Thông tin mới nhất về thời gian quay lại trường của học sinh TP.HCM

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:55 20/05/2021

Khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố cho phép hoạt động trở lại, học sinh mầm non TP.HCM sẽ được học hè từ ngày 14/6 đến ngày 13/8.

Ngày 20/5,UBND TP.HCM đã ra thông báo mới về việc đi học trở lại của học sinh mầm non trên địa bàn. Cụ thể: Học sinh mầm non sẽ được học hè từ ngày 14/6 đến ngày 13/8.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu nghiêm túc thực hiện một số nội dung khi cho học sinh quay trở lại trường lớp sau:

- Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện tốt nội dung phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ trong việc khai báo y tế và hướng dẫn các nội dung cần thiết nhằm chăm sóc trẻ tốt tại gia đình.

- Về hướng dẫn tổ chức hoạt động hè, chỉ khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố cho phép hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè 2021 như sau:

+ Tùy điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và trên tinh thần giáo viên tự nguyện đăng ký tham gia làm hè, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 14/6/2021 đến hết ngày 13/8/2021.

+ Trong quá trình tổ chức phải thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và các ban ngành có liên quan.

+ Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt của trẻ; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ phù hợp theo độ tuổi. Phân công cán bộ quản lý trực, giải quyết công việc, đảm bảo đủ giáo viên/trẻ. Trong thời gian hè 2021, bên cạnh việc đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn, phòng chống dịch Covid-19; đồng thời các cơ sở giáo dục mầm non phải tổ chức các hoạt động để chuẩn bị năm học mới.

Hiện tại trên địa bàn thành phố, học sinh lớp 9 và lớp 12 đã được cho quay trở lại trường học trực tiếp để đảm bảo cho chất lượng thi cuối cấp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm