Thử check-in cùng bộ thú AR - Google mùa Halloween

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:20 29/10/2020

Google ra mắt 6 mô hình AR mới theo chủ đề cho Halloween 2020.

Bất chấp việc Apple từ lâu đã tích cực ám thị với mọi người rằng, thực tế tăng cường (AR) là lĩnh vực của họ, nhưng Google đã tiến xa hơn rất nhiều trong sự phát triển của công nghệ này. Ngoài các trường hợp sử dụng thực tế ảo như xác định tuyến đường trong Google Maps hoặc xác định vị trí thực tế bằng cách quét khu vực xung quanh bằng camera, gã khổng lồ tìm kiếm cũng không quên mục giải trí hàng ngày.

Mùa xuân năm nay, Google đã khiến cả thế giới phát cuồng khi giới thiệu các mô hình động vật 3D có thể được khởi chạy trong thực tế tăng cường và mọi người xem chúng ở kích thước đầy đủ ngay trong nhà. Giờ đây, họ vừa thêm các mô hình động vật và các món đồ đặc trưng trong dịp lễ Halloween năm nay.

Bạn đã thử check in cùng bộ thú AR - Google trong mùa Halloween năm nay chưa? - Ảnh 1.

Như các bạn đã biết, vào đêm 31/10, hầu hết các quốc gia trên thế giới sẽ tổ chức lễ hội Halloween hay còn gọi là Đêm dạo chơi của những linh hồn. Lịch sử ngày lễ này bắt nguồn từ nước Anh và Ireland. Sau đó lan đến Mỹ, theo thời gian, ngày lễ này đã được các nền văn hóa khác đón nhận, trong đó có Việt Nam.

Động vật 3D mới trên Google

Sẽ có tổng cộng 6 mô hình AR đã được thêm vào.

Lần lượt chúng là: Bộ xương nhảy múa; Chó lạp xưởng; Chó cướp biển; Mèo đen đội mũ; Bóng ma; Đèn lồng bí ngô

Làm thế nào để bạn có xem chúng trên điện thoại? Cách đơn giản nhất đó là nhấp vào "Xem ở chế độ 3D" của mỗi phần tìm kiếm. Chạm vào "Xem tại không gian" và quay máy ảnh phía trên sàn nhà để đặt vật thể trong phòng. Chuyển đổi giữa các mô hình có sẵn trong danh sách, mà không cần tìm kiếm từng mục.

Ngoài giai điệu chung phát ra, nếu bạn khởi động chế độ AR, các đối tượng sẽ tạo ra âm thanh của riêng chúng. Ví dụ như: Con chó sủa, con mèo kêu meo meo và con ma hú một cách ghê rợn và rất bí ẩn. Do đó, các mô hình AR này có thể được sử dụng để làm nền cho bức ảnh hoặc video của chủ nhân chúng. Không giống như điện thoại thông minh Android, iPhone sẽ làm tốt hơn một chút khi điều chính là đặt các đối tượng một cách chính xác hơn cũng như điều chỉnh kích thước của chúng để tạo ra hiệu ứng thế giới ảo chân thực tối đa.

Tại sao ARKit tốt hơn ARCore

Hình dạng động vật 3D hoạt động trên iOS sẽ tốt hơn trên Android. Do một vài nguyên nhân như sau: "Đầu tiên, tất cả iPhone được Apple hỗ trợ đều hỗ trợ ARKit, có nghĩa là chủ sở hữu của chúng không cần phải bận tâm đến việc cài đặt bổ sung. Thứ hai, iPhone, ngay cả khi không có cảm biến LiDAR như iPhone 12, vẫn hoạt động tốt hơn nhiều trong việc 'nhúng' các đối tượng từ môi trường 3D vào thực tế hàng ngày. Những hình ảnh đó không dính trên sàn nhà hoặc tản bộ như ma xuyên qua những món đồ trong phòng." Ngoại trừ, đối với mô hình AR về ma như trên thì sẽ là điểm cộng.

Bạn đã thử check in cùng bộ thú AR - Google trong mùa Halloween năm nay chưa? - Ảnh 5.

Thế nên, cách dễ nhất để "vọc vạch" với các con động vật 3D từ Google, đó là sở hữu iPhone 12 Pro hoặc iPad Pro 2020.

Theo: Google

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm