từ lâu đã mệnh danh "đảo quốc sư tử".

Sở dĩ gọi Singapore là "đảo quốc" bởi vì Singapore nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã Lai. Lãnh thổ nước này gồm có một đảo chính hình thoi và khoảng 60 đảo nhỏ hơn. Singapore tách biệt với Malaysia qua eo biển Johor ở phía bắc, và tách biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore ở phía nam.

Thủ đô của Singapore là gì: Câu hỏi khiến Gil Lê vò đầu bứt tóc nhưng hot girl 7 thứ tiếng Khánh Vy trả lời một phát ăn ngay! - Ảnh 3.

Singapore được mệnh danh "đảo quốc sư tử" với biểu tượng con sư tử biển nổi tiếng

Tên gọi quốc gia Singapore bắt nguồn từ Singa Pura (Singapura), trong tiếng Malaysia có nghĩa là "thành phố sư tử", trong đó "singa" là sư tử còn "pura" là thành phố. Sở dĩ người ta gọi Singapore bằng cái tên đó là vì bản đồ đất nước này có hình dạng gần giống đầu một chú sư tử, hay nói chính xác hơn là một con sư tử biển.

Công viên Merlion - một trong những điểm đến nổi tiếng nhất Singapore 

Nằm tại khu vực Đông Nam Á, từ lâu Singapore đã được mệnh danh là điểm đến du lịch mơ ước của nhiều người khắp thế giới vì cơ sở vật chất hiện đại, nhiều địa điểm check-in đẹp xuất sắc. Các địa danh nổi tiếng nhất ở đây có thể kể đến công viên Merlion, tòa nhà Marina Bay Sands, Gardens by the Bay, khu phức hợp Jewel, vành đai mua sắm trên đường Orchard, hòn đảo nghỉ mát Sentosa, vườn bách thảo Singapore…

Nơi đây nổi bật với các kiến trúc hiện đại bậc nhất 

Một vài đặc sản nổi tiếng mà bạn nhất định phải thử khi đến Singapore là: Bak Kut The (súp xương sườn heo), Wantan Mee (mì hoành thánh), bún nước Laksa, Bak Chor Mee (mì thịt bằm), Orh Lua (hàu chiên trứng), cháo ếch, bột chiên, cơm gà, thịt nướng Satay, đá bào, cơm nước cốt dừa (Nasi Lemak)…

Đặc sản Singapore cực kỳ nhiều, khách du lịch chưa chắc có thể ăn hết trong vài ngày! 

Nguồn: Tổng hợp

Thủ đô của Singapore là gì: Câu hỏi khiến Gil Lê vò đầu bứt tóc nhưng hot girl 7 thứ tiếng Khánh Vy trả lời một phát ăn ngay! - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm