Thông tin MỚI NHẤT về lịch đi học trực tiếp của TP.HCM

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:05 19/11/2021

Mới đây, trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT đã báo cáo lộ trình đi học trực tiếp của học sinh, trong đó lớp 9 và lớp 12 được ưu tiên đi học trước.

Sáng nay, trong buổi làm việc với Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đề nghị sở khẩn trương đánh giá lại kết quả thí điểm việc đi học trực tiếp của xã Thạnh An (Cần Giờ) để hoàn thành kế hoạch và hướng dẫn chi tiết về việc mở cửa trường trong thời gian sắp tới.

Theo báo điện tử Zing.vn, Chủ tịch UBND TP yêu cầu trường học từ mầm non đến THPT có kế hoạch dạy và học an toàn cho trường mình. Việc này phải hoàn thành trong tuần sau.

Sau khi đã thống nhất, ngành giáo dục, y tế cùng ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, phối hợp chặt chẽ để triển khai.

Kế hoạch hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp phải thống nhất với địa phương, có thể duyệt mẫu một trường để quận, huyện rút kinh nghiệm, thực hiện tốt. Ngành giáo dục rà soát văn bản liên quan để giám sát việc trở lại trường học an toàn.

Chủ tịch thành phố đề nghị ngành giáo dục phối hợp quận, huyện chuẩn bị sẵn sàng điều kiện, trong đó có cơ sở vật chất. Các trường học đã được trao trả sau trưng dụng, tu sửa xong mới đón học sinh.

Thông tin MỚI NHẤT về lịch đi học trực tiếp của TP.HCM - Ảnh 1.

Theo ông Mãi, TP.HCM có thể tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp ở những địa bàn vùng xanh ổn định, thầy cô và học trò ít có sự xáo trộn. Học sinh lớp 9 và 12 đã được tiêm vaccine và đủ lớn để chủ động trong các tình huống. Nếu giữa tháng 12, các điều kiện như vaccine cho học sinh, giáo viên đầy đủ, cơ sở vật chất, kế hoạch an toàn trường học, đảm bảo mới mở thí điểm cho học sinh 9, 12 đến trường ở những vùng an toàn.

Theo VNExpress, cụ thể về lộ trình học trực tuyến được Sở GD&ĐT báo cáo sáng nay như sau: Việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên công tác phòng chống dịch sẽ diễn ra vào đầu tháng 12, họp phụ huynh học sinh khối 9 và 12 trước ngày 5/12. Học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 10/12, ban đầu là khối 9 và 12, tiếp đó mở dần các khối khác.

Ngành giáo dục cần hướng dẫn kỹ, phối hợp địa phương chặt chẽ để các cơ sở đủ điều kiện được đón trẻ, tránh việc lo ngại không mở nhưng trên thực tế thì đã hoạt động.

Sau 2 tuần, nếu kết quả thí điểm tốt, đầu học kỳ II, học sinh trở lại dạy học trực tiếp.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong tuần sau sẽ hoàn thành kế hoạch để theo lộ trình cho học sinh trở lại sớm nhất.

Tổng hợp


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm