Thử đem luộc chân vịt cay Tứ Xuyên đang hot rần rần trên mạng, cô gái "sốc nặng" khi phát hiện nhiều chi tiết mất vệ sinh

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:53 10/04/2021

Những fan của món chân vịt cay Tứ Xuyên nên xem qua đoạn video này.

Chân vịt, chân gà cay Tứ Xuyên đang là món ăn vặt "hot trend" nhất trên MXH. Lướt TikTok, kiểu gì bạn cũng bắt gặp vô số đoạn video review về món này. Bên cạnh những lời khen có cánh, không ít người đã vạch trần nhiều sự thật về các loại chân vịt, chân gà có xuất xứ từ Trung Quốc này.

Mới đây, một cô gái đã đăng clip thử đem luộc chân vịt cay Tứ Xuyên trong 5 phút và phát hiện ra nhiều chi tiết mà cô cho là bất thường, kém vệ sinh.

Đem chân vịt cay Tứ Xuyên đi luộc, cô gái phát hiện điều kinh hoàng ẩn bên trong (Nguồn: @kimdangkh)

Theo đó, cô được bạn mình cho một bịch chân vịt Tứ Xuyên. Dù đã biết về món này từ trước và thấy hot rần rần trên TikTok nhưng cô chưa dám mua ăn thử. Hôm nay mở ra, cô mới thấy mùi vị của món ăn này không phải gu mình.

Cô gái tiết lộ dù món này hot rần rần nhưng cô vẫn chưa ăn thử

"Mình thử đem đi luộc 5 phút để rã cái lớp y như rau câu bên ngoài ra thì mới phát hiện thực sự nó rất dơ. Cái móng còn y nguyên, trên chân vịt còn rất nhiều dấu màu vàng và có mùi rất khó chịu. Mọi người đừng nên ăn nha!" - cô gái chia sẻ trong video.

Luộc lên xong, cô gái thấy chân vịt có mùi lạ, phần móng còn y nguyên và xuất hiện cả nhiều mảng màu vàng sậm bám vào

Bình luận về đoạn clip, dân mạng ai cũng tỏ ra hoang mang và sợ hãi:

- "Bữa lướt TikTok thấy bạn kia kêu chân vịt này chỉ nhà giàu mới ăn được. Ừ, giờ thì ăn nhiều nữa đi bạn ơi!"

- "Thấy hot quá nên bữa mình cũng thử order 5 cái về nhà ăn. Vừa mở ra thấy còn y nguyên bộ móng là mình nổi da gà, vứt đi hết."

- "Thích ăn chân gà, chân vịt thì tốt nhất tự mua về nhà làm ăn cho đảm bảo. Ở Việt Nam mình còn không dám ăn ở ngoài đường, huống chi là thử đồ Trung Quốc!"

- "Mình vừa mới đặt xong luôn, giờ thấy video này rồi chắc vứt đi hết quá…"

Cư dân mạng xem xong clip ai cũng tỏ ra kinh hãi, tự hứa với lòng từ nay hết dám ăn chân vịt cay Tứ Xuyên

Trước đó, tài khoản Kính Hiển Vi trên TikTok đã làm clip soi chân vịt cay Tứ Xuyên để xem nó có sạch sẽ hay không. Theo đó, kết quả cho ra như sau: "Phần da của chân vịt rất trắng, trái ngược với phần tủy xương bên trong màu thâm đen và chứa nhiều vi khuẩn. Như vậy có thể kết luận, món chân vịt cay Tứ Xuyên được làm từ chân vịt để lâu ngày và xử lý bằng hương liệu, chất tẩy trắng và hóa chất bảo quản".

Một tài khoản TikTok từng soi chân vịt này dưới kính hiển vi và kết luận nó rất kém vệ sinh, chứa nhiều vi khuẩn và hoá chất độc hại

Nguồn: @kimdangkh, @kinhhienvi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm