Thông tin về việc nam nhân viên sân bay mắc Covid-19 có về Thái Nguyên đi chợ, đi ăn sáng từ ngày 10/1

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:31 29/01/2021

Ông Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong 3 ngày, bệnh nhân đã di chuyển rất nhiều, có đi chợ, đi ăn sáng và giao lưu với nhiều người.

Ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, tối 28/1 đơn vị nhận được thông tin anh Đ.H.Q. (SN 1992, ở phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên), là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) nhiễm Covid-19, có về địa phương ngày 10/1. 

Ông Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong 3 ngày anh này đã di chuyển rất nhiều, có đi chợ, đi ăn sáng và giao lưu với nhiều người. Tuy nhiên, thời điểm đó anh này chưa phải là bệnh nhân.

Từ khi được xác định là bệnh nhân mắc Covid-19 thì anh này không về nhà, rời Thái Nguyên từ ngày 13/1 trước khi tiếp xúc với nguồn lây.

Điều tra dịch tễ ban đầu xác định, sáng ngày 11/1, Q. tự đi xe máy lên TP. Thái Nguyên đến quán Laptop 88 (chưa rõ địa chỉ) hỏi mua đồ khoảng 2 phút. Trong quá trình di chuyển và tiếp xúc với mọi người Q. đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Trong những ngày ở nhà, ngoài 6 người trong gia đình, Q. không tiếp xúc với ai.

Đến 16h30 ngày 13/1, Q. lên xe khách Tuấn Kiệt đến Vân Đồn làm việc. Trưa ngày 22/1, bệnh nhân số 1554 có đến phòng làm việc của Q. làm việc khoảng 5 phút nhưng không tiếp xúc trực tiếp với Q..

Đến ngày 27/1, Q. được đưa đi cách ly tại bệnh viện số 2 - Quảng Ninh. Đến sáng ngày 28/1, Q. được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. 

Trước tình hình đó, BCĐ phòng chống dịch thị xã Phổ Yên đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thuộc diện F1 và F2, tiến hành cách ly tại Trung tâm y tế thị xã, gia đình và lấy mẫu xét nghiệm 7 trường hợp là F1. Chỉ đạo địa phương tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực gia đình, các hộ dân xung quanh và trường mầm non với diện tích 5000m2, đồng thời hướng dẫn các hộ các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm