Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tại TP.HCM trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:00 19/06/2021

Đến nay, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, do đó việc tổ chức thi tốt nghiệp cũng đang được cân nhắc.

Mới đây, trong cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: "Sở đang theo dõi sát tình hình dịch bệnh và sẽ trình UBND thành phố phương án thi tốt nghiệp THPT phù hợp với thực tế của thành phố".

Vị này cũng thông tin thêm, Sở GD&ĐT TP.HCM đang phối hợp với ngành y tế rà soát thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 để tham mưu với UBND thành phố phương án thi tốt nghiệp sao cho đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi và đảm bảo được quyền lợi của thí sinh".

Theo đó, Sở GD&ĐT sẽ trình UBND TP.HCM kịch bản thi tốt nghiệp trước ngày 27/6. Thời điểm này trước kỳ thi khoảng 1 tuần, đảm bảo việc in sao đề thi vẫn kịp phục vụ cho kỳ thi.

Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tại TP.HCM trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Đến nay, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 như địa điểm in sao đề thi, lưu trữ bài thi, làm phách, chấm thi; hạ tầng CNTT, máy tính, máy in, máy quét; thiết bị camera giám sát, phòng cháy chữa cháy; ấn chỉ, ấn phẩm, văn phòng phẩm... về cơ bản đã hoàn tất.

Sở cũng đã hoàn thành việc tổ chức tập huấn, triển khai việc thực hiện hệ thống phần mềm dùng chung của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, việc có tổ chức được kỳ thi trong đợt 1 hay không còn tùy vào tình hình dịch bệnh.

Năm nay, TP.HCM có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, tổng số thí sinh THPT là 80.775 và hệ giáo dục thường xuyên là 7.999 học sinh. Thành phố sẽ tổ chức 160 điểm với 3.868 phòng thi, chủ động có nhiều phương án thi và giải pháp ứng phó trong mùa dịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm