Thót tim clip cô gái câm điếc đứng bằng nửa bàn chân ngoài lan can cầu và hành động cứu người bất ngờ của chàng trai sau đó

Nam An (t/h), Theo Nhịp Sống Việt 22:15 25/05/2020

Đoạn video ghi lại cảnh một cô gái đứng ngoài lan can cầu có ý định tự tử được nam thanh niên qua đường phát hiện và giải cứu đang thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái mặc áo vàng liều lĩnh đứng ngoài lan can cầu nghi có ý định tự tử. Chứng kiến sự việc, ngay lập tức nhiều người dân đang lưu thông trên đường đã dừng lại để khuyên nhủ cô gái đi vào trong và không được làm điều dại dột. Đồng thời, không ít người dân đứng bên cạnh cầu theo dõi sự việc.

Tuy mọi người khuyên can nhưng cô gái vẫn đứng dựa hờ vào cột mà không phản ứng lại. Bắt gặp tình huống nguy hiểm, một nam thanh niên bất ngờ nhoài người ôm chặt cô gái, đồng thời một số người khác lao tới hỗ trợ đưa cô gái vào trong an toàn.

Thấy cô gái đứng bằng nửa bàn chân ngoài lan can cầu, chàng trai bất ngờ ôm chặt giải cứu

Theo như chia sẻ, sự việc trên đã được ghi lại tại khu vực cầu Phố Lu, huyện Bảo Thắng, Lào Cai.

Theo thông tin trên báo Đất Việt được biết chàng trai có hành động vô cùng ý nghĩa trong đoạn video nói trên là Trần Minh (SN 1995, hiện đang làm việc tại một phòng khám ở TT. Phố Lu, huyện Bảo Thắng, Lào Cai).

Liên hệ với cô Xim - mẹ của Minh, cô tỏ ra vô cùng xúc động và tự hào về việc làm của con trai. Cô Xim chia sẻ: "Chiều qua sau khi hết giờ làm việc tại phòng khám, Minh lấy xe máy đi đến sân tập để chơi bóng đá cùng các bạn. Khi gần đến cầu, được bạn báo là có cô gái định nhảy cầu nên hai anh em phi nhanh xe đến nơi. Bình thường mọi ngày, Minh hay đi bộ tập thể dục nhưng may sao hôm qua lại đi xe máy nên kịp thời phát hiện và cứu được cô bé ấy.

Sau khi sự việc xảy ra và biết được thông tin con mình vừa cứu được một mạng người, gia đình vô cùng xúc động. Bởi trong tình huống nguy hiểm đó, nhiều người dân sợ không dám giải cứu nhưng Minh đã có bản lĩnh, áp dụng nghiệp vụ từng được học mà không chần chừ xả thân cứu người. Đêm đó về nhà, Minh cũng trằn trọc không ngủ được".

Sau khi sự việc xảy ra, cô Xim cho hay, gia đình cô gái đã đến gặp mặt và cảm ơn gia đình vì hành động nghĩa hiệp của Minh. "Nghe gia đình cô gái tâm sự, tôi mới biết cháu bị câm điếc bẩm sinh và nguyên nhân dẫn đến câu chuyện trên thực sự khiến tôi suy nghĩ.

Cháu gái ấy trước đó từng cứu bạn bị đuối nước và ám ảnh bởi việc có người đuối nước nên tâm trí không ổn định và thường xuyên bị hoảng loạn. Cháu phải vào viện điều trị một thời gian nhưng tình hình không khá hơn. Sự việc ngày hôm qua là do cháu mất kiểm soát. Và thực sự may mắn khi con trai tôi đã gặp và cứu được cháu".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm